Phát hiện bức họa khỏa thân của nàng Mona Lisa do Leonardo da Vinci vẽ

0
126
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Các chuyên gia Pháp nghi ngờ rằng bức chân dung một phụ nữ khỏa thân được lưu giữ tại bảo tàng Pháp có thể là bản phác thảo bức Mona Lisa do danh họa Leonardo da Vinci vẽ.

2Wellness Nutrition

Bức họa khỏa thân được cho là bản phác thảo của bức vẽ Mona Lisa của danh họa nổi tiếng Leonardo da Vinci

Theo tờ Forbes, bức phác thảo có tên “Joconde Nue và Monna Vanna” là chân dung một người phụ nữ khỏa thân, vẽ bằng than chì có khuôn mặt rất giống nàng Mona Lisa trong bức họa cùng tên của Leonardo da Vinci.

Bức họa là bản gốc, được trưng bày tại Bảo tàng Conde đặt ở lâu đài Chantilly, phía Bắc Paris từ năm 1862.

Tháng trước, bản vẽ được thẩm định ở Paris tại Trung tâm nghiên cứu và phục hồi bảo tàng Pháp và các chuyên gia đã kết luận rằng hình ảnh có thể là bản phác thảo khỏa thân nàng Mona Lisa trước khi danh họa Leonardo da Vinci vẽ bức chân dung nổi tiếng của nàng.

 

Bức vẽ nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci

Mathieu Deldicque, người quản lý cho biết: “Đây là một phác thảo chất lượng cao, đáng chú ý nhất là cách thể hiện khuôn mặt và bàn tay. Đây không phải là một bản sao mờ nhạt”.

Ông cũng cho biết bản vẽ được thực hiện trong thời gian song song với bức Mona Lisa vào năm 1503, cuối cuộc đời của danh họa. Đây chắc chắn là việc cần làm chuẩn bị cho một bức tranh sơn dầu.

Chuyên gia thẩm định Bruno Mottin của Bảo tàng Louvre giải thích rằng: “Phần đầu bức phác thảo là do người thuận tay trái thực hiện và Leonardo đúng là thuận tay trái”.

Các chuyên gia lưu ý rằng phần thân và tay gần như giống hệt. Đặc biệt, nụ cười khó hiểu trong cả hai bức tranh có nét tương đồng, kích thước cũng tương tự nhau. Trên bản phác thảo khỏa thân có những lỗ thủng cho thấy nó có thể đã được sử dụng để làm nền cho bức vẽ thứ hai.

Bức tranh sơn dầu Mona Lisa, có tên “La Gioconda”, cho đến nay vẫn là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng chứa đựng nhiều bí ẩn.

Nhiều tài liệu cho rằng bức chân dung là nàng Lisa Gherardini, vợ thương nhân buôn tơ lụa Francesco del Giocondo ở Florentine. Do vậy bức họa có tên là “La Gioconda”, có nghĩa là Vợ ông Giocondo.

Bức họa khỏa thân chưa được đưa ra trước công chúng cho đến khi nghiên cứu kết thúc.

Nguồn: Thanh Nga/ http://infonet.vn//ngày 3/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here