4 đặc điểm của những người xuất chúng: Nghe tưởng đơn giản song ít người có đủ

0
92

Bạn đã bao giờ dừng lại và tự hỏi vì sao có những người giống như được sinh ra trên đời này để thành công hay không?4 dac diem cua nguoi xuat chungĐối với hầu hết chúng ta, cuộc sống đang lặp đi lặp lại những vòng nhàm chán. Chúng ta làm việc nhưng chỉ chờ đến giờ tan sở, thỏa mãn với những thành quả nhỏ nhoi và nhận về những đồng lương khiêm tốn. Trái lại, những người thành công ngày càng leo lên cao hơn và và bỏ lại chúng ta với những giấc mơ dang dở.

May mắn thay, mọi việc không nhất định sẽ mãi di chuyển theo chiều hướng ấy. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi bản thân bằng cách học tập và áp dụng các thói quen từ những người thành công.

2
Wellness Nutrition
4 đặc điểm của những người xuất chúng: Nghe tưởng đơn giản song ít người có đủ 2

1. Tính kiên trì là chìa khóa để thành công

Những gì mà chúng ta có được ngày hôm nay là kết quả của những hành động được lặp đi lặp lại trong quá khứ. Ví dụ, một nghệ sĩ violin đẳng cấp thế giới có thể đã chơi cùng một bản nhạc mỗi ngày trong nhiều năm trời. Thậm chí, có những khúc nhạc đặc biệt được xướng lên rất nhiều lần. Bởi vì anh ta biết rằng nếu muốn trở nên tài giỏi ở lĩnh vực đó thì bắt buộc phải luyện tập với sự kiên trì bền bỉ.

Làm thế nào để tính kiên trì giúp bạn thành công hơn? Đơn giản thôi, đầu tiên, ngay lập tức hãy cố gắng dậy sớm hơn một tiếng so với thường lệ. Bí quyết ở đây chính là tận dụng thêm những giờ trong ngày để làm những việc có ích và theo đuổi nó trong thời gian dài. Nếu đang là sinh viên, hãy dành thời gian đó để học. Nếu đang xây dựng một kế hoạch kinh doanh, hãy dành thời gian để suy nghĩ và tạo ra những ý tưởng để kiếm ra tiền.

2. Có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình

Những người thành công không coi cuộc sống này như là điều hiển nhiên. Họ hiểu rằng muốn đi xa cần phải có vô số những nỗ lực, năng lượng và sự bền bỉ. Hơn thế, thói quen đổ lỗi cho người khác được cho là con đường chắc chắn dẫn đến thất bại.

Và, điều quan trọng hơn cả, họ nhận ra cuộc sống chẳng nợ ai điều gì. Nếu bạn còn có suy nghĩ này, bạn sẽ mãi thất vọng mà thôi. Thay vì đổ lỗi cho người khác hay hoàn cảnh, hãy bắt đầu chịu trách nhiệm với cuộc sống và vận mệnh của chính bản thân mình.

3. Lựa chọn giao thiệp với những người thông minh

Tác giả và diễn giả nổi tiếng Jim Rohn từng phát biểu: “Bạn là trung bình cộng của năm người bạn dành nhiều thời gian bên cạnh nhất”. Hay nói cách khác, bạn sẽ có xu hướng trở nên giống với những người mà bạn gắn bó thân thiết, kể cả về mặt cảm xúc lẫn tinh thần.

Đó chính là tin tốt cho bạn. Bởi nếu cần, bạn có thể chọn sống bên cạnh những người thông minh, tích cực và lạc quan. Ảnh hưởng của họ, theo thời gian, sẽ hoạt động như một sức tăng lực tự nhiên cho mục tiêu, tham vọng và hạnh phúc của bạn.

Tuy nhiên, không có nghĩa là phải loại bỏ những người tiêu cực khỏi cuộc sống. Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào dành nhiều thời gian hơn với bạn bè, đồng nghiệp và các thành viên gia đình, những người luôn ủng hộ và giúp bạn trở nên mạnh mẽ.

4. Tiếp thu tích cực những lời chỉ trích

Những người thành công đã rút ra bài học xương máu: Đôi khi, lời phê bình đúng đáng giá hơn nhiều những khen ngợi. Nhiều người trong số họ tìm thấy lối đi dựa trên những lời chỉ trích về kế hoạch và ý tưởng của họ. Lý do rất đơn giản: Những lời chỉ trích mang tính xây dựng có thể giúp chúng ta học hỏi và phát triển nhanh hơn rất nhiều so với những lời khen.

Thật không may, xã hội ngày nay đã khiến hầu hết chúng ta có xu hướng chống lại, né tránh những lời chỉ trích. Chúng ta thường thích đắm mình trong những lời tán dương. Bạn chắc chắn có thể tìm được nơi để nghe mãi những lời như thế, nhưng nếu muốn gia nhập hội những người thành công thì bạn cần sẵn sàng và vui lòng chấp nhận sự phê bình.

Một ví dụ điển hình từ thế giới thể thao. Tất cả những cầu thủ chuyên nghiệp đều có huấn luyện viên, trừ những trường hợp ngoại lệ. Thông thường, các huấn luyện viên sẽ tập trung dành thời gian để bắt lỗi ở học trò. Một khi đã tìm thấy lỗi, họ sẽ làm sáng tỏ chúng và gợi ý cách sửa chữa cho các cầu thủ.

Trong nhiều tình huống, bạn có thể cho rằng, những người may mắn thành công ngay lần đầu tiên thử sức là “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”. Thế nhưng, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy họ đã thích nghi với những thói quen đầy sức mạnh ấy như thế nào đến với thành quả ngày hôm nay.

Cuối cùng, nếu học tập và áp dụng những thói quen ấy, sớm hay muộn rồi bạn cũng sẽ trở nên xuất chúng, khác biệt so với đám đông, nơi mà chính bạn cũng đã từng là một phần.

Nguồn: MINH ANH  (doanhnhansaigon.vn)-  9/5/2018

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây