Lượng nicotine trong thuốc lá sắp bị cắt tới mức không gây nghiện

0
50

Theo tạp chí Fortune (Mỹ), hồi tháng 7/2017, Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) đã công bố kế hoạch xem xét giảm lượng nicotine trong thuốc lá để hạn chế tình trạng nghiện thuốc lá.

chongthuoclainfonetvnc

2
Wellness Nutrition
Lượng nicotine trong thuốc lá sắp bị cắt tới mức không gây nghiện 2

FDA tuyên bố sẽ bắt đầu đối thoại công khai về việc giảm lượng nicotine trong thuốc lá xuống mức không gây nghiện.

FDA cho hay: “Bởi gần như 90% người hút thuốc lá trưởng thành đã bắt đầu hút thuốc từ trước khi đủ 18 tuổi và mỗi ngày có gần 2.500 thiếu niên tập hút điếu thuốc đầu tiên tại Mỹ nên việc hạ thấp mức độ nicotine xuống có thể giúp giảm tỉ lệ nghiện thuốc lá trong các thế hệ tương lai và giúp nhiều người bỏ được thuốc lá”.

Các nghiên cứu cho thấy, việc hút thuốc lá có liên quan tới 480.000 cái chết hàng năm tại Mỹ. Theo FDA, chi phí chăm sóc sức khỏe và chi phí mất năng suất lao động do thuốc lá tại Mỹ đã lên tới gần 300 tỷ USD/năm.

Ủy viên Scott Gottlieb của FDA cho hay: “Có rất nhiều trường hợp tử vong và bệnh tật liên quan tới nghiện thuốc lá – sản phẩm hợp pháp duy nhất có thể giết chết một nửa những người sử dụng trong thời gian dài. Chúng ta phải hành động nếu không 5,6 triệu người trẻ đang sống hiện nay có thể bị chết sớm do sử dụng thuốc lá”.

Tại Việt Nam, Quy định hàm lượng tối đa nicotin trong thuốc lá điếu có hiệu lực từ ngày 01/11/2015. Thông tư số 23/2015/TT-BYT ngày 20/08/2015 của Bộ Y tế ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với thuốc lá điếu quy định hàm lượng tối đa nhựa thuốc lá (Tar) và Nicotin trong khói 01 điếu thuốc lá lần lượt là 16mg và 1,4mg. Hàm lượng tối đa này được áp dụng đến hết năm 2020.

Về phụ gia và nguyên liệu thay thế lá thuốc lá, Thông tư quy định, tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc lá điếu tại Việt Nam phải kê khai đầy đủ tên phụ gia và nguyên liệu thay thế lá thuốc lá trong quá trình sản xuất, chế biến thuốc lá điếu cho cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Cũng theo Thông tư này, tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc lá điếu phải công bố hợp quy tại Cục An toàn thực phẩm. Tổ chức, cá nhân chỉ được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh thuốc lá điếu sau khi đã được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và đáp ứng các quy định pháp luật khác có liên quan.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 21/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây