Bí quyết giảm uể oải sau 4 giờ chiều ở văn phòng

0
55

Một số cách để bạn chống lại sự mệt mỏi, uể oải và tiếp tục làm việc dù đã sắp đến giờ đi về rồi.ky nang song

4 giờ chiều là khoảng thời gian mọi người đã chuẩn bị đi về hoặc hoàn thiện nốt những công việc còn thiếu, nhưng nếu bạn vẫn còn rất nhiều việc và chẳng thể nào tiếp tục được thì đây là 4 cách để vượt qua nó.

2
Wellness Nutrition
Bí quyết giảm uể oải sau 4 giờ chiều ở văn phòng 2

Khoảng thời gian buổi sáng có lẽ là thời điểm mà chúng ta năng động nhất, làm việc năng suất nhất mỗi ngày, càng muộn vào giờ chiều, đặc biệt sau 4 giờ chúng ta có xu hướng uể oải và những công việc cần hoàn thiện vào khoảng giờ này dường như dài hơn bao giờ hết.

Có ai ở đây tới 4, 5 giờ không nghĩ về những gì mình sẽ làm vào buổi tối hay nghĩ rằng mình chán làm, mệt mỏi tới mức nào? Thế nhưng, may mắn cho bạn, dưới đây là một số cách để bạn chống lại sự mệt mỏi, uể oải và tiếp tục làm việc dù đã sắp đến giờ đi về rồi.

1. Vận động một chút cho cơ thể thoải mái

Có thể bạn đã ngồi bàn làm việc từ 7 giờ sáng, ngồi quá nhiều khiến cơ thể trì trệ. Cà phê không phải lúc nào cũng là câu trả lời cho những lần mệt mỏi, hãy đứng lên đi lại quanh bàn làm việc hoặc đơn giản là ngồi tại bàn vươn chân, vươn tay để máu lưu thông tốt hơn.

Kết hợp với những động tác này, hít thở thật sâu để giả tác động của một lần tập thể dục. Hoạt động tưởng chừng vô nghĩa kia sẽ giúp bạn có được sự tập trung tức thì. Tất nhiên nó sẽ ngắn hạn thôi nhưng cũng đủ để bạn làm nốt công việc còn lại trước giờ đi về.

2. Nghe một chút nhạc

Có những người về sớm hơn bình thường, ở thời điểm sau 4 giờ chiều, văn phòng bắt đầu ồn hơn bình thường, tiếng lách cách tạo ra khi mọi người gói đồ có thể khiến bạn mất tập trung, nhìn người khác muốn về mà lòng như lâng lâng vì chưa xong việc. Đừng lo, đeo tai nghe vào, bật một bản nhạc ưa thích và tiếp tục làm việc thôi.

Tất nhiên, nếu có thể hãy chọn những bản nhạc nhẹ nhàng một chút, không lời thì càng tốt để tập trung vào công việc. Một bài hát quá rộn ràng sẽ khiến bạn tập trung tới lời cùng giai điệu nhiều hơn và quên mất rằng mình đang làm gì.

3. Khởi động chế độ “thoải mái”

Bạn có đang ngồi làm việc thoải mái hay không? Trời cũng có chút lạnh và giờ cũng cuối giờ rồi, đừng ngại khoác chiếc áo lên hay lôi chiếc chăn ngủ trưa quàng vào người cho cơ thể ấm lên. Pha cho mình một tách trà nóng, bật nhạc đeo tai nghe và hãy mường tượng rằng bạn đang ở nhà.

Nghe có vẻ buồn cười thế nhưng sự thoải mái sẽ giúp cho bạn hoàn thành công việc tốt hơn, mặc kệ người xung quanh nghĩ gì, bạn cần hoàn thành công việc và hãy làm mọi cách để làm xong nó. Thêm vào đó cũng gần đến cuối giờ rồi nên mọi người sẽ chẳng đánh giá bạn đâu.

4. Công việc nào dễ nhất để cuối cùng

Mặc dù thời gian làm việc không còn nhiều, thế nhưng nếu có những đầu việc đơn giản hơn như gửi email báo cáo hoặc sắp xếp lại bàn làm việc hay đặt phòng họp để ngày mai bắt đầu họp sớm… những thứ đơn giản đó hãy để lại cuối cùng.

Vì sao lại thế? Đơn giản thôi, những thứ quan trọng hãy hoàn thành trước, khi đó nếu có cảm thấy quá mệt mỏi và quyết định về sớm, bạn cũng sẽ không bị bận tâm bởi các công việc quan trọng chưa hoàn thành. Những công việc đơn giản, nhỏ gọn kia hoàn toàn có thể được sắp xếp trong ngày tiếp theo, phải không nào?

Nguồn: doanhnhansaigon.vn – 19/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây