3 Loại thuốc khiến người uống đối mặt với nguy cơ bệnh gút

0
77

Những loại thuốc trên thường được sử dụng thường xuyên để điều trị các căn bệnh khác nhau, dù có hiệu quả khá tốt nhưng chúng lại để lại nhiều di chứng nguy hiểm, một trong số đó là bệnh gút.

Bệnh gút thường xảy ra ở một số nhóm người như những người bẩm sinh có nồng độ acid uric cao, người gia đình có tiền sử bệnh gút, người béo phì,… Tuy nhiên nó vẫn có thể xuất hiện ở một số người không thuộc nhóm trên như người mắc phải các bệnh hay sử dụng các loại thuốc khiến nồng độ acid uric tăng trong thời gian dài.

2
Wellness Nutrition
3 Loại thuốc khiến người uống đối mặt với nguy cơ bệnh gút 4

Ở bài viết này, Đàn Ông Online sẽ chia sẻ đến bạn 3 loại thuốc làm người uống tăng nguy cơ mắc bệnh gút bạn cần cẩn trọng nếu cần sử dụng:

Indapamid MCC 1 5mg

Nhóm thuốc lợi tiểu thiazid

Thuốc nhóm này tác động bằng cách ức chế tái hấp thu Na+ và Cl- ở ống lượn xa, tăng bài tiết K+ vào nước tiểu, giảm đào thải Ca2+ qua thận, tăng đào thải Mg+ nên giảm Mg2+ máu. Thuốc tăng tái hấp thu acid uric ở ống lượn gần và ngăn bài tiết acid uric ở ống thận nên làm tăng acid uric máu từ đó tạo điều kiện hình thành bệnh gút.

Không chỉ vậy, thuốc lợi tiểu thiazide còn gây ra sự mất cân bằng chất lỏng trong cơ thể từ đó hình thành một số triệu chứng như khát nước, khô miệng, lú lẫn, co giật,tăng nhịp tim và giảm lượng nước tiểu.

Ngoài việc làm tăng nồng độ acid uric, thuốc lợi tiểu thiazide còn làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim mạch vành và nhồi máu cơ tim.

co the ban chua biet aspirin giup tri nam dau cuc loi hai

Aspirin

Aspirin là một loại thuốc kháng viêm và giảm đau khá hiệu quả được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người không biết rằng loại thuốc này có thể làm thay đổi nồng độ acid uric máu và hình thành bệnh gút.

Aspirin nếu được sử dụng với liều thấp, không thường xuyên sẽ gây ra sự gia tăng nồng độ acid uric. Tuy nhiên, liều cao của aspirin lại có thể làm giảm nồng độ acid uric máu.

cyclosporine 1

Thuốc chống đào thải mảnh ghép

Thuốc chống đào thải mảnh ghép, như cyclosporin thường được sử dụng giúp làm tăng sự sống còn của người đã trải qua phẫu thuật ghép tạng, như tim, thận và tủy xương có thể làm tăng nồng độ acid uric trong máu và làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút.

Thuốc chống đào thải mảnh ghép có thể gây rối loạn chức năng thận, khi thận bị thương tổn sẽ làm giảm khả năng đào thảo acid uric ra khỏi cơ thể, làm nồng độ acid uric máu tăng, nguyên nhân hàng đầu hình thành bệnh gút.

 

Trên đây là thông tin về 3 loại thuốc làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút mà Đàn Ông Online muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng những thông tin này là hữu ích, chúc các bạn một ngày tốt lành. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

>>> Xem thêm: https://danongonline.com.vn/nhung-thuc-pham-noi-khong-voi-nguoi-benh-gout.html

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây