Lá thư của cô gái mất vì ung thư khiến mọi người nhìn lại cách sống

0
82
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Kẹt xe, cắt hỏng tóc, ngực quá nhỏ hay bụng ngấn mỡ… đều là chuyện vặt nếu bạn biết thần chết đang đợi ngoài cửa.

Hôm 4/1, Holly Butcher đã đầu hàng trước căn bệnh ung thư xương khi mới 27 tuổi. Trước khi qua đời, cô gái Australia đã viết một lá thư và yêu cầu người thân đăng trên trang Facebook sau khi cô vĩnh biệt cuộc đời.

2
Wellness Nutrition
Lá thư của cô gái mất vì ung thư khiến mọi người nhìn lại cách sống 3

Theo News của Australia, bức thư truyền tải thông điệp về sự thay đổi nhân sinh quan của cô gái trẻ bị buộc phải đối mặt với cái chết khi đang có bao nhiêu hy vọng về cuộc sống và dự định.

ungthu13941515556339

Holly Butcher bên người thân trước khi phát hiện bệnh. Ảnh: Facebook.

“Thật không bình thường khi phải chấp nhận cái chết ở tuổi xuân 26. Tôi đã muốn lờ đi việc đó và nếu là bạn, hẳn cũng vậy. Ngày qua ngày, bạn chỉ hy vọng thời gian vẫn tiếp tục song hành với mình, cho tới khi những điều không mong đợi xảy ra. Cuộc sống thật mong manh, quý giá, không thể đoán trước và mỗi ngày là một món quà đáng trân trọng. Tôi mới 27 tuổi và tôi chưa muốn ra đi”, cô gái viết.

Sau khi dành thời gian suy ngẫm về cách mình sẽ sống nếu vượt qua bệnh tật, Butcher quyết định chia sẻ lời khuyên của cô với những người đang được tiếp tục trải nghiệm cuộc đời. Chỉ sau vài ngày xuất hiện trên mạng, bài viết của Butcher đã thu hút hơn 57.000 lượt chia sẻ.

Như một lời nhắc nhở đừng trăn trở vì những điều nhỏ nhặt, Butcher nói với những người đọc thư rằng họ sẽ không lo lắng về những trục trặc thường ngày khi phải nằm trên giường chờ chết.

“Có lẽ hôm nay bạn vừa kẹt đường khủng khiếp hay mất ngủ vì em bé thiên thần quấy khóc hay người thợ đã cắt mái tóc bạn ngắn ngủn. Những chiếc móng tay mới làm bị hỏng, “núi đôi” quá nhỏ hay bụng ngấn mỡ… đều là chuyện vặt. Tôi thề là bạn sẽ chẳng nghĩ gì về những điều này khi biết thần chết đang đợi ngoài cánh cửa.

Tôi đang ngắm nhìn cơ thể mình héo mòn dần mà chẳng thể làm gì giúp nó hồi sinh. Tất cả những gì tôi ước lúc này chỉ là có thêm một lần sinh nhật hay giáng sinh ở bên gia đình mình hay chỉ thêm một ngày với người yêu, chú cún cưng. Chỉ một nữa thôi”, cô gái 27 tuổi thổ lộ.

Butcher viết rằng chúng ta nên sử dụng tiền sao cho ý nghĩa hơn, tiêu nó vào những điều khiến người khác hạnh phúc hơn là mua những món đồ cho chính mình.

“Khi sắp chết, bạn sẽ chẳng tiêu tiền vào việc đi chơi hay mua những món đồ thông thường vẫn thích, như một chiếc váy mới chẳng hạn. Bạn sẽ thấy thật ngớ ngẩn khi nghĩ rằng đáng tiêu tiền vào quần áo mới hay những món tương tự trong đời mình”, cô chia sẻ.

ungthu128111515556339

Ảnh: Facebook.

Thay vì thế, theo Butcher, hãy mua cho bạn bè, người thân thứ gì đó như chiếc váy hay sản phẩm làm đẹp hoặc một món trang sức cho đám cưới sắp tới… Đưa họ đi ăn hay tốt hơn nữa, nấu cho họ một bữa ngon. Mời họ đi uống cà phê. Tặng hay mua cho họ một cây xanh, một buổi massage hay bữa tối dưới ánh nến và nói với họ rằng bạn yêu họ dường nào.

Sự chậm chạp là điều gây khó chịu cho nhiều người và Butcher khéo léo đúc kết lý do: bởi vì nó cho thấy sự thiếu tôn trọng người khác và thời gian của họ – thứ rất hữu hạn.

“Hãy trân trọng thời gian của người khác. Đừng bắt họ đợi bởi bạn cũng luôn muốn người ta đúng giờ. Hãy xuất phát sớm hơn một chút nếu bạn thường là người đến muộn. Bạn bè muốn được dành thời gian ở bên bạn chứ không phải ngồi một mình, đợi chờ và bực bội. Làm như vậy, bạn cũng sẽ được mọi người tôn trọng”, Butcher viết.

Khi nằm trên giường bệnh, cô gái trẻ cũng nhận ra rằng cập nhật đời sống xã hội làm giảm đi sức mạnh của khoảnh khắc bạn đang sống thực sự.

“Hãy tận hưởng và sống từng khoảnh khắc hơn là ghi lại bằng màn hình điện thoại. Cuộc đời không có nghĩa là sống qua màn hình hay để có được những bức hình hoàn hảo. Hãy tự mình cảm nhận từng phút giây, đừng cố chú thích cho người khác biết”.

Theo Nypost, quan điểm cuối cùng của Butchers có lẽ là điều quan trọng nhất. Tiếp nhận máu hiến giúp cô sống được thêm một năm và cô kêu gọi mọi người hãy hiến máu thường xuyên.

“Nguồn máu hiến giúp tôi sống được thêm một năm – một năm tôi sẽ mãi mãi biết ơn khi được ở bên gia đình, bạn bè và chú cún nhỏ của mình. Một năm tuyệt vời nhất trong đời tôi”.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 12/01/2018

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây