28 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Sáu 17, 2024
More
  Trang chủuncategorizedĐảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khu bếp nhà...

  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khu bếp nhà hàng

  Date:

  Related stories

  Kinh doanh nhà hàng bên cạnh tạo ra thương hiệu, những món ăn ngon, độc, lạ thì còn phải chú ý tới vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi khu bếp.

  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khu bếp nhà hàng.

  Tại sao phải tuân thủ vệ sinh an toàn thực phẩm?

  Bởi để đảm bảo sức khỏe cho những khách hàng khi thưởng thức món ăn tại nhà hàng của bạn. Ngoài ra, việc đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm giúp công việc của các nhân viên nhà hàng được thực hiện theo quy trình, quy định cụ thể, thực hiện đúng và đủ mọi đầu việc. Trước khi kinh doanh, cần xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố.

  Kết quả hình ảnh cho chef istockphoto

  Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh nhà hàng

  Đối với các thiết bị nhà bếp, dụng cụ nấu ăn

  Bếp nhà hàng phải luôn đảm bảo sạch sẽ, dễ rửa, lau chùi. Các dụng cụ nấu ăn như xoong, chảo, thìa, muỗng, bát, dao, các loại bếp nấu ăn, bồn rửa thực phẩm… phải được đảm bảo vệ sinh và rửa sạch ngay sau khi chế biến. Có thiết bị phòng chống và tiêu diệt côn trùng, động vật gây hại – không sử dụng thuốc diệt côn trùng, diệt chuột trong phạm vi nhà hàng. Chỉ dùng những hóa chất tẩy rửa được phép sử dụng trong sinh hoạt và chế biến thực phẩm để đảm bảo an toàn.

  Kết quả hình ảnh cho thiết bị dụng cụ bếp

  Đối với cơ sở

  Phải đảm bảo không gian rộng, thoáng mát, các khu vực bày món ăn, ra đồ, khu chế biến đều phải đảm bảo sạch sẽ. Nguồn nước sử dụng phải sạch và đủ để đảm bảo an toàn và duy trì các hoạt động vệ sinh, chế biến, chùi rửa trang thiết bị, dụng cụ…

  Hình ảnh có liên quan

  Địa điểm quán phải xây dựng ở những nơi không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, thiên tai, không bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm bụi, rác, hóa chất độc hại hay các nguồn gây ô nhiễm khác.

  Đối với nhân viên nhà hàng

  Nhân viên phải mặc đồng phục của nhà hàng, phải vệ sinh cá nhân trước khi phục vụ. Không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh thực phẩm, nắm vững những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và tuân thủ nghiêm ngặt.

  tìm hiểu tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh nhà hàng

  Subscribe

  - Never miss a story with notifications

  - Gain full access to our premium content

  - Browse free from up to 5 devices at once

  Latest stories

  spot_img

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây