36 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
More
  Trang chủTâm SựHạnh Phúc Gia ĐìnhKhi vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng và những bí quyết giữ...

  Khi vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng và những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Date:

  Related stories

  Khi vợ kiếm tiền giỏi hơn chồng và những bí quyết giữ hạnh phúc gia đình. Tôn trọng chồng là quy tắc hàng đầu trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Cùng tìm hiểu thêm các yếu tố khác để có thể gìn giữ hạnh phúc gia đình.

  Tôn trọng chồng là quy tắc hàng đầu

  Người viết từng tiếp xúc những phụ nữ châu Âu làm giám đốc Marketing, chuyên gia cao cấp tại các tập đoàn lớn nhưng chồng làm nghề thợ mộc, hoặc chỉ là thầy giáo dạy mầm non. Đối với họ, chênh lệch tiền bạc không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình. Họ quan niệm cưới nhau vì tình yêu và trách nhiệm. Nghề nghiệp và thu nhập nào cũng đáng trân trọng. Do vậy, mối quan hệ gia đình vẫn bền chặt nhờ sự tôn trọng nhau.

  Tại Việt Nam, quan niệm “Mạnh gạo bạo tiền” làm người chồng kiếm tiền ít cảm thấy không thoải mái. Người nắm giữ kinh tế chính của gia đình thường dùng quyền định đoạt mọi việc trong nhà. Nếu bạn là trụ cột, mọi việc đều nên bàn bạc với ông xã trên tinh thần dân chủ và tôn trọng nhau, đừng lấn lướt chồng nhé.Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình

  Dành cho chồng thể hiện bản lĩnh

  Bản tính của nam giới thích là người chỉ huy, được quyền định đoạt những quyết định quan trọng trong gia đình. Bạn đừng tước đi những quyền này của chồng.
  Không mang áp lực công việc về nhà

  Công việc lương cao đồng nghĩa với áp lực công việc lớn. Bạn đừng trở về nhà với tâm trạng mệt mỏi, cáu gắt và càu nhàu. Việc này làm chồng con bạn nghĩ họ đang ăn bám bạn, chịu đựng những khó chịu từ công việc của bạn.

  Nếu cảm thấy công việc quá áp lực, cùng tâm sự, chia sẻ với chồng. Có thể anh không giúp gì nhiều cho bạn được, nhưng anh ấy sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn.

  Bạn có thể nhờ anh giúp bớt một số công việc gia đình như đón con, hoặc đưa con đi công viên giúp bạn những khi công việc của bạn quá dồn ứ. Đừng ngại việc nhờ cậy chồng. Anh ấy sẽ thấy mình được vợ tin tưởng và trông cậy, thay vì cảm giác vô dụng vì vợ việc gì cũng ôm đồm hết việc kiếm tiền và chăm sóc gia đình.

  hanh phuc gia dinh 321881

  Không đánh giá chồng

  Những câu tuyệt đối bạn đừng nên thốt ra kể cả khi mệt mỏi nhất: “Phải chi chồng giỏi giang kiếm tiền như người khác, tôi đâu cần vất vả như vậy”. “Thấy chồng người ta thành đạt, lo cho vợ cho con mà phát ham!”, hoặc “Người ta đi làm 5 năm đã lên trưởng phòng, sao anh lẹt đẹt nhân viên quèn hoài vậy?”…

  Đây là sai lầm trầm trọng, phá nát tình cảm gia đình nhanh chóng. Đàn ông rất dễ tự ái, việc bị chỉ trích, bị so sánh là thuốc độc đối với họ. Niềm tin và sự tôn trọng của người vợ dành cho chồng không còn, tình yêu cũng sẽ lụi tàn theo. °

  Đừng can thiệp vào chuyện tiền bạc

  Hai vợ chồng nên thỏa thuận nhau việc cùng góp vào khoản chi tiêu của gia đình. Ngoài khoản tiền này, những việc chi tiêu khác của chồng bạn nên tránh can thiệp quá sâu.

  Chẳng người chồng nào muốn nghe vợ lải nhải suốt ngày phải tiết kiệm, đừng mua món này món kia. Thói quen này sẽ đưa gia đình bạn đến đổ vỡ.

  Nếu chồng bạn chi tiền quá tay cho một thú chơi nào đó, bạn có thể nhẹ nhàng bàn với chồng việc cùng dành dụm thêm cho khoản chi dùng khác. Ví dụ bạn có thể nói: “Em dự định đưa gia đình đi du lịch nước ngoài cho con học hỏi thêm, vợ chồng mình dành dụm quỹ đó tới cuối năm nhé”.

  Dù bận vẫn dành thời gian cho gia đình

  Nếu là người có năng lực và thu nhập cao, bạn nên hiểu rằng việc kiếm tiền chỉ nên được xem là phương tiện để gia đình sống đủ đầy hơn. Không nên đặt việc kiếm tiền và thăng tiến là mục đích sống.

  Dù có bận rộn, bạn nên dành thời gian cho gia đình. Tranh thủ thời gian nghỉ ngơi, bạn có thể đưa gia đình đi dã ngoại, đi du lịch để kết nối yêu thương.
  Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình cho bạn

  Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình là luôn dành thời gian du lịch cùng chồng con, dù bạn có bận rộn

  Phân công tài chính trong gia đình

  Một bất công mà nhiều người vợ châu Á cắn răng chịu đựng nhiều năm nay. Dù họ có đi làm và có thu nhập cao, trách nhiệm làm vợ làm mẹ không vì thế mà giảm đi. Việc chăm sóc gia đình, chồng con vẫn đòi hỏi họ vừa chu toàn việc ở công ty và việc nhà.

  Không ít người cảm thấy bất công khi họ có thu nhập khác nhưng vẫn bị đối xử thiên lệch, không được tôn trọng như đàn ông.

  Thu nhập cao của hai vợ chồng có thể dùng để thuê người giúp việc, thuê các dịch vụ tiện nghi, nhưng bấy nhiêu chưa đủ. Hai vợ chồng cần ngồi lại, phân chia trách nhiệm công việc và trách nhiệm tài chính, giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  Cách công bằng nhất là cả hai cùng góp một khoản chi tiêu trong gia đình theo tỷ lệ 50-50. Thu nhập cao hơn chồng, bạn có thể dùng khoản tiền đó dành cho quỹ học tập của con, quỹ dành cho du lịch, sắm sửa vật dụng cao cấp…

  Bí quyết giữ hạnh phúc gia đình quan trọng nhất chính là luôn đặt quyền lợi gia đình lên hàng đầu. Và xem việc kiếm tiền, tăng thu nhập là việc bồi đắp tài chính và sự ổn định của gia đình.

  Nguồn marryliving.vn

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây