Hướng dẫn kỹ năng dậy sớm để sống hạnh phúc hơn

0
134
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Chuyên gia chỉ bạn 4 bí quyết để dậy sớm và hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

ky nang

2
Wellness Nutrition
Hướng dẫn kỹ năng dậy sớm để sống hạnh phúc hơn 2

Hãy tưởng tượng bạn có thể tận dụng 1-2 tiếng của buổi sáng để làm gì, trong khi những người khác còn vật lộn trên giường để tắt chuông báo thức.

“Một cảm giác tuyệt vời khi bạn sở hữu được thêm 2 giờ làm việc, trước khi ai đó bắt đầu ngày của họ”, Shawn Stevenson cho biết. Anh là tác giả của cuốn sách “Ngủ thông minh hơn”, đồng thời là sáng lập chương trình podcast sức khỏe The Model Health Show, đang đứng top 1 trên iTune ở Mỹ.

Lời khuyên là nếu bạn đang thức dậy lúc 9 giờ sáng, và bây giờ muốn bắt đầu ngày mới của mình lúc 6 giờ, hãy tiết kiệm thời gian và đừng làm việc ban đêm. Thay vào đó, hãy thực hành một phương pháp dần dần:

Đặt đồng hồ báo thức sớm hơn 15 phút so với ngày hôm trước và liên tục trong một tuần. Duy trì chiến lược này cho đến khi bạn đạt đến thời gian bạn mong muốn. Hãy bắt đầu chậm rãi và bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hoặc áp lực vào buổi sáng.

Ngoài ra, tâm lý cũng rất quan trọng, để chuẩn bị cho quá trình thực hành dậy sớm, Stevenson sẽ chỉ cho bạn 4 bí quyết của anh. Đây là những gì đã giúp cho Stevenson tận dụng thời gian của mình để làm việc, thành đạt và hạnh phúc hơn trong cuộc sống:

1. Tạo động lực

Một mẹo để ngăn chặn việc bạn tắt chuông báo thức là hãy để đồng hồ hoặc điện thoại cách xa mình. “Điều này là một mẹo cực kỳ đơn giản có thể làm để giúp bạn ra khỏi giường”, Stevenson nói.

Ngoài ra, đừng đặt chuông báo thức bằng những tiếng báo động lớn và chói tai. Thay vào đó, hãy sử dụng một đoạn audiobook thu giọng nói của một trong những tác giả yêu thích, chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng tinh thần đối với bạn.

2. Tập thể dục

Thực tế, tất cả những gì liên quan đến giấc ngủ cuối cùng chỉ quy lại về một thứ: hooc-môn. Stevenson giải thích thêm: “Nếu bạn nhìn vào sinh học tiến hoá, bạn có thể thấy những bộ lạc hái lượm lúc nào cũng đói ăn. Họ có những nhịp điệu hooc-môn nhất định, và vì thế cortisol của chúng ta được định hình trong suốt quá trình tiến hóa của con người. Nó được nâng lên vào đầu mỗi buổi sáng”.

Tuy nhiên, đối với phần lớn chúng ta ngày nay, mức cortisol quá thấp vào sáng sớm đã khiến mọi người khó ra khỏi giường. Để thiết lập lại đúng nhịp sinh học và hooc-môn giống như người cổ đại, Stevenson khuyên bạn nên tập thể dục buổi sáng.

Khoảng thời gian lý tưởng nhất cho việc tập luyện là trong khoảng 45 phút đầu tiên sau khi thức dậy. Ngay cả 5 phút tập thể dục cũng có thể thúc đẩy cortisol, hooc-môn mà nhiều người trong chúng ta thiếu hụt.

3. Chú ý đến dinh dưỡng

“Sẽ không hay một chút nào nếu ai đó bỏ bữa sáng”, Stevenson nói.

Bạn có thể điều chỉnh lại nhịp hooc-môn của mình bằng cách ăn một bữa sáng bổ dưỡng. Bữa sáng của bạn nên có xu hướng giống như bữa trưa và đừng chứa các thực phẩm như món tráng miệng. Bạn không nên ăn các loại ngũ cốc có đường, bánh quế và bánh mì.

Thay vào đó, hãy kết hợp các thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như trái bơ, dừa và trứng vào món chính. Các loại rau như cải xoăn, rau bina và zucchini cũng là lựa chọn thích hợp. Những loại thực phẩm này sẽ giúp bạn nạp và duy trì mức năng lượng bền bỉ cho ngày làm việc.

4. Sống có mục đích

Một khi bạn đã dậy được sớm, sẽ là vô nghĩa nếu bạn dậy mà chẳng làm gì. “Bạn phải có lý do để thức dậy”, Stevenson nói. “Tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong chúng ta không ý thức được điều đó”.

Hóa ra, việc đầu tiên cần làm lại là thiết lập các mục tiêu cho ngày mới và lấy nó làm điều thúc đẩy bạn ra khỏi giường.

Ngoài ra, để tạo ra được một liên kết thần kinh, kết nối niềm hạnh phúc với hành vi dậy sớm, mỗi khi tỉnh dậy, bạn nên tự tìm cho mình một niềm vui nào đó. Có thể, nó đơn giản là việc mỉm cười, suy nghĩ về những điều hạnh phúc để cảm thấy vui vẻ khi được sống.

Nguồn: ZKNIGHT(doanhnhansaigon.vn)  – 6/3/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây