5 bí kíp vàng giúp bạn được mẹ chồng cưng chiều như con đẻ

0
91

Hạnh phúc gia đình – 5 bí kíp vàng giúp bạn được mẹ chồng cưng chiều như con đẻ. Câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu là đề tài muôn thủa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nhưng nếu như bạn biết khéo léo một chút sẽ giúp ích rất nhiều trong quan hệ mẹ chồng – nàng dâu này. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp bạn có được sự yêu quý thậm chí còn được cưng chiều như con đẻ của mẹ chồng.

>> 8 tiêu chí để trở thành người đàn ông lý tưởng, đúng chuẩn của gia đình

2
Wellness Nutrition
5 bí kíp vàng giúp bạn được mẹ chồng cưng chiều như con đẻ 2

>> Nhận ra bài học về giá trị của bản thân qua câu chuyện ‘chiếc bình bị nứt’

Hạ thấp cái tôi của mình

Trong những bí quyết được đặt ra, đây là điều khó khăn nhất. Sẽ thật dễ dàng để nổi khùng lên, cãi nhau với mẹ chồng, nhưng sẽ khó khăn hơn gấp bội khi bạn phải nén cái tôi của mình xuống để giữ cho hòa khí gia đình được yên ấm. Hãy hạ thấp cái tôi của mình xuống một chút, tránh việc cãi nhau với mẹ chồng để cho gia đình thêm yên ấm.
Cãi nhau tay đôi với mẹ chồng, tạo ra một lần mâu thuẫn sẽ gây một vết rạn quá lớn cho quan hệ của bạn với mẹ chồng mà sau này thậm chí bạn dù có nỗ lực đến mấy cũng khó lòng mà phá bỏ được.

me chong nang dau 327732

Hãy cố gắng tìm hiểu và đánh giá con người của mẹ chồng ở mức độ cá nhân khách quan chứ không phải là mẹ chồng của bạn. Điều bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về lối hành xử của bà và điều chỉnh lại cách ứng xử của mình.

Thử đứng trên quan điểm của mẹ chồng để suy nghĩ

Rõ ràng, trong cùng một sự việc, đứng ở hai vị trí khác nhau sẽ có cách nhìn nhận, đánh giá không giống nhau. Nếu bạn thử một lần suy nghĩ mọi việc ở góc độ của mẹ chồng, bạn sẽ thấy bà không hề quá đáng như bạn nghĩ.

Hãy tưởng tượng bạn nuôi một người con trai với bao tâm huyết, bao năm trời, bạn chắc chắn sẽ muốn cô con dâu phải thế này, thế khác… Hãy hình dung bạn là mẹ chồng của vài chục năm nữa, trong tình huống này bạn có ứng xử như mẹ chồng mình lúc này không?

Nói lời cảm ơn

Hãy nói lời cảm ơn thật tự nhiên với mẹ chồng bạn khi bạn được mẹ chỉ dạy cho việc gì đó, điều đó sẽ giúp mẹ chồng của bạn vui hơn. Khi bà dạy bạn cách nấu một món ăn, chỉ cho bạn cách làm một thứ đồ trong nhà… hãy bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích. Người mẹ chồng dù khó tính đến mấy cũng sẽ cảm thấy thật hãnh diện khi được con dâu tôn trọng như vậy.

Giao tiếp nhiều hơn

Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác ngoài giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình. Thông qua những câu chuyện, bày tỏ cách nghĩ, quan điểm của mình, hai mẹ con có thể hiểu nhau hơn.

Đôi khi có những sự vụ chỉ vì hiểu lầm chứ không phải tại hai bên ác ý. Nó là lí do khiến mẹ chồng và nàng dâu cần trò chuyện nhiều hơn.
Muốn hiểu hơn về mẹ chồng, không có cách nào khác là giao tiếp thật nhiều. Đó cũng là cách để bạn giúp mẹ chồng có cơ hội hiểu hơn về con người mình.

Đừng quá nhạy cảm

Đây cũng là vấn đề tạo nên khoảng cách giữa hai người, đừng nên quá nhạy cảm, hãy nghĩ thoáng ra một chút. Mối quan hệ với mẹ chồng của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện.

Điều quan trọng nhất trong việc làm tốt mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu chính là việc bạn phải luôn xác định “Gia hòa, vạn sự hung”. Muốn tổ ấm nhỏ của mình hạnh phúc thì các mối quan hệ xung quanh cũng phải thuận hòa.

Nguồn blogtamsu.com.vm

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây