28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024
More
  Trang chủTâm SựHạnh Phúc Gia Đình5 cụm từ không nên nói trong cuộc sống nếu không muốn...

  5 cụm từ không nên nói trong cuộc sống nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ

  Date:

  Related stories

  Hạnh phúc gia đình – 5 cụm từ không nên nói trong cuộc sống nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ. “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Triết lý này càng trở nên đặc biệt đúng trong hôn nhân. Đôi khi, sự đổ vỡ tình cảm vợ chồng không phải đến từ những việc to tát mà chỉ vì một câu nói mà rạn nứt.

  Trong cuộc sống hàng ngày, một người vợ khôn ngoan sẽ luôn biết đâu là giới hạn của ngôn từ để không phạm phải sai lầm trong lúc phát ngôn. Dưới đây là 5 cụm từ nên tránh không đề cập tới nếu bạn không muốn một ngày nào đó hôn nhân của mình tan vỡ:

  “Anh chẳng bao giờ…”

  Xin hãy cảnh giác với những phát ngôn kiểu như “Anh không bao giờ lắng nghe em cả”; “Anh luôn luôn làm thế”… Câu nói ấn chỉ tuyệt đối “không bao giờ”, “luôn luôn” chắc chắn là một sự nói quá. Không có một người nào tệ hại tới mức luôn làm như thế. Đó chỉ là sự bức xúc từ phía bạn khiến bạn đưa ra kết luận có phần quá đáng đó mà thôi.

  hanh phuc gia dinh 3288321

  “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” – Triết lý này càng trở nên đặc biệt đúng trong hôn nhân. (Ảnh minh họa)

  Khi bạn nói những lời đó, tự khắc chồng sẽ thấy bạn nói sai và đổ tội oan cho anh ấy. Có thể anh ấy đã từng làm không đúng nhưng không có nghĩa là luôn như vậy. Đừng bao giờ ép người ta vào một lỗi lầm có hệ thống.

  “Tôi chán lắm rồi”

  Nó không còn là một câu cảm thán đơn thuần mà giống như biểu hiện sự phẫn nộ và buông xuôi của bạn. Câu nói tiêu cực này khiến đối phương thấy rằng bạn muốn giũ bỏ tất cả và những gì bạn phải chịu đựng thời gian qua bên anh ấy là một cực hình.

  Nếu quả thật bạn còn muốn níu giữ cuộc hôn nhân này thì đừng bao giờ dại dột thốt ra lời than vãn đó.

  “Tại sao anh không được như người ta nhỉ?”

  Đây là một trong những cách nói sai lầm nhất mà nhiều bà vợ hay mắc phải. So sánh chồng với người khác là cách nhanh nhất để giết chết tình cảm vợ chồng. Nó là một mối nguy hại cho hôn nhân khi bạn chê bai chồng kém cỏi không bằng chồng người khác.

  hanh phuc gia dinh 3288322

  So sánh chồng với người khác là cách nhanh nhất để giết chết tình cảm vợ chồng. Nó là một mối hại cho hôn nhân của bạn khi bạn chê bai chồng kéo cỏi không bằng chồng người khác. (Ảnh minh họa)

  Nên nhớ, mỗi người có một biệt tài, một năng khiếu, một sở trường riêng. Có thể anh ấy không giỏi thứ này nhưng lại am hiểu về thứ khác. Đừng quá cầu toàn và chỉ nhìn thấy những thiếu sót của chồng.

  “Anh không bao giờ thay đổi”

  Phải thừa nhận một điều rằng, bản tính là điều rất khó để thay đổi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không thể. Có thể anh ấy đã thay đổi nhưng chậm rãi, đừng vội vã đòi hỏi ngay một sự thay đổi chóng mặt.

  Hãy kiên nhẫn, nhẹ nhàng tác động và chờ đợi kết quả thay vì nóng nảy đưa ra kết luận và tỏ ra thất vọng về chồng mình bằng câu nói: “Anh không bao giờ thay đổi”.

  Sự quy kết này khiến chồng bạn thấy rằng trong mắt bạn anh ấy là một kẻ cố chấp và không thể nào tốt hơn được. Nó sẽ giết chết ý định muốn phát triển bản thân và thậm chí còn làm cho tình cảm vợ chồng đi xuống.

  hanh phuc gia dinh 3288323

  Phải thừa nhận một điều rằng, bản tính là điều rất khó để thay đổi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là không thể. Có thể anh ấy đã thay đổi nhưng chậm rãi, đừng vội vã đòi hỏi ngay một sự thay đổi chóng mặt. (Ảnh minh họa)

  “Ly hôn đi”

  Đây là một trong những câu nói mà lúc nóng giận phụ nữ hay thốt ra, mặc dù hơn ai hết họ hiểu rằng bản thân họ hoàn toàn không bao giờ muốn chuyện ly hôn xảy ra.

  Ban đầu khi bạn nhắc đến nó, có thể không gây ra hậu quả gì. Nhưng khi bạn nhắc tới chuyện ly hôn quá nhiều lần, mang hôn nhân ra để thách thức và tuyên chiến thì bạn đang vô tình hủy hoại đi sự bền vững trong gắn kết giữa hai vợ chồng.

  Xem thêm: Cách tán gái

  Nguồn eva.vn

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây