7 bí quyết “tam thập nhi lập” quan trọng từ tỷ phú Mark Cuban

0
45

Với những lời khuyên chân thành, được đúc kết từ vốn kinh nghiệm dày dặn, tỷ phú tự thân Mark Cuban là một trong những cái tên truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới, đặc biệt là với các doanh nhân trẻ đang bắt đầu lập nghiệp.
bi quyet thanh cong1

Dưới đây là những bí quyết quan trọng đã giúp Mark Cuban trở thành một trong những tỷ phú tự thân thành công nhất thế giới.

2
Wellness Nutrition
7 bí quyết "tam thập nhi lập" quan trọng từ tỷ phú Mark Cuban 2

1. Khởi nghiệp cần có đam mê

Mark Cuban chia sẻ yếu tố cốt lõi để mở ra cánh cửa sự nghiệp trong đời mỗi người chính là niềm đam mê thực sự dành cho lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Một khi bạn đã tìm thấy cánh cửa cho riêng mình, bạn sẽ có động lực để sẵn sàng xông xáo trong mọi thứ và làm việc mà không biết mệt mỏi là gì.

Vị tỷ phú từng viết trên blog rằng: “Một khi bạn đã tìm ra điều bạn yêu thích, bạn sẽ chỉ có một mục tiêu duy nhất. Đó chính là làm thế nào để trở thành người giỏi nhất thế giới trong lĩnh vực đó, bất chấp điều bạn yêu thích là gì. Bạn là một nhân viên khai thuế, một vận động viên, một kế toán hay một người phục vụ đồ uống thực sự không quan trọng”.

2. Phải tự tin

Cuban cho rằng, sự tự tin là yếu tố then chốt, quyết định sự thành bại. Ông nói: “Để đạt được những điều bạn mong muốn, hãy luôn tin tưởng vào bản thân cũng như khả năng và sự phán đoán của chính mình”.

Biết đặt niềm tin vào bản thân sẽ khiến cho người khác tôn trọng lời khuyên cũng như khả năng quản lý của bạn.

3. Thúc đẩy bản thân

Vốn lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, nên để có được ngày hôm nay, Cuban đã phải trải qua không ít vấp ngã trong cuộc đời. Ông chia sẻ: “Mồ hôi chính là vốn liếng giá trị nhất mà bạn có thể sở hữu. Khi bạn biết thúc đẩy bản thân hướng về phía trước, vượt qua khó khăn, thì đó là thời điểm mà việc kinh doanh và sản xuất của bạn sẽ tốt hơn bất cứ ai trên thế giới này”.

4. Chú ý đến suy nghĩ và cảm xúc của người khác

Cuban cũng nói rằng điều quan trọng mà một nhà lãnh đạo trẻ cần thiết phải làm là học cách cảm thông và hiểu cho những suy nghĩ cũng như cảm xúc của người xung quanh.

Trong một cuộc phỏng vấn với Men’s Fitness, vị tỷ phú đã nói: “Hãy để ý đến những gì đang diễn ra xung quanh bạn, đừng cho rằng chỉ có duy nhất một cách để giải quyết vấn đề, trong khi bạn đang giao tiếp với rất nhiều người xung quanh”.

5. Biết giúp đỡ nhân viên

Để trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ, bạn không nên chỉ tập trung vào phát triển thành tựu của cá nhân, mà điều quan trọng hơn cả đó là giúp đỡ nhân viên của mình.

Tỷ phú tự thân nói: “Hãy san sẻ áp lực với cấp dưới của mình. Nếu bạn chỉ quanh quẩn trong phòng làm việc với mớ hỗn độn thì chỉ càng khiến cho căng thẳng tăng lên mà thôi”.

6. Tránh ôm đồm

Như bao nhà lãnh đạo khác, Cuban thừa nhận cũng đã từng mắc phải những sai lầm giống họ.

Vậy một trong những thiếu sót của ông ấy là gì? Vị tỷ phú đã chỉ ra rằng: “Tôi đã cố gắng kiểm soát mọi thứ quá nhiều, luôn muốn nhúng tay vào mọi thứ, và tất nhiên điều đó không bao giờ có hiệu quả”.

Hãy để nhân viên của mình được tự do thể hiện những ý tưởng táo bạo và chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên về những điều thậm chí bạn chưa từng nghĩ tới.

7. Phải biết truyền cảm hứng

Điều mà tỷ phú tự thân này xem như chìa khóa để có thể lãnh đạo thành công chính là trở thành một nguồn cảm hứng cho người khác. Đặc biệt là đối với các nhà lãnh đạo trẻ, vốn tràn đầy nhiệt huyết.

Ông cho rằng điều cần thiết bây giờ chính là bạn phải xác định tầm nhìn. Có nghĩa là bạn phải làm thế nào để mọi người hiểu được chiến lược của mình, biết được cách thức hoàn thành mục tiêu đó và làm thế nào để hợp nhất mục tiêu của cá nhân vào mục tiêu của doanh nghiệp

Theo HÀ THU (doanhnhansaigon.vn) – 30/1/2018

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây