Đây là những gì người vợ khôn ngoan nên xử trí khi biết chồng ngoại tình

0
83

Đây là những gì người vợ khôn ngoan nên xử trí khi biết chồng ngoại tình. Khi phát hiện chồng ngoại tình, sẽ rất dễ để nổi điên lên, làm một trận đánh ghen, đòi ly hôn với chồng… Nhưng sau tất cả, những điều đó có làm bạn bớt tổn thương, có bảo tồn được hạnh phúc gia đình bạn?

Nếu bạn vẫn còn muốn tha thứ, muốn giữ gìn tổ ấm của mình, thay vì đánh ghen, thay vì chửi bới chồng, đây là những việc mà một người vợ khôn ngoan nên làm để chiến thắng kẻ thứ 3 và vun đắp lại tình yêu vợ chồng:

2
Wellness Nutrition
Đây là những gì người vợ khôn ngoan nên xử trí khi biết chồng ngoại tình 5

Đừng tự nhận tất cả lỗi là do mình

Trên con đường tha thứ cho chồng, nhiều phụ nữ lại mắc phải sai lầm là nhận tất cả lỗi lầm do mình. Họ nghĩ rằng đó là cách để chồng hối lỗi và quay trở về bên mình. Có nhiều nguyên nhân khiến chồng ngoại tình, tất nhiên, có thể cũng vì một vài thiếu sót của bạn nhưng điều đó không có nghĩa mọi sai lầm đều là vì bạn.

hanh phuc gia dinh 2383281

Trên con đường tha thứ cho chồng, nhiều phụ nữ lại mắc phải sai lầm là nhận tất cả lỗi lầm do mình. (Ảnh minh họa)

Khi bạn tự nhận hết lỗi về mình, ngay lập tức anh ấy sẽ tìm cách thoát tội một cách dễ dàng, quy kết mọi cái vì bạn chứ không phải bản thân anh ấy sai lầm. Bạn không đay nghiến cái sai của chồng nhưng cũng không cần phải nhận mình có lỗi.

Đừng quá căm thù người thứ ba

Nghe có vẻ tàn nhẫn nhưng nếu như chồng bạn chung thủy, không có kẻ thứ ba nào có cơ hội chen chân vào gia đình bạn. Bởi thế, khi bạn muốn ngăn chặn mối quan hệ đó, muốn giữ gìn tổ ấm của mình, thay vì đi tìm gặp người thứ ba để đánh đập cho bõ tức, hãy giải quyết từ chính chồng bạn. Chính anh ấy mới là đối tác, là một nửa trong cuộc hôn nhân của bạn.

hanh phuc gia dinh 2383282

Thay vì đi tìm gặp người thứ ba để đánh đập cho bõ tức, hãy giải quyết từ chính chồng bạn. Chính anh ấy mới là đối tác, là một nửa trong cuộc hôn nhân của bạn. (Ảnh minh họa)

Việc đánh ghen, thậm chí là mạnh bạo với người thứ ba chỉ làm bạn hả cơn giận tức thời. Nhưng rất có thể bạn sẽ phải đối diện với những hậu quả khôn lường do cơn nóng giận của mình mà ra. Quan trọng hơn, nó không phải là nguồn gốc của vấn đề.

Đừng nói với cả thế giới

Người phụ nữ nào khi phát hiện chồng ngoại tình cũng vô cùng đau đớn và tức giận. Tâm lí chung khi đó là sẽ muốn nói với cả thế giới, với những người thân của bạn, với bạn bè chung… để hả cơn đau, để cho chồng bẽ mặt, để cho “thiên hạ biết anh là loại người gì”…

Tuy nhiên, khi bạn muốn hòa giải, muốn tha thứ cho người đàn ông của mình thì việc “loan tin” trước đó của bạn lại vô tình trở thành thứ gây hại cho hạnh phúc gia đình bạn. Cả hai vợ chồng sẽ gặp nhiều áp lực hơn khi có quá nhiều người biết lỗi lầm, biết vết rạn trong hôn nhân của bạn.

Anh ấy sẽ cảm thấy hổ thẹn, xấu hổ mỗi khi gặp mọi người. Bạn cũng khó mà quên được nỗi đau này khi nhiều người biết và họ sẽ đặt ra những câu hỏi gợi nhắc mãi về chuyện đó.

hanh phuc gia dinh 2383283

Khi bạn muốn hòa giải, muốn tha thứ cho người đàn ông của mình thì việc “loan tin” trước đó của bạn lại vô tình trở thành thứ gây hại cho hạnh phúc gia đình bạn. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, khi biết chồng ngoại tình, bạn không phải im lặng gặm nhấm nỗi đau đó một mình nhưng cũng đừng dại dột kể với cả thế giới để rồi tự chặn con đường quay lại của chồng.

Đừng quá ám ảnh về những gì người thân, bạn bè suy nghĩ

Có thể chuyện chồng bạn ngoại tình sẽ không thể là một bí mật, sẽ có những người khác biết, nhưng một khi bạn đã tha thứ cho chồng, đừng quá bận tâm tới việc người khác nghĩ gì.

Hãy nhớ, hôn nhân này là của bạn, là câu chuyện của bạn và chồng, những người khác nghĩ gì không quan trọng bằng việc chồng bạn nghĩ gì. Chỉ cần anh ấy nhận ra sai lầm của mình, muốn quay về bên vợ con, toàn tâm toàn ý vì gia đình, hãy quên đi mọi thứ, để lại những sai lầm phía sau và cùng nhau hướng về tương lai.

Mọi người có thể nghĩ xấu, có thể thất vọng, có thể bàn tán về chuyện gia đình bạn nhưng cùng với thời gian, khi vợ chồng bạn hạnh phúc trở lại, những điều chưa tốt đó sẽ bị lãng quên đi.

hanh phuc gia dinh 2383284

Chỉ cần anh ấy nhận ra sai lầm của mình, muốn quay về bên vợ con, toàn tâm toàn ý vì gia đình, hãy quên đi mọi thứ, để lại những sai lầm phía sau và cùng nhau hướng về tương lai. (Ảnh minh họa)

Đừng trừng phạt chồng

Bạn nghĩ mình tha thứ cho chồng, nghĩa là bạn có quyền cao hơn anh ấy, có quyền yêu cầu, hạch sách chồng… Đó là một sai lầm! Khi bạn áp dụng biện pháp trừng phạt với chồng, bạn mới chỉ nói tha thứ chứ chưa quên được. Mà muốn hạnh phúc, bạn nhất định phải quên đi chuyện đã qua.

Trừng phạt sẽ chỉ làm cho chồng bạn thấy ức chế, cho rằng bạn đang không tôn trọng anh ấy, lấn lướt chồng. Nó làm cho mối quan hệ vợ chồng đang có rạn nứt lại càng khó hàn gắn được. Hãy là một người vợ cao thượng, quyết định tha thứ thì phải quên!

Xem thêm: Cách tán gái

Nguồn eva.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây