30 tuổi nhưng tôi vẫn khổ sở với việc kiếm tiền mưu sinh hàng ngày

0
72

Tôi đi làm mà trong người lúc nào cũng chỉ có nhiều nhất là hơn một triệu, càng về cuối tháng số tiền càng ít dần, có những hôm chỉ có vài chục nghìn đồng…

dan ong 1 3

2
Wellness Nutrition
30 tuổi nhưng tôi vẫn khổ sở với việc kiếm tiền mưu sinh hàng ngày 2

Tôi 30 tuổi, đã cưới vợ và có con gái hơn một tuổi. Tôi làm nghề xây dựng với mức lương 7 triệu đồng/tháng. Vợ làm kế toán, thu nhập bằng tôi. Vì là dân tỉnh lẻ lên Hà Nội kiếm sống nên chúng tôi phải thuê nhà trọ để làm nơi trú ngụ.

Các khoản chi tiêu hàng tháng của gia đình tôi như sau: Tiền thuê nhà và điện nước là 3 triệu/tháng, tiền sữa cho con mỗi tháng 2 hộp khoảng gần một triệu, tiền ăn trưa của tôi mỗi tháng khoảng 700 nghìn, tiền xăng xe đi làm và điện thoại khoảng 500 nghìn. Tổng cộng khoảng hơn 5 triệu, trừ lương của tôi còn lại khoảng gần 2 triệu, cộng với lương của vợ để chi phí ăn sáng, ăn tối, quà cáp cho con và các chi phí khác trong cuộc sống. Mỗi tháng còn dư khoảng vài triệu gì đó vợ tôi giữ.

Với thu nhập như vậy quả thực nhiều khi tôi thấy mình bị áp lực vô cùng, giả sử công việc không gặp thuận lợi hoặc ốm đau thì biết lấy gì mà sống. Muốn mua chiếc điện thoại mới tôi cũng không dám mua, muốn mua bộ quần áo hay đôi giày mới cũng không được, vì nếu chi thêm một khoản gì vài triệu chắc chắn sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi đi làm mà trong người lúc nào cũng chỉ có nhiều nhất là hơn một triệu, càng về cuối tháng số tiền càng ít dần, có những hôm chỉ có vài chục nghìn đồng. Nhìn ra xã hội thấy còn nhiều người vất vả hơn gia đình tôi, nhưng cũng có nhiều người xa hoa và hoành tráng quá!

Tôi đã tính kiếm công việc gì đó làm thêm vào buổi tối để tăng thu nhập nhưng quả thật rất khó để kiếm thêm một công việc phù hợp bởi trình độ mỗi người cũng có mức độ nào đó. Vậy nên tôi nghĩ có nên cứ tiếp tục cuộc sống lao động ngày kiếm 3 bữa ăn như vậy? Xin mọi người tư vấn và chia sẻ hướng đi nào khác cho tôi với. Hoặc có gia đình nào hoàn cảnh giống tôi không? Xin cảm ơn mọi người.

Nguồn:http://tbdn.com.vn/Ngày 17/4/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây