Chuyện lạ: Xuất hiện quầng mây ngũ sắc kỳ bí tại Việt Nam

0
113
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Đám mây ngũ sắc xuất hiện với các gam màu vàng, xanh, đỏ… uốn theo các đám mây đen.

Các quầng sáng đầy màu sắc ẩn hiện trong những đám mây khiến người ta không khỏi liên tưởng đến sự xuất hiện của những vị Thần với hào quang rực rỡ trên bầu trời.

2Wellness Nutrition
(Ảnh: Facebook Hạc Giấy)

Các nhà khoa học cho biết, những đám mây có nhiều màu sắc xuất hiện do ánh sáng mặt trời khúc xạ và phản xạ sau khi gặp các tinh thể băng trong mây. Đây là hiện tượng thiên vô cùng hiếm gặp.

(Ảnh: Facebook Hạc Giấy)

Thời xưa, theo quan niệm dân gian hiện tượng mây ngũ sắc xuất hiện là điềm báo quốc thái dân an. Những người nào nhìn thấy mây ngũ sắc sẽ gặp nhiều may mắn.

Ngày nay, khoa học lý giải mây ngũ sắc được tạo ra nhờ hiện tượng nhiễu xạ. Khi được Mặt trời chiếu sáng, các giọt nước nhỏ hoặc các tinh thể nước đá nhỏ trong các đám mây tán xạ ánh sáng trắng, còn các tinh thể nước đá lớn tạo quầng quang với những sắc màu như cầu vồng.

Hiện tượng mây ngũ sắc tương tự như hiện tượng cầu vồng. Tuy nhiên với cầu vồng cần đến một trận mưa và ánh sáng Mặt trời, còn mây ngũ sắc chỉ cần những góc nhìn thích hợp giữa mây và Mặt trời là ta có thể nhìn thấy nó.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 11/7/2012, trên bầu trời Hà Nội cũng từng xuất hiện những đám mây ngũ sắc rất đẹp.

Hình ảnh mây ngũ sắc xuất hiện lúc 17h.

Theo kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, mây ngũ sắc báo hiệu thời tiết nắng nóng kéo dài, các đám mây ngưng tụ thành giọt nước nhưng không thể mưa được.
Theo ngoisao.vn/20/09/2017
Tongkat ali man up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Nhập khẩu Mỹ

Leave a Reply