Bệnh gút và những biến chứng tim mạch nguy hiểm

0
128
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Bệnh gút có rất nhiều biến chứng nguy hiểm, một trong số đó là những biến chứng về tim mạch, các biến chứng này có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

bien chung benh gout 3 1

2
Wellness Nutrition
Bệnh gút và những biến chứng tim mạch nguy hiểm 4

Qua thời gian, hầu hết mọi người đều đã nhận thức được gút là một căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ biến chứng cao. Tuy nhiên những nhận thức về biến chứng đó thường chỉ giới hạn ở những biến chứng gây tổn thương xương khớp gây khó khăn cho việc đi lại của người bệnh, chính vì vậy nhiều người vẫn còn khá lơ là trước việc phòng và chữa bệnh gút.

Ở bài viết này, Đàn Ông Online sẽ thông tin đến bạn một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh gout – biến chứng tim mạch, qua đó bạn có thể nhận biết được mức độ nguy hiểm của căn bệnh này từ đó có những phương pháp hợp lý để phòng và điều trị bệnh.

Mối quan hệ giữa bệnh gút và các biến chứng tim mạch

bien chung benh gout 2 1

Theo thống kê trên những bệnh nhân đang điều trị tại Viện Gút, hơn 60% số bệnh nhân này đều mắc một hoặc nhiều các bệnh về tim mạch như: tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành,… Con số này cho thấy, tỷ lệ các bệnh nhân gút xuất hiện các biến chứng tim mạch đang cao ở mức báo động, đòi hỏi những người đã, đang và có nguy cơ mắc căn bệnh này phải vô cùng thận trọng bảo vệ sức khỏe của mình.

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh gút và các bệnh tim mạch có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi bị bệnh gút, nồng độ axit uric trong máu cao dẫn đến việc các tinh thể muối urat dễ dàng lắng đọng tại các vị trí mà nó đi qua gây ra các bệnh lý tim mạch như viêm cơ tim, xơ vữa động mạch,… Những bệnh chứng này xuất hiện sẽ gây nên hiện tượng thiếu máu cục bộ làm gia tăng sản xuất axit uric khiến bệnh gút trầm trọng hơn. Vòng tuần hoàn này lặp đi lặp lại khiến các căn bệnh ngày càng nặng và xuất hiện những cơn tai biến, nhồi máu cơ tim gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Không chỉ vậy, các bệnh lý tim mạch sau khi xuất hiện sẽ làm thận bị yếu đi nhanh chóng, khiến bệnh gút ngày một nặng hơn.

Điều trị bệnh gout có biến chứng tim mạch như thế nào?

bien chung benh gout 1 1

Do có mỗi quan hệ mật thiết giữa 2 căn bệnh gút và tim mạch nên những loại thuốc điều trị cho người bệnh gout đã xuất hiện biến chứng tim mạch cần thật chú ý cẩn trọng. Phải phối hợp điều trị 2 căn bệnh này cùng với nhau, không tách ra điều trị riêng. Cũng vì nguyên nhân này mà bệnh nhân gút tuyệt đối không được sử dụng thuốc không qua hướng dẫn của bác sỹ.

Ngoài ra người bệnh cũng cần nâng cao sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể để hạn chế các biến chứng xảy ra bằng việc thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và thói quen sinh hoạt, tập thể dục thường xuyên.

Trên đây là một số thông tin về bệnh gút và những biến chứng tim mạch nguy hiểm mà Đàn Ông Online muốn gửi tới các bạn. Hy vọng những thông tin này là hữu ích. Hãy theo dõi chuyên mục sống khỏe của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe khác nữa nhé. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc vui vẻ !

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây