Chàng trai một mình vượt hàng ngàn cây số đến Hà Tĩnh giúp dân sau bão

0
61

Nghe tin bão số 10 tàn phá nặng nề tại tỉnh Hà Tĩnh, chàng trai trẻ sống tại tỉnh Bình Dương vừa mới rời quân ngũ liền tức tốc về đây giúp bà con dựng lại nhà; kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân bị thiệt hại do bão.

Chàng thanh niên nhiệt tình đó là Lưu Thanh Tuấn (24 tuổi, trú tại huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương). Được biết, Tuấn vừa mới xuất ngũ tháng 1/2017.

2
Wellness Nutrition
Chàng trai một mình vượt hàng ngàn cây số đến Hà Tĩnh giúp dân sau bão 3

tam su dan ong 2

Trước đó, em phục vụ tại Đại đội công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương.

Sau khi nắm bắt được thông tin bão số 10 đổ bộ vào Hà Tĩnh và gây thiệt hại lớn cho người dân, Tuấn liền xin gia đình cho phép được trở ra Hà Tĩnh giúp đỡ người dân nơi đây khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Tuấn kể, khi nghe em trình bày lý do ra Hà Tĩnh giúp người dân khắc phục hậu quả của bão, bố mẹ em tuy có lo lắng nhưng vẫn động viên em cố gắng giúp dân và cho em 5 triệu đồng để mua vé ra Hà Tĩnh.

Ra đến Hà Tĩnh, Tuấn tìm về UBND thị xã Kỳ Anh, em hỏi thăm nơi nào bị thiệt hại nặng nhất. Sau đó, em được mọi người cho biết, xã Kỳ Nam là nơi bị bão “quần thảo” mạnh nhất, nhiều nhà dân bị tốc mái, sập.

Tại xã Kỳ Nam, Tuấn được anh Bùi Xuân Luận – Bí thư Đoàn thanh niên xã Kỳ Nam cho ở nhờ trong nhà.

Hàng ngày, Tuấn cùng với Luận và các tổ chức thiện nguyện khác đi từng nhà dân bị thiệt hại, giúp người dân dựng lại nhà, lợp lại ngói…

tam su dan ong 1

Trò chuyện với Tuấn, em cho biết: “Thông qua mạng xã hội, em có kêu gọi được các tấm lòng hảo tâm được số tiền 12 triệu đồng. Sau đó, Tuấn bàn với anh Luận lên danh sách những hộ khó khăn nhất để mua gạo hỗ trợ dân.

Anh Lĩnh – chủ kho gạo Lĩnh Lan, nơi Tuấn đến mua gạo cho hay, nghe Tuấn kể lại việc em từ Bình Dương, một mình vào tận Hà Tĩnh giúp bà con khắc phục sau bão tôi thật lòng rất mến phục.

“Một chàng trai còn trẻ, sống ở tận Bình Dương không quản đường sá xa xôi ra tận đây giúp đỡ người dân thì thật là hiếm có. Sau khi nghe Tuấn kể lại, tôi có hỗ trợ thêm và giúp Tuấn đem 1,2 tấn gạo từ chở vào Kỳ Nam hỗ trợ cho người dân”, anh Lĩnh cảm kích nói.

Hỏi Tuấn về dự định tương lai, Tuấn cười tươi cho biết, khi nào cảm thấy người dân ở đây ổn định lại em sẽ về quê để ôn luyện thi vào trường Đại học quân sự.

Nguồn:Hà Vũ/http://infonet.vn/Ngày 29/09/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây