Chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây Tơm Trơng

0
143
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Cây Tơm Trơng là một trong những thảo dược được các chuyên gia đánh giá rất cao về tác dụng chữa bệnh gút, bổ thận và tăng cường khả năng đào thải acid uric ở thận.

chữa bệnh gút

2
Wellness Nutrition
Chữa bệnh gút hiệu quả bằng cây Tơm Trơng 3

Bản chất của bệnh gút

Về bản chất, bệnh gút xảy ra do nồng độ acid uric trong máu tăng cao trong một thời gian dài dẫn đến việc lắng đọng các tinh thể urat tại các cơ quan, bộ phận gây tổn thương và viêm nhiễm. Một trong những bộ phận có nguy cơ bị gút tấn công nhất là thận, thận đóng vai trò đào thải acid uric ra ngoài cơ thể, tuy nhiên nếu nồng độ acid uric quá cao sẽ dẫn đến tình trạng thận hoạt động quá tải, lâu ngày sẽ phát triển thành suy thận khiến bệnh gút ngày một nặng thêm.

Hiện nay, biện pháp điều trị gút phổ biến là kiểm soát nồng độ acid uric trong máu, tăng cường chức năng gan thận và giảm đau, giảm viêm. Tuy nhiên hầu hết những loại thuốc hiện nay nếu dùng lâu dài đều sẽ gây tổn thương đến thận, vì vậy việc đảm bảo và tăng cường chức năng gan thận là một vấn đề cần chú trọng trong điều trị gút.

Lý do cây Tơm Trơng hỗ trợ điều trị gút hiệu quả

Cây Tơm Trơng chứa nhiều hoạt chất Phytosterol có tác dụng rất tốt trong việc bổ thận, tăng cường khả năng đào thải acid uric của thận từ đó giúp bệnh gút được cải thiện đáng kể.

chữa bệnh gút

Không chỉ vậy, hoạt chất Phytotesrol có trong cây Tơm Trơng còn có tác dụng chống viêm, sưng tại các khớp, nhanh chóng làm giảm các cơn đau do gút cấp hoặc gút mãn tính.

Từ xa xưa, cây Tơm Trơng đã được đồng bào Tây Nguyên biết đến và sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh về khớp, bệnh gút, bổ thận tráng dương nhưng trong hai mươi năm gần đây những tác dụng của cây Tơm Trơng mới được nhiều người biết đến qua các công trình nghiên cứu trong và ngoài nước.

Dù các nghiên cứu này được thực hiện độc lập, riêng biệt nhưng đều thống nhất môt kết quả chung là việc khẳng định công dụng hỗ trợ điều trị gút của hoạt chất Phytotesrol có trong cây Tơm Trơng. Không chỉ có tác dụng bổ thận đánh tan các tinh thể muối urat tích tụ ở kẽ thận, tăng khả năng đào thải acid uric và giảm đau, hoạt chất Phytotesrol có trong cây Tơm Trơng còn được các nhà nghiên cứu khoa học Châu Âu chứng mình về tác dụng ức chế hoạt động của enzim Xathinoxudase – enzim chuyển hóa Hypoxanthin và Xanthin thành acid uric.

Với những tác dụng hữu ích trên, cây Tơm Trơng ngày càng được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị nhiều căn bệnh liên quan đến thận, một trong số đó là bệnh gút.

Trên đây là một số thông tin mà Đàn Ông Online muốn chia sẻ đến các bạn về tác dụng của cây Tơm Trơng trong việc chữa bệnh gút. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn. Chúc các bạn luôn giữ được một sức khỏe tốt! Xin chào và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Xem thêm: Những phương pháp chữa bệnh gút

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây