Nâng cấp chất lượng cà phê Việt Nam để vươn ra thị trường Quốc tế

0
80
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Theo một số thông tin thị trường giá cà phê hôm nay đã có chuyển biến rõ nét hơn về giá cũng như chất lượng cao. Một số thông tin đã phê duyệt 170 tỷ đồng  dự án để nâng cao chất lượng cà phê Việt Nam để đạt được vị trí cao hơn trên trường quốc tế.

Kể từ năm 2000, Việt Nam vẫn là nước xuất khẩu giá cà phê lớn thứ hai thế giới với kim ngạch xuất khẩu đạt 2,69 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm nay. Tuy nhiên, giá cà phê Việt Nam hiện nay phần lớn sản phẩm vẫn xuất khẩu ở dạng thô và rất ít người trên thế giới biết về nó.

2
Wellness Nutrition
Nâng cấp chất lượng cà phê Việt Nam để vươn ra thị trường Quốc tế 2

gia ca phe hom nay 1

Vì vậy, đề án khung phát triển sản phẩm quốc gia “Cà phê Việt Nam chất lượng cao” với tổng kinh phí là 170 tỷ đồng (khoảng 7,5 triệu USD), trong đó Nhà nước có 110 tỷ đồng (khoảng 4,85 triệu USD) ngân sách và 60 tỷ đồng (khoảng 2,65 triệu USD) đến từ các doanh nghiệp, nông dân, và các khoản vay tín dụng.

Đề án này đề ra mục tiêu cụ thể để phát triển các liên kết sản xuất, tiêu dùng, xây dựng các vùng nguyên liệu cho sản xuất cà phê chất lượng cao với hệ thống sấy, kho bãi, và các nhà máy chế biến thích hợp. Sản lượng giá cà phê robusta và cà phê arabica dự kiến ​​sẽ đạt 2,7 tấn / ha và 2,0 tấn / ha.

Nó cũng nhằm cải thiện chuỗi thu nhập của người trồng cà phê trên một đơn vị diện tích canh tác bằng cách tăng giá trị của các sản phẩm cà phê. Theo đó, thu nhập trung bình của người trồng cà phê dự kiến ​​sẽ tăng năm phần trăm vào năm 2020 và bảy phần trăm vào năm 2023, so với giá cà phê hôm nay, thu nhập trung bình trong năm cây trồng 2013-2014 đã tăng trưởng khá mạnh.

Bên cạnh đó,  mong muốn hoàn thành chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ cà phê, phát triển cà phê Việt Nam chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế cũng như nâng cao giá cafe hôm nay xuất khẩu của Việt Nam tương đương với các nước khác trong khu vực và các nước quốc tế xếp hạng cùng vị trí như Việt Nam về chất lượng cà phê.

Dự án sẽ hỗ trợ ít nhất 10 doanh nghiệp hoàn thành quy trình công nghệ chế biến ướt sử dụng enzyme và vi sinh vật nhằm nâng cao chất lượng và giảm tổn thất sau thu hoạch. Nó cũng sẽ hỗ trợ ít nhất 5 đến 10 doanh nghiệp xây dựng các mô hình sản xuất cà phê chất lượng cao.

Dự án cũng nhằm xây dựng thương hiệu cà phê chất lượng cao của Việt Nam, đảm bảo rằng một nửa trong số các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cà phê sẽ gắn nhãn hiệu cà phê Việt Nam chất lượng cao trên các gói sản phẩm của họ.

Nguồn: Tổng hợp

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây