Đe doạ Tesla, hãng xe lớn nhất thế giới tung 40 tỷ USD phát triển xe điện

0
49

Hôm 24/11 vừa qua, Volkswagen đã thông qua khoản chi lên tới 40 tỷ USD để đẩy nhanh tiến độ phát triển các công nghệ hỗ trợ xe điện mới với mục tiêu trở thành tập đoàn dẫn đầu về lĩnh vực này.

Hiện đang là nhà sản xuất xe lớn nhất toàn cầu (xét trên phương diện doanh số), Volkswagen sẽ dồn nhân lực và vật lực vào các mảng xe điện, xe tự lái và các dịch vụ giao thông qua khoản đầu tư khổng lồ từ nay cho tới 2022, thông tin chính thức từ phía tập đoàn cho biết. Mục tiêu của họ là vị trí số 1 trong ngành công nghiệp xe điện trong giai đoạn hậu 2025, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn, ông Matthias Mueller cho biết.
Số tiền được thông qua nói trên lớn gấp đôi dự kiến ban đầu vào thời điểm 2 tháng trước nhưng thời hạn cũng bị rút ngắn lại, từ 2030 về 2025.

2
Wellness Nutrition
Đe doạ Tesla, hãng xe lớn nhất thế giới tung 40 tỷ USD phát triển xe điện 3

de doa tesla hang xe lon 2Volkswagen đã nhanh chóng thể hiện tham vọng của mình trong phân khúc EV chỉ sau 3 năm.

Hai trong số ba mảng đầu tư của Volkswagen là xe điện và xe tự lái được công nhận rộng rãi rằng sẽ trở thành nền tảng của lĩnh vực giao thông trong giai đoạn 20 năm sau. Tuy nhiên ở thời điểm này tốc độ phát triển của cả 2 vẫn còn khá hạn chế. Về phần xe điện, cơ sở hạ tầng chưa đủ phổ cập, giá thành sản xuất đắt đỏ và hạn chế về quãng đường di chuyển vẫn còn khiến phần đông người tiêu dùng ngần ngại bỏ tiền tậu cho mình một chiếc EV.

Còn nhớ giai đoạn 3 năm về trước, trước khi scandal liên quan tới việc họ làm sai lệch kết quả các bài thử nghiệm khí thải trên xe diesel bị phanh phui, Volkswagen là một trong những tập đoàn chậm chân nhất trong việc chuyển đổi đầu tư sang các lĩnh vực mới, có lẽ chỉ sau Fiat Chrysler Automobiles.

de doa tesla hang xe lon 1

Trước đó, việc các dòng xe xăng và đặc biệt là diesel đem lại nguồn thu lớn đã làm chững lại kế hoạch tương lai của Tập đoàn Đức.

Để rồi sau đó, khi không còn có thể dựa dẫm vào dòng xe diesel và việc siết chặt quản lý khí thải của nhiều nước trên thế giới, Volkswagen đã ngay lập tức lên kế hoạch, thông qua và giờ đây sở hữu mục tiêu tham vọng nhất trong số các ông lớn trên thế giới, với cam kết ra mắt phiên bản EV hoặc PHEV cho tất cả 300 dòng xe của tập đoàn trước năm 2030.

Hiện, tổng đầu tư của Volkswagen cho các dự án tương lai từ nay tới 2022 đã lên tới 86 tỷ USD. Số vốn này được gây dựng từ lợi nhuận họ thu được bên cạnh việc cắt giảm chi phí từ các mảng khác như phát triển sản phẩm (xe xăng và diesel), quản lý, vận hành và sản xuất.

Nguồn:http://infonet.vn/ngày 27/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây