Hút thuốc có thể gây ung thư ở bất cứ nơi nào trong cơ thể

0
80

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hút thuốc lá có thể gây ung thư ở gần như bất cứ nơi nào trong cơ thể như ung thư máu, cổ tử cung, thận, thanh quản, phổi…

ungthuhutthuocinfonetvn

2
Wellness Nutrition
Hút thuốc có thể gây ung thư ở bất cứ nơi nào trong cơ thể 2

CDC khẳng định hút thuốc lá có thể gây ung thư ở hầu hết các bộ phận trong cơ thể như ung thư bàng quang, ung thư máu (bệnh bạch cầu dạng tủy cấp tính), cổ tử cung, đại tràng và trực tràng, thực quản, thận và niệu quản, thanh quản, gan, ung thư biểu mô hình họng miệng oropharynx (bao gồm các phần của cổ họng, lưỡi, vòm miệng mềm, ưng thư tuyến tụy, ung thư dạ dày, khí quản, phế quản và phổi.

Theo CDC, hút thuốc cũng làm tăng nguy cơ tử vong vì ung thư và các bệnh khác ở bệnh nhân ung thư cũng như những người đã được điều trị ung thư thành công.

Tính chung trên thế giới, thuốc lá gây ra 90% các trường hợp ung thư phổi, 75% các trường hợp phổi tắc nghẽn mạn tính và 25% các trường hợp bệnh tim thiếu máu cục bộ. Theo ước tính ở Mỹ, thuốc lá là nguyên nhân của khoảng 30% các trường hợp tử vong do bệnh ung thư.

Tại Việt Nam, theo thống kê gần đây của Bệnh viện K, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc lá 96,8% và là nguyên nhân của hơn 25 căn bệnh nguy hiểm.

Trong nhóm bệnh lý hô hấp, 3 bệnh thường gặp nhiều nhất liên quan đến thuốc lá là ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản. Trong đó bệnh ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thì tới 80 – 90% là do thuốc lá gây ra.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 19/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây