29 C
Hanoi
Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
More
  Trang chủXả StressChuyện lạChuyện lạ: Tòa nhà có khả năng biến hình ảo diệu

  Chuyện lạ: Tòa nhà có khả năng biến hình ảo diệu

  Date:

  Related stories

  spot_imgspot_img

  Chuyện lạ: Tòa nhà có khả năng biến hình ảo diệu. Tòa nhà Quỹ Fosun là một công trình trung tâm văn hóa và nghệ thuật được xây dựng bởi công ty kiến trúc Foster và studio của nhà thiết kế Thomas Heatherwick, nằm bên bờ sông tại Thượng Hải, Trung Quốc.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 1.

  Ngoảnh trước, ngoảnh sau bạn sẽ bất ngờ vì tòa nhà đã biến thành hình khác.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 2.

  Phía bên ngoài nhà hát.

  Nhà hát Quỹ Fosun nằm trên con phố tài chính Bund tại Thượng Hải, là một tổ hợp kiến trúc được thiết kế bởi công ty kiến trúc của Norman Foster và studio của nhà thiết kế Thomas Heatherwick. Nơi đây đã trở thành một điểm đến nổi tiếng tại Thượng Hải.

  Công trình rộng 190.000 mét vuông này vẫn đang tiếp tục được hoàn thiện, và những hình ảnh của nhiếp ảnh gia Laurian Ghinitoiu cho thấy phía bên ngoài của nhà hát đã được xây dựng xong.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 3.

  Các thanh thép này có thể chạy trên trục môtô điện, tự di chuyển theo chương trình lập trình sẵn. Lớp rèm tre di chuyển sẽ để lộ các khung cửa sổ bằng kính và thanh lan can màu vàng.

  Phía bên ngoài tòa nhà được lấy cảm hứng từ nhà hát kinh kịch truyền thống của Trung Quốc. Thiết kế bên ngoài được thực hiện bằng các ống thép không gỉ, mạ màu đồng trông giống những thanh tre, xếp song song với nhau tạo thành ba lớp rèm che phủ toàn bộ mặt trước công trình.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 4.

  Nhiều du khách tỏ ra thích thú với thiết kế đặc biệt này của tòa nhà.

  Khi thiết kế lần đầu tiên được công bố, các kiến trúc sư đã mô tả mặt tiền này như một tấm màn che, thích nghi với việc thay đổi công năng sử dụng của tòa nhà và để phần ban công hướng về phía Phố Đông.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 5.

  Bên cạnh việc có khán phòng chính, tòa nhà rộng 4.000 mét vuông cũng chứa một loạt các phòng triển lãm và không gian tổ chức sự kiện.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 6.

  Đây là công trình đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa công ty thiết kế Foster và Heatherwick Studio. Cả hai công ty đều đã từng hợp tác với các kiến trúc sư và nhà thiết kế lớn khác trên thế giới. Heatherwick Studio đang làm việc với công ty BIG của Đan Mạch để xây dựng các tòa nhà Google HQ tại California và London, trong khi đó công ty thiết kế Foster kết hợp với kiến trúc sư người Mexico Fernando Romero để thiết kế sân bay tại Mexico City.

  Tòa nhà có khả năng biến hình cực ảo diệu ai đi qua cũng phải ngước nhìn - Ảnh 7.

  Công ty thiết kế Foster cũng đang hoàn thành một dự án lớn khác đó là khuôn viên mới cho Apple, trong khi đó Heatherwick Studio cũng vừa hoàn thành một trong những dự án quan trọng nhất nhất từ trước đến giờ, đó là Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Zeitz ở Cape Town, Nam Phi.

  Theo http://afamily.vn/21-11-2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây