28 C
Hanoi
Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
More
  Trang chủThành CôngCơ hội kết nối văn hóa và giao thương Việt Nam-Nhật Bản

  Cơ hội kết nối văn hóa và giao thương Việt Nam-Nhật Bản

  Date:

  Related stories

  5 thói quen đơn giản giúp nâng cao năng lực lãnh đạo

  Trở thành nhà lãnh đạo giỏi không phải điều...

  Thời cơ quan trọng như thế nào trong kinh doanh?

  Một nhà lãnh đạo đưa ra một quyết định...

  5 cách để “sống hòa bình” với áp lực công việc

  Những thất bại ngoài dự kiến, những cuộc “chạy...
  spot_imgspot_img

  Ngày 03/11/2017, tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP. Cần Thơ, Chương trình giao lưu Văn hóa Thương mại-Việt Nam lần 3 do UBND TP. Cần Thơ cùng Phòng Thương mại-Công Nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức đã chính thức khai mạc và sẽ kết thúc vào 05/11/2017.
  anh le hoi dap ruou dem khai mac

   Nghi Lễ đập rượu đêm khai mạc.

  Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh (JICA), Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến Nhật Bản (JNTO), Hiệp hội các Doanh nghiệp Nhật Bản…, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP. Hồ Chí Minh và các đoàn doanh nghiệp từ Nhật Bản, cùng lãnh đạo, các sở ngành của TP. Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã đến tham dự.

  Tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Phương Lam, Phó giám đốc VCCI Cần Thơ, cho biết Nhật Bản hiện là quốc gia viện trợ lớn nhất của Việt Nam chiếm 30% tổng vốn viện trợ, là một trong những quốc gia đi đầu sớm ký kết Hiệp định Thương mại song phương với Việt Nam, kim ngạch gần 30 tỷ USD, trở thành đối tác thương mại thứ 4 của Việt Nam. Về đầu tư, đến cuối tháng 9/2017, Nhật Bản là quốc gia có số vốn đầu tư trực tiếp lớn thứ 2 vào Việt Nam với 3.117 dự án, tổng vốn 39,8 tỷ USD, trong đó ĐBSCL có 159 dự án, tổng vốn 2,12 tỷ USD, chiếm 5,3% so với vốn cả nước.

  Chương trình giao lưu Văn hóa Thương mại Việt Nam-Nhật Bản năm nay có quy mô lớn hơn so với lần trước, với 120 gian hàng trưng bày giới thiệu về văn hóa, sản phẩm của Việt Nam và Nhật Bản. Các tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đầu tư nhiều hơn, diễn ra liên tục trong 03 ngày lễ hội. Nhật Bản công bố dự án bộ phim mới lấy bối cảnh hợp tác và tình cảm giữa con người trong quá trình xây dựng cầu Cần Thơ; Hội nghị kinh doanh châu Á lần thứ 59 do VCCI Cần Thơ và Tập đoàn Brainworks tổ chức…

  “Với vai trò là đơn vị thực hiện, chúng tôi luôn nỗ lực để Chương trình trở thành một hoạt động thường niên không chỉ của TP. Cần Thơ mà chúng cho cả vùng ĐBSCL. Vì vậy, mong được sự tiếp tục quan tâm của chỉ đạo TP. Cần Thơ, ủng hộ của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, sự tham dự của JICA, JETRO, JNTO, sự tham gia của các cơ quan phối hợp thực hiện, đặc biệt là đối tác Nhật Bản để Chương trình giao lưu Văn hóa Thương mại trong những năm tới được mở rộng, trở thành một sự kiện quan trọng trong hợp tác giao thương giữa TP. Cần Thơ, ĐBSCL và Nhật Bản”. Ông Nguyễn Phương Lâm, phát biểu.

  Ông Hosaya Kagumori, Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh, phát biểu tại Lễ khai mạc cho rằng: “Tôi vui mừng khi hàng năm TP. Cần Thơ tổ chức Chương trình giao lưu Văn hóa Thương mại giới thiệu riêng về đất nước chúng tôi. Đây là cơ hội để cảm nhận được sự quan tâm và kỳ vọng cao của Việt Nam dành cho Nhật Bản.

  Hiện nay, có hai chuyên gia của JICA tại dự án Đại học Cần Thơ và bốn tình nguyện viên các lĩnh vực y tế, thể thao, xúc tiến đầu tư; Tổ chức xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) cũng hỗ trợ thực hiện các hoạt động như xúc tiến thương mại và tổ chức các hội thảo đầu tư. Năm nay, Cơ quan xúc tiến Du lịch Nhật Bản (JNTO) cũng là lần đầu tiên tham gia sự kiện này.

  Những điều như vậy cho thấy sự hợp tác giữa các cơ quan chức năng của Nhật Bản với TP. Cần Thơ được tăng cường. Gần đây với sự phát triển kinh tế, sự đầu tư cơ sở hạ tầng, sự mở rộng hoạt động hợp tác giao lưu Nhật-Việt tại khu vực ĐBSCL, sổ lượng doanh nghiệp Nhật Bản xem xét đầu tư vào TP lớn nhất khu vực này là Cần Thơ ngày càng tăng lên.

  Tôi được biết thông qua Lễ hội này nhiều người dân và doanh nhân TP. Cần Thơ được làm quen với văn hóa Nhật Bản và hiểu sâu sắc hơn về Nhật Bản, đồng thời, đây là cơ hội để hình thành các dự án thương mại đầu tư…”

  Theo Huỳnh Biển(tbdn.com.vn) – NXB: 04/11/2017

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây