28 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
More
  Trang chủTâm SựHạnh Phúc Gia ĐìnhHạnh phúc gia đình: Phụ nữ không thể một mình xây được...

  Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ không thể một mình xây được “tổ ấm”

  Date:

  Related stories

  Hạnh phúc gia đình: Phụ nữ không thể một mình xây được “tổ ấm”. Cố Giáo sư Từ Giấy từng cho rằng “sự tan rã của gia đình thường bắt đầu từ sự tan rã của bữa cơm gia đình”. Điều đáng lo ngại là hiện nay, những bữa cơm gia đình ngày càng thưa vắng dần.

  Lý giải về tình trạng này, chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn Tâm lý tình cảm 1088, Hà Nội cho rằng, việc nam giới không thích về nhà sau giờ làm việc là bởi họ không ý thức được vai trò của mình trong gia đình. Cho đến nay, trong quan niệm của nhiều người, trách nhiệm gia đình vẫn thuộc về người phụ nữ. Đó chính là lý do khiến các ông chồng sau giờ tan sở, thay vì về nhà chung vai với vợ chăm chút cho gia đình mình thì họ lại đến quán nhậu. Điều đó đồng nghĩa với việc, tất cả việc gia đình sẽ đè nặng lên vai người phụ nữ trong gia đình. Đây là sự bất cập về văn hóa, về lối ứng xử cho thấy một sự bất công đang nghiễm nhiên tồn tại, thậm chí được coi là bình thường trong đời sống.

  hanh phuc gia dinh 388292323 1

  Xã hội hiện tộn tại những quan niệm như “việc nhà là của phụ nữ”, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Đây là những quan niệm dẫn đến những lệch lạc trong ứng xử vợ chồng. Trách nhiệm gia đình là trách nhiệm của cả hai vợ chồng. Khi phụ nữ ra xã hội kiếm tiền như đàn ông thì người đàn ông cũng cần biết làm việc nhà như phụ nữ. Bữa cơm gia đình sẽ không trở nên thiếu vắng khi người chồng trở về nhà sau tan sở, khi cả vợ cả chồng biết chia sẻ trách nhiệm làm việc nhà. Người chồng sau giờ tan sở cũng cần hướng về gia đình thay vì tìm kiếm niềm vui riêng nơi quán nhậu. Khi người chồng hoan hỉ trở về nhà sau giờ làm việc, hoan hỉ cùng vợ tham gia công việc nhà thì gánh nặng trên vai người phụ nữ đã được san sẻ. Sự san sẻ công việc nhà của người chồng không chỉ đỡ đần gánh nặng cho phụ nữ mà hạnh phúc gia đình sẽ được nhân lên. Khi người phụ nữ không còn phải một mình tất bật với gánh nặng gia đình, họ sẽ có đủ niềm tin về tình yêu vợ chồng, cũng vì thế mà tình yêu theo đó được nuôi dưỡng, duy trì. Hạnh phúc gia đình cũng nhờ thế được đảm bảo, tạo nguồn năng lượng tích cực cho mỗi thành viên trong gia đình.

  Xem thêm: Cách tán gái

  Nguồn giadinh.net.vn

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây