Nếu vợ biết nghe lời tôi sẽ rất yêu và quan tâm cô ấy

0
78

Người làm vợ, muốn được chồng yêu, chồng chiều, phải biết cách cư xử, có trên có dưới. Một người chỉ biết cau có, cãi lại mẹ chồng, bố chồng, làm to chuyện, dù đàn ông có muốn bênh vực cũng khó.

Tôi, thân làm đàn ông nhưng chưa từng nghĩ mình sẽ gia trưởng với vợ, cũng không bao giờ coi vợ là giúp việc hay ôsin trong nhà.

2
Wellness Nutrition
Nếu vợ biết nghe lời tôi sẽ rất yêu và quan tâm cô ấy 3

Lấy vợ là lấy cho mình, là vì tình yêu, là vì muốn xây dựng mái ấm, có con cái với nhau. Chuyện hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời, đâu thể nói nay yêu mai bỏ là được. Kết hôn rồi mà ly dị, khó lắm ai ơi, còn trăm nghìn vấn đề và còn cả trăm nghìn người nhìn vào đó!
Tôi yêu người con gái đó và quyết định cưới, hứa hẹn cho cô ấy một cuộc sống hạnh phúc. Ngày vợ tôi về làm dâu, mẹ chồng đã có vẻ soi mói xem có dậy sớm, dọn dẹp, quét nhà, quét sân nấu nướng hay không?

Tôi thấy cũng tội. Ừ thì ngày đầu phải nên làm màu tí, nhưng mà ngày đầu lại rất mệt nên có khi người làm mẹ chông cũng nên thông cảm cho các nàng dâu.

Tôi thương vợ, thấy vợ quần quần rửa bát, nấu nướng, đi chợ, tôi đành dậy đi cùng vợ, chuẩn bị cơm nước giúp vợ. Mẹ tôi nhìn thấy vậy có vẻ không hài lòng, nhưng tôi tin, rồi mẹ sẽ hiểu.

hanh phuc 2

Mỗi ngày vợ đi chợ là tôi đều chở vợ đi. Chúng tôi đi làm cùng xe, đi về cùng và đi chợ cùng. Vào bếp, vợ khéo nấu nướng còn chồng thì khéo phụ. Cả hai chuẩn bị cơm cho cả nhà, lâu dần, mẹ cũng thấy quen và cảm thấy gia đình cực kì ấm cúng.

Người phụ nữ như mẹ chúng ta thường rất khó chấp nhận con trai dành toàn bộ tình cảm cho một người phụ nữ khác. Nhưng đàn ông hãy chứng minh cho mẹ thấy, mẹ và vợ đều là những người phụ nữ chúng ta trân trọng.

Vợ khéo léo, vợ nghe lời chồng, kính yêu mẹ, mẹ cũng dễ dàng với con dâu thì mọi thứ đều êm xuôi.

Có lúc, vợ khó chịu với mẹ vì việc nhà đến tay vợ, cái gì vợ cũng phải làm, mẹ chỉ ngồi chơi xơi nước. Nhưng tôi nhỏ nhẹ bảo ban vợ. Vừa thương vợ lại không muốn làm mất lòng mẹ, tôi chỉ muốn dĩ hòa vi quý. “Em chịu khó tí, việc nặng anh đỡ đần em, việc nhẹ em làm, có gì đâu mà em phải cau có. Cứ đơn giản hóa mọi việc, cứ đón nhận nhẹ nhàng, đã có anh đồng hành”.

Vậy là vợ lại xuôi. Nghe chừng, lời nói của tôi rất có tác dụng. Tôi thích một người vợ biết nhẫn nại, biết nghe lời chồng thì kiểu gì chồng cũng chiều, cũng yêu.

Vợ thích đi du lịch, mẹ tôi không hài lòng cho lắm. Tôi lại bảo vợ cứ bình tĩnh để tôi lo. Tôi nhỏ to với mẹ, ‘chúng con còn trẻ, chúng con cần trải nghiệm, đi đây đi đó. Dịp sau, cả gia đình mình sẽ đi mẹ nhé’. Vậy là mẹ hài lòng, để vợ chồng tôi chơi cả tuần mà vui vẻ điện thoại hỏi thăm.

Tôi bảo vợ mỗi ngày gọi về cho mẹ, xem bố mẹ ăn cơm chưa, có khỏe không, vậy là mẹ sẽ hài lòng. Vợ nghe lời tôi, việc lớn hóa nhỏ, cực kì thoải mái, vui vẻ…

Tôi rất thương vợ, yêu vợ, dù có lúc mẹ tôi vô lý nhưng tôi hài lòng về cách làm của vợ. Vợ không bao giờ cãi, chỉ thủ thỉ với tôi để tôi nói lại với mẹ. Bằng sự khéo léo của thằng con được mẹ cưng chiều, tôi luôn khiến mẹ bị thuyết phục.

hanh phuc 1

Bây giờ, dù có làm việc nhà, vợ cũng không càu nhàu. Có lúc, mẹ còn ra giúp vợ, hai mẹ con vui vẻ bếp núc bên nhau khiến tôi rất ngưỡng mộ. Tôi và bố cũng nhanh tay giúp những việc lặt vặt, gia đình vui vầy, tổ ấm yên ổn. Có gì để phải nặng nề chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Người làm vợ, muốn được chồng yêu, chồng chiều, phải biết cách cư xử, có trên có dưới. Một người chỉ biết cau có, cãi lại mẹ chồng, bố chồng, làm to chuyện, dù đàn ông có muốn bênh vực cũng khó. Bố mẹ thì dù sao cũng là người tôn kính nhất, bố mẹ có sai con cái cũng không được hỗn hào.

Không nghe lời chồng, chỉ biết khăng khăng làm theo ý mình thì chỉ sợ, vợ chồng sớm mà rạn nứt. Tôi không yêu cầu vợ cao siêu, chỉ cần biết nghe lời thì việc gì cũng sẽ chiều theo ý vợ, việc gì cũng hết lòng vì vợ. Đừng làm bà tướng trong nhà là được vợ nha!

Nguồn:http://tbdn.com.vn/Ngày 16/3/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây