Chuyện lạ: Người đàn ông 25 tuổi có bàn tay, chân giống rễ cây

0
615

Chuyện lạ: Người đàn ông 25 tuổi có bàn tay, chân giống rễ cây. Những “cành cây” mọc ra từ bàn tay, bàn chân, khiến anh có một một vẻ ngoài rất đáng sợ

Bàn tay của quỷ, Bàn tay mọc rễ cây, Chuyện lạ 4 phương

2
Wellness Nutrition
Chuyện lạ: Người đàn ông 25 tuổi có bàn tay, chân giống rễ cây 5

Abul Bajandra, 25 tuổi, mắc một căn bệnh cực hiếm tên là
Epidermodysplasia Verruciformis

Nằm trên giường bệnh tại trường Cao đẳng Y tế Dhaka, Abul Bajandra đang đợi được phẫu thuật để có một cuộc sống tốt hơn. Anh chia sẻ: Ngay cả trong giấc mơ, anh cũng không ngờ ngày này lại đến.

Abul mắc một căn bệnh di truyền cực hiếm gọi là Epidermodysplasia Verruciformis, căn bệnh gây ra những vết thương trông như mụn cóc, mọc trên khắp cơ thể.

Những “cành cây” mọc ra từ bàn tay, bàn chân, khiến anh có một một vẻ ngoài rất đáng sợ. Abul không thể thực hiện được bất kì một hoạt động bình thường nào, không thể tự ăn, uống, đánh răng, đi tắm. Anh phải phụ thuộc vào người vợ 21 tuổi Halima và đứa con nhỏ 3 tuổi.

Bàn tay của quỷ, Bàn tay mọc rễ cây, Chuyện lạ 4 phương

Abul phải nhờ đến sự trợ giúp của vợ và con gái 3 tuổi trong sinh hoạt hàng ngày

“Tôi đã chịu đựng đau đớn, chiến đấu với căn bệnh này suốt 10 năm qua. Ngày mai tôi sẽ được phẫu thuật. Tôi muốn được làm việc trở lại. Tôi muốn sống như một người bình thường. Tôi muốn được ôm con gái của mình đúng cách. Sẽ rất tốt nếu như tôi được tự ăn bằng chính đôi tay của mình.”

Người đàn ông 25 tuổi này phát hiện sự bất thường ở chân mình từ 10 năm trước. Anh đi khám ở phòng khám địa phương và được cho thuốc nhưng không có tác dụng. Các mụn cóc tiếp tục phát triển thêm. Ba năm sau, Abul không thể làm việc được nữa vì cả hai bàn tay đều chi chít những “rễ cây”.

Bàn tay của quỷ, Bàn tay mọc rễ cây, Chuyện lạ 4 phương

Bác sĩ Sen: “Chúng tôi chưa bao giờ tiến hành phẫu thuật như thế này.
Cầu Chúa phụ hộ cho chúng tôi.”

Đầu năm vừa rồi, các nhà báo đã phát hiện ra Abul và hình ảnh của anh nhanh chóng được lan truyền trên khắp thế giới. Bác sĩ Samanta Lal Sen, Chủ tịch Hiệp hội các bác sĩ phẫu thuật ở Bangladesh, sắp xếp để đưa anh đến thủ đô. Chính phủ sau đó đã quyết định trả chi phí điều trị cho Abul.

“Chúng tôi chưa bao giờ tiến hành phẫu thuật như thế này. Cầu Chúa phụ hộ cho chúng tôi.” Bác sĩ Sen, một trong những bác sĩ phẫu thuật hàng đầu của Bangladesh cho biết.

Bàn tay của quỷ, Bàn tay mọc rễ cây, Chuyện lạ 4 phương

Tay phải của Abul đã được phẫu thuật thành công

Sau gần ba tiếng đồng hồ phẫu thuật, Bác sĩ Sen bước ra khỏi phòng phẫu thuật và giơ hai ngón tay cái lên với gia đình. Ca phẫu thuật đã thành công.

“Chúng tôi đã loại bỏ một lượng lớn tế bào bị tổn thương ra khỏi tay phải của Abul. Nó sẽ được cắt bỏ thêm trong vài tuần tới, sau đó đến lượt tay trái và bàn chân. Cuối cùng là phần ghép da”, bác sĩ phẫu thuật giải thích.

Ông nói thêm rằng toàn bộ quá trình sẽ mất sáu tháng đến một năm. Câu hỏi quan trọng là liệu các mụn cóc có mọc lại? Vẫn chưa có cách chữa trị căn bệnh này, vì vậy các bác sĩ tại bệnh viện không thể bảo đảm.

Tuy nhiên với Abul, anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy hài lòng và nhẹ nhõm hơn rất nhiều” Abul mỉm cười trong phòng hồi sức.

Bác sĩ Sen đi vào và giải thích cho Abul những gì họ đã làm với bàn tay phải của anh, cũng như những gì họ dự định làm trong những tháng tiếp theo.

Abul dường như không nắm bắt tất cả các chi tiết. Nhưng ít nhất anh biết điều này: lần đầu tiên trong 10 năm, anh có được một bàn tay có hình dạng của một bàn tay.

Theo ngoisao.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây