[:vi]7 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục[:]

0
158

[:vi]Không thể phủ định sự thật là tập thể dục đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích. Tuy nhiên, nếu cứ tập luyện một cách ‘vô tội vạ’ không đúng cách hay quá độ sẽ đem đến một số hệ quả đáng tiếc… Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số lỗi thường gặp khi tập thể dục để tránh và đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như cho gia đình.

images1392493 warming up

2
Wellness Nutrition
[:vi]7 sai lầm thường mắc phải khi tập thể dục[:] 2

Thứ nhất, không có biểu đồ hoặc nhật ký tập luyện. Ghi biểu đồ hoặc nhật ký tập luyện sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình tập luyện và thời điểm nên tăng mức độ tập.

Thứ hai, không ghi rõ các mục tiêu đề ra sau khi tập luyện. Nghiên cứu cho thấy những người đặt ra những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn dễ đạt được mục tiêu hơn.

Thứ ba, tập nhiều ngày liên tiếp trên cùng một nhóm cơ. Việc này sẽ cản trở quá trình hồi phục và phát triển. Bạn hãy cách 1 tới 2 ngày trước khi tập luyện trên cùng một nhóm cơ.

Thứ tư đó là nhịn thở. Thở đúng cách cũng quan trọng như hình thức tập luyện phù hợp. Thở ra khi bạn nâng lên và hít vào khi bạn hạ xuống.

Thứ năm, không nạp đủ protein cho cơ thể. Để giảm cân và làm săn chắc cơ, kế hoạch tập luyện của bạn nên bao gồm cả các bài tập cardio và tập thể lực, kết hợp với chế độ ăn nhiều protein. Nạp đủ lượng protein giúp tăng hiệu quả tập luyện, giảm mỡ mà không làm mất cơ.

Thứ sáu, người tập có thể dễ dàng bị sao nhãng trong khi tập luyện. Đọc hoặc xem một chương trình tivi thực sự có thể làm chậm tốc độ tập luyện.

Và điều cuối cùng, người tập thể dục thường có thói quen phớt lờ những bài tập thăng bằng và tăng độ dẻo dai. Nên nhớ rằng cả hai dạng tập luyện này đều đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/ – Ngày 29/08/2017

[:]

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây