Chân dung người đứng sau cyber game sử dụng công nghệ phòng máy tập trung đầu tiên tại Việt Nam

0
433
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Một cyber game đặc biệt nhất Việt Nam, hẳn người đứng sau nó cũng rất đặc biệt. Chúng tôi muốn nói đến anh Hoàng Anh, Giám đốc đơn vị thiết kế, thi công phòng máy lớn nhất Đông Nam Á này.

Hôm 18/1, Virus Esport Stadium, cyber game sử dụng công nghệ phòng máy tập trung đầu tiên tại Việt Nam sẽ khai trương, tại 65 Lý Tự Trọng – Thành phố Vinh, Nghệ An.

2
Wellness Nutrition
Chân dung người đứng sau cyber game sử dụng công nghệ phòng máy tập trung đầu tiên tại Việt Nam 6

Đây được xem là cyber game lớn nhất Đông Nam Á, với gần 250 máy. Phòng máy có quy mô rất “khủng”, nhưng được bài trí gọn nhẹ, đẹp mắt.

Những máy tính màn hình cong, những chiếc sofa gaming nhập khẩu nguyên chiếc, phong cách thiết kế ấn tượng cùng hiệu ứng của đèn chiếu sáng… tạo nên một không gian hết sức tráng lệ, khiến ai cũng muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng.

Thậm chí sự hoành tráng còn khiến người ta có cảm giác tự hào khi là khách của cyber, được an tọa tại một phòng máy hiện đại và tiện nghi bậc nhất cả nước.

Đặc biệt, đây là phòng máy sử dụng công nghệ phòng máy tập trung. Công nghệ này đã được áp dụng khá phổ biến tại Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên được áp dụng.

cyber game lớn nhất Đông Nam Á 1

Anh Nguyễn Hoàng Anh và con gái

Công nghệ phòng máy tập trung về cơ bản là tách biệt giàn máy thành 2 phần. Thứ nhất là phần tương tác. Người chơi vẫn sẽ có màn hình, bàn phím và chuột. Chúng được đặt như bình thường.

Thứ hai là phần quản lý. Tất cả CPU sẽ được tập trung tại một nơi và tín hiệu được truyền đến từng máy bằng các bộ thiết bị đầu cuối riêng biệt.

Mặc dù mô tả nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế, việc thi công cực kỳ phức tạp. Vì vậy, người tiên phong đưa công nghệ này về và áp dụng tại Việt Nam phải là người tự tin và rất tâm huyết với nghề game net.

Chúng tôi đang nói đến người đứng đầu đơn vị thiết kế, thi công, lắp đặt công trình trên, anh Nguyễn Hoàng Anh, hiện là Giám đốc công ty Việt-Nga Computer, một đơn vị chuyên thi công, thiết kế các cyber game.

Vốn làm nghề kinh doanh quán game, và hiện nay đang là chủ của Virus Cyber Game, một phòng máy thuộc hàng lớn nhất nhì miền Trung, và đồng sở hữu một số cyber game thương hiệu “Virus” khác, vì vậy Hoàng Anh có niềm đam mê cùng tình yêu đặc biệt với nghề game net.

cyber game lớn nhất Đông Nam Á 2

Bằng kinh nghiệm, sự hiểu biết sâu sắc đối với công nghệ thiết kế phòng máy, anh đã tập hợp một số anh em cùng chí hướng, lập nên Việt-Nga Computer.

Cái tên Việt – Nga xuất phát từ việc các anh em đều từ Nga về, nên mọi người nghĩ tới cái tên này, vừa gần gũi, thân thiết, cũng là một cách thể hiện tình cảm hữu nghị của những người từ một thời gắn bó với nước bạn.

Công ty của anh theo đuổi mô hình Icafe của Hàn Quốc và Trung Quốc. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã thiết kế, thi công nhiều công trình tầm cỡ, với công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam, như Virus Cyber Game Hà Tĩnh (phòng game lớn nhất Hà tĩnh), Venus Gaming (phòng game lớn nhất TP. Huế), Spartan Cyber Game…

cyber game lớn nhất Đông Nam Á 3

Một cyber game hiện Hoàng Anh đang quản lý lớn nhất nhì miền Trung

Mặc dù vậy, với Hoàng Anh, bản thân anh không bao giờ chịu bằng lòng với những gì mình đã làm được. Anh vẫn không ngừng tìm hiểu, học hỏi những công nghệ mới nhất.

Virus Esport Stadium chính là nỗ lực lớn của anh và đội ngũ của mình, trong việc đưa công nghệ hiện tân tiến nhất hiện nay áp dụng tại Việt Nam.

Phòng máy tập trung vốn là công nghệ ưu việt, được áp dụng rất thành công ở các cyber game, các mô hình Icafe ở Trung Quốc, Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chưa có bất cứ nơi nào làm được.

cyber game lớn nhất Đông Nam Á 4

cyber game lớn nhất Đông Nam Á 5

Không những công nghệ tân tiến, cyber game công nghệ tập trung của Hoàng Anh còn trang bị những chiếc ghế sofa vô cùng ấn tượng

Hoàng Anh đã nghiên cứu công nghệ này suốt 1 năm và triển khai dự án trên gần nửa năm.

Trước khi thực hiện, anh đã đi gần như khắp Việt Nam để hỏi về công nghệ này. Tuy nhiên, tất cả đơn vị thiết kế, thi công game net lớn nhất đều lắc đầu. Họ cho rằng công nghệ này hiện trong nước chưa ai làm được.

Cuối cùng anh sang tận Trung Quốc, hợp tác với 1 công ty hàng đầu về công nghệ KVM (Keyboard Video Mouse – Công nghệ phòng máy tập trung). Anh mời họ về Việt Nam, chuyển giao công nghệ và cùng setup 1 phòng game sử dụng công nghệ KVM lớn nhất Đông Nam Á, chính là Virus Esport Stadium.

Là chủ phòng máy lớn nhất nhì miền Trung, chủ một công ty chuyên setup các cyber game cũng nhất nhì miền Trung, tuy nhiên, Hoàng Anh không muốn dừng lại ở những gì mình đang có. Anh đã tiên phong mang công nghệ đột phá về Việt Nam với những bước đi mở đường rất khó khăn.

Chia sẻ về điều này, Hoàng Anh cho biết, bởi vì anh yêu game net. Anh rất thích nói chuyện về game net, về công nghệ tân tiến nhất của nghề này.

Bản thân anh luôn mong muốn xã hội có một cái nhìn nhận khác về game net, về không gian, dịch vụ, công nghệ. Làm sao nghĩ đến game net, người ta không chỉ nghỉ đến chơi game, mà còn nghĩ tới một không gian giải trí hiện đại, cao cấp, nơi để thư giãn, nghỉ ngơi và chiêm ngưỡng.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây