Nên tránh ăn gì để tốt cho răng?

0
45

Ai chẳng muốn có hàm răng trắng sáng? Có một nụ cười rạng rỡ giúp bạn cải thiện hình ảnh, sự tự tin và nhiều thứ khác nữa. Để đảm bảo cho răng chắc khỏe, bạn cần chú ý những gì ăn vào. Sau đây là một số loại thực phẩm bạn cần tránh, theo trang tin TND.

răng miệng

2
Wellness Nutrition
Nên tránh ăn gì để tốt cho răng? 2

Kẹo chua hoặc cứng

Ăn quá nhiều kẹo cứng có thể gây hại cho răng. Ngoài việc chứa nhiều đường, chúng còn đe dọa răng bạn, gây ra những sự cố như gãy hay mẻ răng. Ngược lại, kẹo chua chứa nhiều loại a xít khác nhau, tác động mạnh hơn đến răng bạ

Thức uống có ga

Các loại nước uống có ga chứa hàm lượng a xít cao có thể gây mòn răng. Độ a xít đó có thể từ từ bào mòn men răng. Một cuộc nghiên cứu cho thấy uống nước có ga với số lượng lớn có thể gây tổn hại cho răng bạn giống như sử dụng methamphetamine và ma túy đá. Ngoài ra, loại nước uống sẫm màu có thể làm đổi màu răng bạn. Cần chú ý là không nên đánh răng ngay sau khi uống nước có ga do điều này thực sự có thể làm cho răng mau hư hơn.

Rượu

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rượu ảnh hưởng đến quá trình tiết nước bọt vốn là thứ không thể thiếu để giữ cho miệng ẩm ướt và khỏe mạnh. Tình trạng khô miệng đồng nghĩa với việc vi khuẩn bám vào men răng và làm tăng rủi ro hư răng.

Khoai tây chiên

Chúng ta đều biết khoai tây chiên không hẳn tốt cho sức khỏe. Tinh bột trong loại thực phẩm này có thể bị mắc kẹt lâu trong răng và nuôi các vi khuẩn trong mảng bám. Có thể nó không gây hại tức thì, nhưng hãy đảm bảo bạn đánh răng kỹ sau khi ăn khoai tây chiên.

Đá

Nhiều người vẫn tin rằng đá không gây hại cho rằng vì nó chỉ là nước đông lạnh và không chứa đường hay chất phụ gia nào khác. Hãy nhớ, đá là để ướp lạnh chứ không để nhai. Răng của bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn muốn nhai một viên đá.

Nguồn: http://tbdn.com.vn – Ngày 7/10/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây