Con tử vong vì mẹ tự chữa theo phương pháp dân gian

0
56

Con bị viêm phổi nặng nhưng bà mẹ nhất quyết không cho đi bác sĩ mà để con ở nhà chữa theo mẹo dân gian. Kết quả, cháu bé đã qua đời vì viêm phổi.

Một facebooker chia sẻ về trường hợp người thân của mình cho các mẹ trên mạng xã hội với nội dung:

2
Wellness Nutrition
Con tử vong vì mẹ tự chữa theo phương pháp dân gian 1

“Con nhà dì họ em 8 tháng tuổi bị mất vì viêm phổi. Cũng do gia đình chủ quan, không cho con đi khám sớm, chỉ nghĩ con ho, khò khè là biểu hiện bình thường, làm dân gian, uống thuốc đơn giản sẽ khỏi. Để rồi ra tới Nhi Trung ương, nửa tháng nằm lồng kính, bé đã không qua được vì phổi đen quá rồi. Vậy nên các mom ạ, mình ở với con biết con mình thế nào. Có biểu hiện gì bất thường nên cho con đi khám chữa kịp thời đừng để lâu khổ con. Kháng sinh rất tốt để chữa bệnh, chỉ cần đừng lạm dụng nó là được.”

Chỉ vừa mới được đăng tải, nhưng bài viết đã ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bà mẹ bỉm sữa. Đa số tỏ ra thương cảm với hoàn cảnh của người mẹ vừa đáng thương, vừa đáng trách này.

Cũng không ít người lên tiếng cảnh tỉnh các bà mẹ không nên quá cố chấp mà kiên quyết đoạn tuyệt hoàn toàn với kháng sinh. Bởi kháng sinh vẫn cần thiết trong nhiều trường hợp, chỉ cần không quá lạm dụng và sử dụng một cách hợp lý là được.

Nickname Mai Hoa bình luận: “Kháng sinh dùng đúng và đủ liều theo chỉ định của bác sĩ thì không có gì là xấu cả. Xấu là khi tự ý mua và uống, uống không theo chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ.”

Nickname Nguyễn Thị Xuân Mùi đồng quan điểm: “Đừng dân gian quá và thần thánh hóa các loại thuốc chữa cho con không kháng sinh này nọ. Con mình cũng ho khò khè, ngạt mũi. Mua đến hàng đống đồ về làm, nhỏ, hấp, hút, bôi ngâm rửa… Cuối cùng từ viêm đường hô hấp trên thành viêm phổi, viêm phế quản nhưng mình kịp tỉnh ngộ sau 4 ngày không đỡ, mang con đi viện luôn. Chia buồn cùng gia đình dì họ bạn nhé.”

Có rất nhiều câu chuyện đáng buồn đã xảy ra chỉ vì người mẹ tin vào “trào lưu” chữa bệnh trên mạng. Có bé may mắn được cứu chữa kịp thời, nhưng có bé đã phải từ bỏ mạng sống.

BS Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ Sản TƯ) cho biết, đồng nghiệp của anh xót xa kể lại trường hợp một bệnh nhi bị sốt, viêm màng não mủ. Mẹ bé tin vào trào lưu được gọi là trường phái thuận theo tự nhiên, nên khi con bị sốt nhiều ngày nhưng chị nhất quyết không cho con đi bệnh viện và không cho con dùng thuốc. Vì chị tin là để tự nhiên con sẽ tự khỏi.

Sau đó, bé mãi không khỏi chị mới đưa con tới bệnh viện, nhưng chị chỉ cho bác sĩ truyền nước cho con chứ nhất quyết không cho dùng kháng sinh. mặc dù bé bị viêm màng não mủ rất nặng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu không điều trị bằng kháng sinh thì bé có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi nghe khuyến cáo, bà mẹ này vẫn quả quyết là con có thể khỏi tự nhiên, không cần dùng bất kỳ loại thuốc gì.

Cho đến khi tình trạng của bé chuyển biến nguy kịch chị mới đồng ý cho con điều trị. Nhưng cháu bé đã không qua khỏi vì biến chứng và thuốc không đáp ứng được. Sau khi bé qua đời, bà mẹ này còn hành hung bác sĩ vì cho rằng, bác sĩ cho bé sử dụng thuốc nên bé mới không qua khỏi.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 24/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây