6 bước đơn giản để không lãng phí thời gian

0
72

Cách tận dụng 24 giờ/ngày để làm việc hiệu quả nhất, mang đến nhiều cơ hội thành công nhất.
tiet kiem thoi gian lam viecThời gian là thứ vô giá, một khi đã qua đi là không thể lấy lại được. Vì thế việc có phương pháp quản lý thời gian là điều cực kỳ quan trọng.

Mỗi ngày có 24h, và đó là quỹ thời gian của tất cả chúng ta.

2
Wellness Nutrition
6 bước đơn giản để không lãng phí thời gian 4

Có người chỉ cần từng ấy thời gian để có thể vừa làm hết công việc, vừa có thể đi chơi cùng bạn bè, hoặc học thêm những kĩ năng khác cần thiết cho bản thân. Trong khi một số khác thì luôn bận rộn với hàng tá công việc, “tối mắt tối mũi” với deadline mà không có thời gian để có thể làm những việc mình thích.

Tại sao vậy? Câu trả lời nằm ở cách quản lý thời gian.

Việc biết cách phân chia, quản lý thời gian và tránh bị mất tập trung là kỹ năng bắt buộc phải có nếu bạn muốn trở thành một người thành công. Những điều dưới đây sẽ giúp bạn làm được việc đó.

1. Biết rõ mục tiêu trong mỗi việc làm của mình

Nếu không biết cách tính toán và suy nghĩ đến mục đích và lợi ích khi làm bất kỳ điều gì, bạn hoàn toàn có thể lãng phí thời gian mà không hay biết.

Vì vậy hãy chắc chắn rằng những điều bạn đang làm đều hướng đến mục tiêu chính, đó là mang đến thứ tốt nhất cho công việc, cũng như cuộc sống của chính mình.

2. Sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên

Theo Stephen Covey, tác giả của cuốn First Things First nói rằng, bạn nên tạo danh sách những việc cần làm dựa vào mức độ quan trọng và ưu tiên của từng việc. Và dưới đây là các tiêu chí để bạn biết được nên ưu tiên công việc nào trước.

– Quan trọng và khẩn cấp: cái tên nói lên tất cả, với những công việc này, cách tốt nhất là bạn nên làm chúng ngay lập tức.

– Quan trọng nhưng không khẩn cấp: Những việc tưởng rằng rất quan trọng những thực chất thì không. Nên suy nghĩ thật kĩ xem khi nào thì làm chúng.

– Khẩn cấp nhưng không quan trọng: những công việc gây nhiều phiền toái nhất nhưng lại chỉ có một chút hoặc không có giá trị gì khi nhìn vào bản chất của nó. Hãy nhờ ai đó làm giúp nếu bạn có thể.

– Không khẩn cấp cũng không quan trọng: đối với những công việc ở mức độ này. Bạn nên làm chúng sau, vì nó đơn giản chỉ khiến bạn trông bận rộn mà chẳng đem lại lợi ích gì.thoi gian3. Hãy tập nói “Không”

Đừng ngại nói từ chối một lời đề nghị nào đó, để bạn có thời gian làm những thứ khác thực sự quan trọng hơn.

Hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước để tránh lãng phí thời gian sau này vào những việc không cần thiết. Khi ấy, bạn cần luôn sẵn sàng để chuyển sang các công việc đem lại hiệu quả cao hơn.

4. Lên kế hoạch trước

Hành động bạn “nhảy” vào một ngày làm việc mà không có một kế hoạch hay lịch trình định sẵn là một sai lầm.

Nó sẽ dẫn đến rất nhiều hậu lụy, mà nghiêm trọng nhất đó chính là lãng phí thời gian. Tùy vào tính cách của mỗi người, bạn có thể chọn dành khoảng 15 phút buổi tối hôm trước hoặc sáng sớm hôm sau để lên kế hoạch cho ngày mới.

5. Đừng để smartphone chi phối cuộc sống của bạn

Cố gắng luyện tập thói quen không trả lời điện thoại ngay khi vừa nhận được tin nhắn. Tại sao? Vì bạn cần hiểu rằng bản thân không nên chú ý quá vào chiếc điện thoại, trừ khi công việc của bạn đòi hỏi rằng phải làm như vậy.

Thay vào đó hãy tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để có thể trả lời toàn bộ tin nhắn, email và cuộc gọi mà bạn nhận được.

tiet kiem thoi gian lam viec hieu qua6. Đừng “ôm rơm nặng bụng”

Bạn không phải là Superman để có thể gánh vác được cả thế giới, nên đừng bao giờ cố gắng làm tất cả mọi việc.

Hãy tìm những người phù hợp và để họ làm giúp bạn những công việc đó. Một người thành công phải có khả năng dự tính để nắm bắt cơ hội, đồng thời không bị mắc kẹt trong những công việc không thuộc về mình.

Làm gì thì làm, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn luôn ngủ đủ giấc, có một sức khỏe tốt và một tinh thần khỏe mạnh.

Nguồn: VIỆT NGA (doanhnhansaigon.vn) –  3/8/2017

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây