Muốn đàm phán thuyết phục? Đừng selfie

0
315

Trong ngoại giao, giao tiếp… thuyết phục được người khác là điều rất quan trọng và có một số nguyên tắc giúp bạn đạt được điều này.

obama

2
Wellness Nutrition
Muốn đàm phán thuyết phục? Đừng selfie 2

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã phát biểu trước 500 lãnh đạo trẻ, doanh nhân và nghệ sĩ từ 60 quốc gia và 27 vùng lãnh thổ tại lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh Obama Foundation Summit tại Chicago.

Trong bài phát biểu của mình, Obama trình bày 4 quy tắc mà ông khuyến khích mọi người tuân theo và ông tin rằng nó sẽ giúp cải thiện bộ mặt văn hóa chính trị, những quy tắc mà chúng ta có thể sử dụng để tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày. “Chỉ có vài nguyên tắc tôi, và tôi nghĩ chúng khá đơn giản,” ông nói.

Và dưới đây là 4 nguyên tắc ông Obama nhắc đến trong bài phát biểu của mình:

1. Lắng nghe những người xung quanh

Hãy chia sẻ những câu chuyện với nhau và cố gắng tạo ra sự kết nối. Nếu có thể, hãy tìm một người nào đó không giống bạn – một người có ngoại hình khác bạn, suy nghĩ khác bạn, hoặc có những trải nghiệm khác bạn – ít nhất về bề nổi là như vậy.

2. Khi bất đồng ý kiến, đừng tỏ ra bảo thủ

Sự thay đổi thực sự đến từ khả năng thuyết phục và cởi mở với người khác. Hãy có quan điểm riêng bắt nguồn từ chính trải nghiệm của bạn, và đừng ngại chia sẻ – nhưng hãy lắng nghe và cởi mở, đừng quá thiên kiến. Đây không phải vấn đề chính trị, mà là văn hóa.”

3. Không chụp ảnh selfie

Bạn không thể có một cuộc chuyện trò tử tế với ai đó khi đang bận dán mắt vào điện thoại hoặc say sưa chụp ảnh. Hãy bắt tay họ, và thực sự kết nối với họ.

4. Luôn vui vẻ

Công việc thật là vất vả, đầy những điều khó chịu và khiến ta chán nản. Công việc cũng có thể rất cô độc – nhưng không nhất thiết phải thế. Hãy biết rằng luôn có những người khác chia sẻ với bạn từng nỗi khó chịu cũng như niềm vui trong từng công việc nhỏ – và những thành công nhỏ bé này có thể nhen nhóm để biến thành những thành quả to lớn.

Hội nghị nêu trên kéo dài 2 ngày, và là sự kiện lớn đầu tiên được Quỹ Obama tổ chức – đây là sáng kiến lớn của Barack và Michelle Obama kể từ khi rời nhiệm sở. Quỹ này tự nhận mình là một “startup cho tư cách công dân” và cố gắng định hình là một công dân tốt sẽ phải như thế nào trong thế kỷ 21.

Nhiệm vụ của hội nghị lần này là tập hợp các nhà lãnh đạo văn hóa nhằm “trao đổi ý tưởng và tìm ra những giải pháp sáng tạo cho các vấn đề chung.” Obama bắt đầu hội nghị bằng cách nói với những người đến dự rằng ông coi đây là một “phiên vận động trí tuệ tập thể lớn”, một phần của một nỗ lực lớn hơn nhằm cổ vũ sự tham gia của công dân vào mọi hoạt động, một mục tiêu mà ông vẫn luôn nhắc đến trước khi trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

“Mục tiêu của chúng ta ở đây không phải là tạo ra một phong trào chính trị,” Obama nói trong bài phát biểu của mình. “Một số người có thể muốn trở thành chính trị gia và tôi tin tưởng mạnh mẽ vào chính trị. Nhưng tôi cũng tin rằng vào thời đại của chúng ta hiện nay, chính trị chỉ là phần ngọn chứ không phải gốc rễ vấn đề. Những gì chúng ta cần làm là nghĩ về văn hóa chính trị của mình.”

Nguồn: ĐINH VĂN (doanhnhansaigon.vn) – 11/11/2017

 

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây