Dòng chữ xăm trên ngực bệnh nhân khiến bác sĩ chùn tay cứu người

0
301

Nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, người đàn ông 70 tuổi (Mỹ) khiến các bác sĩ khó xử vì dòng chữ “đừng cấp cứu” ông xăm lên ngực.

Nguyện vọng của bệnh nhân là điều cần được tôn trọng nhưng đôi khi lại đẩy y bác sĩ vào tình huống oái ăm như trường hợp người đàn ông giấu tên này.

2
Wellness Nutrition
Dòng chữ xăm trên ngực bệnh nhân khiến bác sĩ chùn tay cứu người 2

Theo New England Journal of Medicine, đội ngũ y tế Bệnh viện Đại học Miami cho biết bệnh nhân vào viện trong tình trạng nguy kịch. Ông bất tỉnh, tắc nghẽn phổi mạn tính, tiểu đường, tim đập nhanh, huyết áp thấp và nồng độ axit máu cao, trên ngực lại xăm dòng chữ “đừng cấp cứu” kèm chữ ký.

ScreenShot20171203at024614844081512243924

Dòng chữ “đừng cấp cứu” trên ngực bệnh nhân. Ảnh: New England Journal of Medicine.

Không thể hỏi bệnh nhân hay xác minh với gia đình bởi ông ta chẳng người thân nào, các bác sĩ lâm vào thế khó. Tiến hành cấp cứu sẽ dẫn tới nguy cơ vi phạm mong muốn của bệnh nhân, còn làm theo “yêu cầu” đừng cấp cứu cũng gây ra hàng loạt lo ngại.

“Nhiều khả năng ông ấy đã xăm lúc say xỉn”, đại diện Bệnh viện Đại học Miami nhận định. Trên thực tế, năm 2012, y văn Mỹ từng ghi nhận một bệnh nhân yêu cầu được cứu sống dù xăm dòng chữ DNR (viết tắt của đừng cấp cứu).

Để đưa ra phương án hợp lý nhất, Bệnh viện Đại học Miami liên lạc với các chuyên gia đạo đức. Trong thời gian chờ đợi, bệnh nhân được thở qua mặt nạ oxy và truyền thuốc tăng huyết áp.

Sau khi thảo luận, đội ngũ chuyên gia khuyên Bệnh viện Đại học Miami không cấp cứu cho bệnh nhân. Quyết định này nhận được sự đồng tình của Sở Y tế Florida.

Trải qua một đêm tại bệnh viện, người đàn ông 70 tuổi qua đời. Vụ việc dù đã kết thúc nhưng vẫn đặt ra câu hỏi lớn về vấn đề chăm sóc và thực hiện nguyện vọng của bệnh nhân vốn đã khiến y bác sĩ phải đau đầu.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 4/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây