26 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
More
  Trang chủTâm SựHạnh Phúc Gia ĐìnhHạnh phúc gia đình: Muốn điều trị tính hay ghen phải làm...

  Hạnh phúc gia đình: Muốn điều trị tính hay ghen phải làm sao?

  Date:

  Related stories

  spot_imgspot_img

  Hạnh phúc gia đình: Muốn điều trị tính hay ghen phải làm sao? Ghen đây không chỉ hiểu đơn thuần là trong tình yêu mà ngay cả trong cuộc sống nhiều khi bạn sẽ không thể tránh khỏi cảm giác ghen tỵ với một ai đó cũng là điều bình thường.

  Ghen là một trạng thái cảm xúc tâm lý của con người phản ánh những suy nghĩ mang tính tiêu cực được biểu hiện bằng cảm giác bất an, sợ hãi, bực tức, ích kỷ, cảm thấy mình thua kém và lo lắng về một sự mất mát. Trong đó hai cảm xúc chủ đạo mang tính phổ biến là sự ganh tỵ và một trạng thái rất phổ biến là sự ghen tuông trong tình yêu, hôn nhân và gia đình.

  hanh phuc gia dinh 3288321 1

  Trước khi bắt đầu xử trí tính ghen của mình, bạn cần thừa nhận rằng đó là một vấn đề thực sự; nó đang chi phối cuộc sống của bạn và ngăn cản bạn yêu thương chính mình. Tính ghen tuông thực sự có thể làm bạn suy yếu, cản trở bạn vươn tới mục tiêu và hoàn thiện bản thân.

  Khi đã thừa nhận rằng bạn có vấn đề thực sự với tính ghen và muốn thuần hóa “con quái vật” đó trong lòng mình, bạn phải hiểu tại sao mình lại có cảm giác đó. Nếu bạn cảm thấy như đang bỏ lỡ thứ mà người khác có, vậy thì có lẽ bạn đã thiếu một điều gì đó trong cuộc sống. Và để khắc phục được tình trạng này bạn nên áp dụng những phương pháp sau:

  hanh phuc gia dinh 3288322 1

  1. Hoàn thiện bản thân

  Khi bạn đang ghen với một ai đó tức là bạn đang khao khát cái mà người đó sở hữu và mình lại không có được. Vậy tại sao bạn cứ phải nhìn vào thế mạnh của người ta rồi so sánh với mình, sau đó lại chán nản và cảm thấy tuyệt vọng. Đã đến lúc bạn phải nỗ lực biến đổi thành một người không có lý do gì phải ghen tỵ, bởi vì bạn hạnh phúc với bản thân mình biết mấy.

  Hãy nuôi dưỡng sự tự tin của bản thân bằng cách nhìn thẳng vào thực tế và tự đánh giá những mặt mạnh và yếu của mình. Từ đó hãy khắc phục những mặt còn hạn chế và cố gắng nâng cao hơn nữa những gì chỉ mình bạn mới có. Trên đời này không ai giống ai, và bạn sẽ chỉ thấy tệ hơn nếu cứ cố gắng ganh đua với người khác. Dù rằng những người khác có thể truyền cảm hứng cho chúng ta bằng nhiều cách khác nhau, nhưng đừng quên rằng bạn là một cá nhân độc đáo và duy nhất, và đừng bao giờ so sánh mình với người khác.

  Trong tình yêu, bạn ghen tuông vì cảm thấy mình kém cỏi và sợ mất đi người bạn yêu hay người bạn đời của mình. Chính vì vậy hãy chăm sóc bản thân thật tốt và làm tốt những bổn phận của mình. Khi bạn đã hài lòng với con người của mình rồi thì chẳng có cớ gì lại phải ghen hay lo sợ mất đi ai đó. Còn nếu bạn yêu và lấy phải những người có bản tính trăng hoa thì hãy dũng cảm để họ đi vì có giữ cũng đâu có được.

  hanh phuc gia dinh 3288323 1

  2. Thay đổi những việc bạn đang làm

  Tính ghen tỵ thường hay do môi trường mang lại. Một người hay ghen thì có thể do điều kiện làm việc của người đó tẻ nhạt hoặc ít niềm vui. Từ đó họ sẽ để ý những chuyện lặt nhặt và cảm thấy không hứng thú với nó. Vậy tại sao bạn không thay đổi suy nghĩ và môi trường làm việc của chính mình để có thể tự tạo niềm vui cho cả những người xung quanh. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú với công việc của mình mà quên đi rằng mình đang ghen tỵ với những người khác.

  Trong tình yêu, bạn hãy thay đổi tư duy về cách nhìn nhận và cuộc sống giữa hai người. Bạn hãy chăm chút hơn những mối quan hệ bên ngoài để có thể có những cái nhìn tổng quát và lạc quan hơn về cuộc sống. Khi đó bạn sẽ hiểu ra rằng cuộc sống này còn rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn và từ đó phương châm sống của bạn cũng sẽ thoải mái và hạnh phúc hơn.

  hanh phuc gia dinh 3288324 1

  3. Cải thiện các mối quan hệ

  Nếu bạn ghen tỵ với ai đó vì họ có nhiều bạn bè hay có mối tình tuyệt đẹp, vậy thì có lẽ bạn đang thiếu điều gì đó trong quan hệ của mình. Hãy cố gằng dành nhiều thì giờ hơn để trò chuyện và tham gia các hoạt động có ý nghĩa cùng bạn bè, nỗ lực tạo những mối quan hệ cởi mở và chân thành.

  Cải thiện đời sống tình cảm của bạn. Nếu đang có mối quan hệ tình cảm nghiêm túc, bạn hãy duy trì việc giao tiếp chân thành và cởi mở để có thể giải quyết những điều còn vướng mắc. Nếu bạn còn độc thân, hãy hạnh phúc vì sự “tự do” của mình, và hãy sôi nổi lên để tìm kiếm “một nửa” của bạn thay vì suốt ngày ghen tỵ với mọi người vì quan hệ tốt đẹp của họ.

  Xem thêm: cách tán gái

  Nguồn congly.vn

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây