6 cách giúp startup thu hút truyền thông

0
25
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Sản phẩm được truyền thông qua báo chí giúp lan tỏa thương hiệu. Startup nên thử 6 cách tiếp cận giới tin như sau.
Tự gửi thông cáo báo chí

Nếu startup chưa đủ lực để thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, bạn nên là người chủ động thúc đẩy điều đó. Thông cáo báo chí phải đảm bảo hai yếu tố là thu hút và rõ ràng. Theo Forbes, thông cáo nên trình bày đơn giản, dễ đọc và đi đúng trọng tâm.

2Wellness Nutrition

Sau khi hoàn thành, bạn có thể tự gửi đến các cơ quan ngôn luận hoặc đăng trên diễn đàn thông tin, đăng tin sự kiện. Hoạt động này giúp thương hiệu startup của bạn tăng cơ hội tiếp xúc với các phóng viên đang săn tìm tin tức mới.

Xây mối quan hệ với phóng viên

Việc tạo mối quan hệ với phóng viên tòa soạn khá đơn giản, bạn có thể bắt đầu bằng việc gửi email giới thiệu bản thân đến họ. Hãy để cho họ biết bạn quan tâm và có kiến thức sâu về một vấn đề, chủ đề khiến phóng viên thấy hứng thú.

Bên cạnh đó, bạn nên giúp đỡ họ khai thác thông tin trong phạm vi khả năng. Đây là cách tạo mối quan hệ gần gũi mà không bị quá phô trương. Xây dựng mối quan hệ tốt với báo chí sẽ giúp startup của bạn dễ được phóng viên chú ý, ngoài ra, bạn có thể tự viết một bài phân tích chuyên sâu theo kiến thức của bạn và gửi về các tòa soạn báo.

Truyền thông qua báo chí giúp nâng giá trị và lan tỏa thương hiệu startup. Ảnh: Internet.

Tham gia các sự kiện lớn

Nếu chưa thể trực tiếp thu hút sự chú ý của báo chí, bạn nên tham gia vào các sự kiện lớn được truyền thông quan tâm. Ví dụ, thành phố đang tổ chức lễ hội quy mô lớn, bạn có thể tham gia với tư các đơn vị tài trợ, hỗ trợ…Các đơn vị báo chí sẽ tìm những thành phần nổi bật trong sự kiện để phỏng vấn và lấy thêm thông tin. Nếu thương hiệu của bạn được nhấn mạnh đúng hướng, khả năng phóng viên tìm đến bạn khá cao.

Tổ chức sự kiện

Nếu bạn có đủ nguồn lực tài chính, nhân sự, quyền hạn, hãy cân nhắc tổ chức sự kiện riêng. Đặc biệt các sự kiện mang lại giá trị cho cộng đồng như hội thảo kỹ năng, kinh nghiệm, bài học khởi nghiệp… được đánh giá cao. Qua các kênh truyền thông xã hội, nếu sự kiện của bạn có ý nghĩa và thu hút rất nhiều người tham gia, các đơn vị truyền thông sẽ chú ý đến bạn.

Tình nguyện

Ngoài những cách trên, bạn có thể cùng tập thể công ty thực hiện hoạt động xã hội gây ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng địa phương. Đội tình nguyện của bạn có thể thực hiện nhiều dự án, nhưng bạn nên tập trung hoàn thành từng dự án xã hội để đạt hiệu quả tốt nhất. Một dự án xã hội có sức lan tỏa lớn sẽ là sức hút đối với truyền thông báo đài.

Hợp tác với các công ty lớn

Hợp tác với các công ty lớn, người ảnh hưởng giúp giới báo chí ấn tượng với thương hiệu. Bạn có thể hợp tác xây dựng nội dung của sự kiện, đóng góp thực hiện sản phẩm lớn để giúp tăng giá trị thương hiệu cho startup.

Nguồn: tbdn.com.vn – 18/2/2018

Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply