Hạnh phúc gia đình: 5 sai lầm của vợ biến chồng từ tốt thành tồi

0
89
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Hạnh phúc gia đình: 5 sai lầm của vợ biến chồng từ tốt thành tồi. Trong cuộc sống gia đình không có gì là hoàn hảo tất cả. Tuy nhiên, nếu người vợ luôn biết cách dung hòa, ‘nhóm lửa’ thì tình cảm vợ chồng sẽ luôn bền chặt. Dưới đây là 5 điều các bà vợ nên tránh nếu không muốn ‘biến chồng từ tốt thành tồi’.

Không đánh giá cao vai trò của chồng

2
Wellness Nutrition
Hạnh phúc gia đình: 5 sai lầm của vợ biến chồng từ tốt thành tồi 5

Một số phụ nữ hay có thói quen mặc định chuyện chồng làm cho mình là điều hiển nhiên. Họ không bao giờ nghĩ chồng cũng cần được nâng niu cảm xúc.

Có thể những điều anh ấy làm cho bạn rất nhỏ như mở cửa đón vợ khi đi làm về, đổ rác, bắt côn trùng trong nhà, đổ đầy bình xăng xe cho vợ đi làm… nhưng tất cả những việc đó đều cần phải được ghi nhận và khen ngợi từ vợ.

Khi người vợ thản nhiên đón nhận và coi đó như chuyện “chẳng có gì ghê gớm cả”, chắc chắn người chồng sẽ cảm thấy bị tổn thương và không còn muốn tiếp tục nữa.

hanh phuc gia dinh 3288321

Không đánh giá cao vai trò của chồng là một sai lầm rất lớn của nhiều người vợ (Ảnh minh họa)

Không phải chỉ khi làm được những việc lớn như mua nhà, tậu xe, làm giám đốc, kiếm nhiều tiền… mới xứng đáng được khen ngợi. Chính từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống mà anh ấy đang làm cho bạn cũng cần phải được đánh giá đúng và tôn trọng.

Không làm được điều đó, việc chồng trở nên lười nhác, vô trách nhiệm cũng một phần từ đó mà ra.

Phàn nàn quá nhiều

Trước những việc anh ấy làm sai, chưa đúng hoặc thiếu sót, vợ liên tục cằn nhàn, phàn nàn, thậm chí còn đi kể xấu với người khác là một cách giết chết tình cảm nhanh nhất.

Đàn ông có lòng tự trọng rất cao, không phải ai cũng ích kỉ và độc đoán nhưng nếu bạn chê quá nhiều, tự khắc họ sẽ chán nản và… đổ đốn.

hanh phuc gia dinh 3288322

Trước những việc anh ấy làm sai, chưa đúng hoặc thiếu xót, vợ liên tục cằn nhàn, phàn nàn, thậm chí còn đi kể xấu với người khác là một cách giết chết tình cảm nhanh nhất. (Ảnh minh họa)

Nếu thực sự anh ấy có sai lầm điều gì, thay vì ngồi cằn nhằn, chê trách, hãy góp ý thật nhẹ nhàng với thái độ tích cực. Bạn cũng chỉ nên nói 1 lần, đừng bao giờ “nhai đi, nhai lại” chuyện đã xảy ra trước đó cả tháng trời.

Chồng còn thiếu sót hoàn toàn có thể tốt lên nhờ cách hành xử của vợ. Phê bình quá nhiều ảnh hưởng tới tâm trạng của đàn ông, đến một lúc nào đó anh ấy sẽ “nổi khùng” lên vì bị vợ cằn nhằn.

Tự làm tất cả mọi việc

Có thể chồng bạn không phải một người quá giỏi, anh ấy đôi khi cũng vụng về trong việc nhà nhưng không có nghĩa là bạn làm tất cả mọi thứ và để mặc chồng.

Bạn cần tạo điều kiện cho chồng tham gia vào việc nhà dù thời gian đầu có thể anh ấy chưa làm tốt và bạn cần sửa lại.

hanh phuc gia dinh 3288323

Có thể chồng bạn không phải một người quá giỏi, anh ấy đôi khi cũng vụng về trong việc nhà nhưng không có nghĩa là bạn làm tất cả mọi thứ và để mặc chồng. (Ảnh minh họa)

Sai lầm của nhiều bà vợ là “thà làm cố còn hơn nhờ chồng”. Bạn kiêm nhiệm hết mọi việc trong nhà. Dần dần, bạn tao cho chồng thói quen không làm gì cả.

Và đó là nguyên nhân cho việc tan làm, vợ lao đầu vào nấu cơm, chăm con còn chồng ngồi rung chân xem tivi. Khi đó, chính phụ nữ lại là người nổi khùng lên vì việc chồng không giúp đỡ.

Nên nhớ, đừng cô lập hóa vai trò cho rằng mình phải làm tất cả. Hãy san sẻ trách nhiệm với chồng.

Phụ nữ rất mạnh mẽ, thậm chí không cần đàn ông cũng có thể sống tốt và thành công. Nhưng đừng quên rằng nếu bạn có một người đàn ông, anh ta cần cảm thấy mình có giá trị trong mối quan hệ.

Không bao giờ nhường chồng một lần

Cuộc sống hôn nhân có rất nhiều điều đôi khi đặt hai vợ chồng vào tình thế khác biệt. Nếu như đó không phải là một chuyện đại sự, bạn nên có một vài lần thỏa hiệp với chồng.

Kiểu như, hai bạn ra ngoài ăn tối, nếu anh ấy thích ăn ở nhà hàng này, hãy nhường nhịn một vài lần dù đó không phải là sở thích của bạn đi chăng nữa. Đừng quá ích kỉ khi khăng khăng làm theo ý mình.

Những việc nhỏ không bao giờ bạn nhường anh ấy lấy 1 lần sẽ tạo ra sự ức chế. Từ thực tế đó anh ấy có thể sẽ loại bỏ luôn vị trí của bạn trong những quyết định.

Anh ấy sẽ tìm cách đi ăn với bạn bè thay vì đi cùng vợ, sẽ tự ý chọn màu sơn nhà, chọn mua ga giường theo ý mình vì lần nào hỏi bạn cũng không bao giờ đồng ý với lựa chọn của anh ấy.

hanh phuc gia dinh 3288324

Đừng quá ích kỉ khi khăng khăng làm theo ý mình. (Ảnh minh họa)

Mong đợi của bạn quá cao

Đây thực sự là một bi kịch lớn với cả hai người. Trong số tất cả những người bạn đã gặp, bạn đồng ý cưới anh ấy vì thấy anh ấy lí tưởng nhất, vậy tại sao bạn lại tiếp tục đặt ra những kì vọng mong anh ấy hoàn hảo như người khác nữa?

Bạn có quyền mong đợi chồng tốt lên nhưng đừng đặt ra những kì vọng quá cao không đúng với thực tế. Bằng cách đó bạn sẽ khiến chồng vô cùng mệt mỏi vì anh ấy có nỗ lực bao nhiêu cũng không vừa ý bạn. Khi đó, tự khắc chồng sẽ buông xuôi và không muốn cố gắng.

Xem thêm: Cách tán gái

Nguồn eva.vn

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây