35 C
Hanoi
Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
More
  Trang chủXả StressDu lịch - Khám pháBí ẩn hàng trăm con rùa biển chết nổi lềnh phềnh trên...

  Bí ẩn hàng trăm con rùa biển chết nổi lềnh phềnh trên Thái Bình Dương

  Date:

  Related stories

  Người ta mới tìm thấy xác gần 400 con rùa biển nổi lềnh phềnh trên Thái Bình Dương. Lý do chưa được làm rõ, nhưng đã có giả thuyết được đưa ra.

  Trong cuộc sống, thi thoảng vẫn có một vài thảm họa gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra mà chẳng ai biết lý do là gì. Mới đây cũng vậy, người ta tìm thấy xác hàng trăm con rùa biển, nổi lềnh phềnh ngoài khơi biển El Salvador thuộc Thái Bình Dương.

  rua chet 1

  Gần 400 con rùa biển nổi lềnh phềnh trên Thái Bình Dương

  Cụ thể, có khoảng 300 – 400 xác rùa biển trôi cách vịnh Jiquilisco khoảng 7 – 8 dặm, và nó khiến các nhà chức trách vò đầu bứt tai đi tìm hiểu nguyên nhân. Hầu hết xác được tìm thấy đều đang trong tình trạng bị phân hủy.

  “Chúng tôi vẫn chưa biết lý do gây ra cái chết của chúng” – người phát ngôn Bộ Môi trường cho biết. Để xác định được nguyên nhân, cần thực hiện một số xét nghiệm.

  Được biết, sự kiện này đã từng xảy ra vào năm 2013 – giai đoạn giữa tháng 9 và 10. Khi ấy, cũng có hàng trăm xác rùa biển nổi lềnh phềnh tại trên bãi El Salvador. Lý do là vì một loại độc chất thần kinh đến từ hiện tượng tảo độc bùng nổ, hay còn gọi là “thủy triều đỏ”.

  rua chet 2

  Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết lý do gây ra cái chết của chúng

  Tảo độc có chứa saxitoxin. Sinh vật biển ăn phải loại tảo này sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ngạt thở dẫn đến tử vong.

  Trước đó nữa vào năm 2006, ít nhất 500 rùa biển chết tại El Salvador vì nuốt saxitoxin. Năm 2010, 100 cá thể khác cũng tử nạn vì lý do này.

  Nguồn:http://infonet.vn/Ngày 5/11/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây