Không có khát vọng lớn, không thể có thành công lớn

0
91

Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch tập đoàn Đất Xanh – đặt mục tiêu đạt mức vốn hóa 5 tỷ USD trong 10 năm tới. Dầu không ít người cho rằng đây là ảo vọng, song với doanh nhân này, đó là khát vọng hoàn toàn có cơ sở.

Nhiều năm trước, ông Thìn treo bức tranh một con hổ rất lớn phía sau bàn làm việc. Hiện bức tranh đó đã được thay thế bằng hình ảnh hai con rồng trong tư thế đang bay lên. “Hổ rất mạnh, nhưng cũng chỉ quanh quẩn ở rừng xanh, còn rồng luôn muốn bay cao và xa hơn”, ông Thìn chia sẻ.

2
Wellness Nutrition
Không có khát vọng lớn, không thể có thành công lớn 2

Còn nhớ năm 2009, thời điểm Đất Xanh vừa chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán với vốn điều lệ 80 tỷ đồng, hoạt động chính của Đất Xanh tập trung phần lớn ở lĩnh vực dịch môi giới và hợp tác đầu tư. Tám năm sau, Đất Xanh đã có tốc độ phát triển phi mã, trở thành một tập đoàn có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường bất động sản cả nước.

Ông Lương Trí Thìn cho biết, Đất Xanh vừa tổng kết tình hình kinh doanh năm 2017 với kết quả kinh doanh tăng mạnh, đạt 750 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, vượt 50 tỷ đồng so với kế hoạch. Toàn hệ thống của Đất Xanh đã phân phối thành công ra thị trường 22.108 sản phẩm, trong đó, 5.000 sản phẩm do Đất Xanh trực tiếp đầu tư.lam giau
Doanh nhân Lương Trí Thìn – Chủ tịch tập đoàn Đất Xanh. Ảnh: Baodautu

“Năm 2017 là một năm đánh dấu bước phát triển mới của Đất Xanh, là năm bản lề để chúng tôi đặt ra những kế hoạch lớn hơn trong thời gian tới”, ông Thìn nói và cho biết, năm 2018, Đất Xanh đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế 1.000 tỷ đồng, phân phối ra thị trường khoảng 30.000 sản phẩm bất động sản.

“Chúng tôi là những con người có hoài bão, có niềm đam mê, khát vọng lớn và nói được, làm được, như những gì chúng tôi đã nói và đã làm trong thời gian qua”, ông Thìn nói và cho biết, không chỉ trong 10 năm, mà Đất Xanh đã có tầm nhìn cho lộ trình phát triển cả trăm năm sau, kèm theo những kế hoạch phát triển rất rõ ràng.Với giọng nói đầy tự tin, ông Thìn cho hay, trong 10 năm tới, Đất Xanh phải đạt mức vốn hóa khoảng 5 tỷ USD, tạo ra những xu hướng mới cho thị trường với những chiến lược, định hướng phát triển nhanh, bền vững. Mục tiêu mà ông Lương Trí Thìn đặt ra cho Tập đoàn Đất Xanh khiến nhiều người hoài nghi, nhưng ông khẳng định, người có tầm nhìn lớn, có khát vọng lớn thì sẽ hành động lớn và thành công lớn.

Ông trùm quỹ đất

Ngay từ những ngày đầu năm 2018, Đất Xanh đã gây xôn xao trên thị trường khi tiết lộ thông tin về Dự án Gem Riverside tại quận 2 (TP.HCM) mà tập đoàn đang chuẩn bị đưa ra thị trường. Đây là dự án có quy mô khá lớn, bao gồm 12 tòa tháp, tổng số 3.100 căn hộ, tọa lạc ở vị trí đắc địa ven sông Sài Gòn – khu vực đang là tâm điểm chú ý đối với người mua nhà và giới đầu tư.

Ông Thìn cho biết, Gem Riverside sẽ là một trong nhiều dự án trọng tâm của Đất Xanh trong năm 2018. Bên cạnh đó, năm nay, Đất Xanh cũng sẽ phát triển Dự án Opal City tại quận 9 (TP.HCM), bao gồm 8 tòa tháp, hơn 3.500 căn hộ và Dự án Opal Premium tại quận Thủ Đức (TP.HCM) gồm 10 tòa tháp và tổng số 4.247 căn hộ.

“Với tỷ lệ dân số vàng như Việt Nam, thị trường bất động sản có tiềm năng phát triển vô cùng lớn, vấn đề là chúng ta nắm bắt cơ hội và hiện thực hóa cơ hội đó như thế nào”, ông Thìn nói và cho rằng, một trong những yếu tố then chốt để một nhà phát triển bất động sản phát triển bền vững là phải có quỹ đất.

“Chiến lược phát triển của Đất Xanh thời gian tới không có giới hạn vùng miền, bởi với một đất nước có tốc độ đô thị hóa nhanh như Việt Nam thì nơi nào cũng có nhu cầu về nhà ở”.
Vấn đề quỹ đất đã được Đất Xanh đặt ra và chuẩn bị từ 10 năm trước. Ngay trong những năm thị trường gặp nhiều khó khăn, Tập đoàn đã tranh thủ cơ hội tạo lập quỹ đất lớn. Tính đến nay, Đất Xanh đã có quỹ đất gần 1.000 ha trên toàn quốc để chuẩn bị cho kế hoạch nhiều năm tới.

Ông Thìn chia sẻ, chiến lược phát triển của Đất Xanh thời gian tới không có giới hạn vùng miền, bởi với một đất nước có tốc độ đô thị hóa nhanh như Việt Nam thì nơi nào cũng có nhu cầu về nhà ở. “Với TP.HCM, đúng là quỹ đất đã bắt đầu khan hiếm, nhưng xét thị trường chung thì quỹ đất còn rất lớn, vấn đề là phát triển như thế nào và phát triển đến đâu”, ông Thìn nói.

Dẫn chứng cho điều này, ông Thìn chia sẻ, cách đây 10 – 15 năm, khi nói đến TP.HCM, nếu ai ra quận 9 hay Thủ Đức để ở, thì xem như là người không có tiền, phải dạt về vùng ven để sống. Tuy nhiên, đến thời điểm này, ai có nhà đất ở các quận này được coi là người có tiền, bởi giá đất ở khu vực nay đã tăng đột biến.

“Ở Nhật Bản hay ở Mỹ, việc phải di chuyển hàng trăm cây số để đi làm là chuyện bình thường, do hạ tầng phát triển quá tốt. Còn ở TP.HCM, với sức ép đô thị ngày càng gia tăng, trong tương lai, người ở Đồng Nai hay Bình Dương, thậm chí Bà Rịa – Vũng Tàu đến TP.HCM làm việc sẽ trở thành xu hướng khi hạ tầng phát triển đồng bộ”, ông Thìn nói.

Chính từ suy nghĩ đó, nhiều năm qua, Đất Xanh được biết đến là một “ông trùm” về săn quỹ đất. Ngoài quỹ đất ở TP.HCM, Đất Xanh đã có hàng trăm héc-ta đất tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, đặc biệt là tại các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Muốn đi thật xa…

Trong suốt cuộc trò chuyện cùng chúng tôi, ông Thìn tỏ ra khá tâm đắc với câu nói: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”. Có thể thấy, từ năm 2009 đến nay, Đất Xanh đã có sự phát triển khá nhanh, từ vốn điều lệ ban đầu 80 tỷ đồng, đến cuối năm 2017, Đất Xanh đã tăng vốn lên hơn 3.000 tỷ đồng và dự kiến trong năm 2018 sẽ tăng lên 5.000 tỷ đồng. Số lượng cổ phiếu giao dịch bình quân mỗi phiên lên đến hơn 5 triệu, trong đó, dòng vốn của các nhà đầu tư nước ngoài luôn rất lớn.

Tuy nhiên, trong chiến lược phát triển dài hơi của Đất Xanh, thì đây mới chỉ là thời điểm bắt đầu. Theo ông Thìn, thị trường bất động sản dù đã có sự phát triển khá mạnh, nhưng mới chỉ là câu chuyện đáp ứng nhu cầu về nhà ở. Sự phát triển của bất động sản thời gian tới không chỉ hướng đến nhu cầu về nhà ở, mà phải hướng đến chất lượng và dịch vụ.

Để chuẩn bị cho chiến lược phát triển trong giai đoạn sắp tới, ông Thìn tiết lộ, trong tháng 2/2018, Đất Xanh sẽ chính thức bắt tay với một nhà đầu tư hàng đầu của Nhật Bản để phát triển các dự án của mình. “Trong dự án đầu tiên, đối tác Nhật góp vốn 30% để cùng triển khai dự án. Với các dự án tiếp theo, đối tác sẽ tham gia với tỷ lệ cao hơn, nhưng không quá 49%”, ông Thìn nói.

Việc bắt tay hợp tác với nhà đầu tư Nhật có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược phát triển của Đất Xanh. Ngoài các dự án căn hộ, Đất Xanh đang đẩy mạnh phát triển các khu đô thị có quy mô lớn. Đây là phân khúc mà nhà đầu tư Nhật có nhiều kinh nghiệm. Hơn nữa, nhà đầu tư mà Đất Xanh hợp tác là một đối tác có nguồn tài chính mạnh, sẵn lòng đổ tiền cùng Đất Xanh phát triển các dự án.

Tham vọng lớn, chiến lược lớn là yếu tố đặc biệt quan trọng dẫn đến thành công, dẫu biết rằng con đường phía trước chắc chắn không ít khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, nói như doanh nhân Lương Trí Thìn: “Khó khăn nào cũng có lối ra, điều quan trọng nhất là chúng ta phải có đam mê, khát vọng, sự tận tâm và chiến lược rõ ràng, thì thành công ắt sẽ đến”.

Nguồn: TĂNG TRIỂN(doanhnhansaigon.vn) – 27/2/2018

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây