Thuốc lá có thực sự gây hại cho người tập gym

0
74
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Không chỉ riêng gì người tập gym mới nhận thấy tác hại của thuốc lá mà ngay cả người bình thường cũng có khả năng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thuốc lá.Thuốc là có thực sự gây hại cho người tập gym 1

Theo các nhà nghiên cứu thì trong thuốc lá có chứa tới hơn 4.000 hóa chất có hại gây nên các bệnh như ung thư phổi, đột quỵ hay bệnh tim. Tập gym là một hoạt động thể chất lành mạnh có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe.

2
Wellness Nutrition
Thuốc lá có thực sự gây hại cho người tập gym 3

Tuy nhiên để đạt được thể hình đẹp như mong muốn, thì ngoài việc bạn phải có một lịch tập gym như mong muốn thì bạn phải có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Và đặc biệt tránh xa những thói hư tật xấu như hút thuốc, rượu bia,…hay các chất kích thích nói chung.

Dưới đây là tác hại của thuốc lá ảnh hưởng đến người tập gym như thế nào?

1, Làm giảm lượng Testosterone

Testosterone là một hormone vô cùng quan trọng, chịu trách nhiệm chính trong việc xây dựng cơ bắp cũng như sức mạnh tổng thể cho cơ thể của bạn. Nếu không có mức Testosterone cao thì quá trình phát triển cơ bắp sẽ chậm hoặc dừng lại. Theo các chuyên gia thì việc hút thuốc lá sẽ làm cho hàm lượng Testosterone giảm đi đáng kể vì vậy tốt nhất bạn nên tránh xa hút thuốc để thấy được lợi ích tối đa từ các buổi tập luyện của mình.

2, Phá hủy hệ thống hô hấp

Khói thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường hô hấp của bạn, làm giảm sự hấp thụ oxy. Khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn và theo đó làm giảm hiệu năng trong quá trình tập gym.

Đương nhiên mức độ nghiêm trọng cao nhất có thể dẫn đến là khiến cho bạn bị ung thư phổi.Thuốc là có thực sự gây hại cho người tập gym 2

3, Nguy cơ làm tăng nhịp tim

Các nghiên cứu cũng chứng minh rằng hút thuốc lá làm cho nhịp tim tăng cao lên tới 30% so với người không hút thuốc. Trong quá trình tập luyện tăng cơ, nhịp tim cao như vậy sẽ đòi hỏi cơ thể bạn đốt cháy nhiều năng lượng hơn so với bình thường. Đây không phải là một điều tốt vì như vậy bạn cần phải bổ sung thêm năng lượng để có thể đáp ứng cho sự tăng trưởng của cơ bắp.

4, Làm vỡ quy trình xây dựng cơ bắp

Khả năng hồi phục và xây dựng các mô cơ bắp sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng làm vỡ quy trình xây dựng và tái tạo phát triển các mô cơ bắp.

Từ những ảnh hưởng xấu như đã kể ở trên thì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy thuốc lá có hại như thế nào đối với người tập gym. Chính vì thế hãy nói “không” với thuốc lá để sở hữu một thể hình đẹp với cơ bắp vạm vỡ bạn nhé!

Nguồn: tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây