6 báo hiệu cơ thể có cục máu đông

0
71
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Cục máu đông tác động đến tuần hoàn máu, gây thuyên tắc động mạch phổi, phá huỷ chức năng của phổi và các bộ phận khác, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Vì thế nhận biết sớm các dấu hiệu xuất hiện cục máu đông rất quan trọng để điều trị kịp thời. Dưới đây là 6 dấu hiệu dễ bị bỏ qua cần lưu ý.

sk1

2
Wellness Nutrition
6 báo hiệu cơ thể có cục máu đông 4

Sưng tay hoặc chân

Một chân hoặc cánh tay bị sưng lên là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của chứng nghẽn mạch máu.

Các cục máu đông có thể chặn sự lưu thông máu bình thường ở chân, và máu có thể đọng lại phía sau cục máu đông đó gây sưng tấy.

Nếu tay hoặc chân sưng và tiến triển nhanh đi kèm các cơn đau, hãy thăm khám bác sỹ để phát hiện sớm.

Đau chân hoặc cánh tay

Thông thường, cơn đau do chứng nghẽn mạch máu đi kèm với các triệu chứng khác như sưng hoặc ửng đỏ nhưng đôi khi chỉ là các cơn đau. Đau do cục máu đông thường dễ dàng bị nhầm lẫn với cơn đau do chuột rút hoặc căng cơ. Đó là lý do vì sao hiện tượng này rất hay bị bỏ qua.

Cơn đau do nghẽn mạch máu có xu hướng xuất hiện khi chúng ta đang đi bộ hoặc nhấc chân lên.

Do vậy, nếu có cơn chuột rút nào xuất hiện mà chân không thể lắc, đặc biệt vùng da xung quanh nóng lên và đổi màu, hãy tìm gặp bác sỹ sớm.

sk2

Vết đỏ trên da

Thực tế, vết bầm tím là một dạng cục máu đông, nhưng không đáng lo ngại. Đó không phải là chứng nghẽn mạch máu. Tuy nhiên, nếu xuất hiện sự thay đổi màu sắc như bầm tím nhưng có màu đỏ thì cần cẩn thận. Chứng nghẽn mạch máu gây ra vết ửng đỏ ở chi bị ảnh hưởng, làm cho chân hoặc cánh tay có cảm giác nóng lên khi chạm vào.

Đau ngực

Cơn đau ở ngực có thể khiến chúng ta nghĩ đến đau tim nhưng đó cũng có thể là chứng thuyên tắc động mạch phổi (PE). Đau tim và PE có các triệu chứng tương tự nhau nhưng chứng PE có các cơn đau dữ dội hơn, đặc biệt khi hít một hơi sâu.

Cơn đau tim thường xuyên bắt nguồn từ vùng trên của cơ thể như vai, hàm, hoặc cổ. Còn chứng thuyên tắc động mạch phổi thường liên quan đến nhịp thở, cơn đau càng tồi tệ hơn mỗi lần hít thở sâu.

Cho dù là đau ngực như thế nào cũng cần phải đến bệnh viện sớm nhất có thể.

sk3

Thở ngắn hoặc tim đập nhanh

Cục máu đông ở phổi làm chậm dòng chảy ôxy. Khi lượng ôxy thấp, nhịp tim tăng lên để bù đắp cho sự thiếu hụt ôxy.

Cảm giác tim đập nhanh, khó thở sâu là dấu hiệu chứng tỏ thuyên tắc động mạch phổi. Thậm chí bạn có thể có cảm giác yếu đi, lả người hoặc thậm chí bất tỉnh.

Tình huống này cần được xử lý ngay lập tức, đặc biệt nếu các triệu chứng kể trên xuất hiện đột ngột.

Cơn ho bất thường

Không thể ngừng cơn ho lại? Đi kèm thở hổn hển, nhịp tim cao, hoặc đau ngực, đó có thể là chứng tắc nghẽn phổi. Cơn ho xuất hiện thường là ho khan nhưng đôi khi đi kèm chất nhầy hoặc thậm chí cả máu. Nếu thấy nghi ngờ, hãy đi khám để được chẩn đoán bệnh chính xác.

Nguồn: http://tbdn.com.vn – Ngày 15/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây