[:vi]Nhịn ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như thế nào?[:]

0
50

[:vi]Thực phẩm là yêu cầu cơ bản của cơ thể con người để tồn tại. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người, vì các lý do khác nhau mà thực hiện chế độ ăn kiêng mù quáng để giảm cân.

images1394428 3064 10 Serious Side Effects Of Starving

2
Wellness Nutrition
[:vi]Nhịn ăn thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn như thế nào?[:] 4

Thực phẩm là nguồn cung cấp dưỡng chất cơ bản cho cơ thể của chúng ta. Thực phẩm cung cấp năng lượng để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Cơ thể chúng ta cần đủ dinh dưỡng để khỏe mạnh về thể chất và tinh thần.

Tuy nhiên, có thể vì cuộc sống quá bận rộn hoặc bởi mong muốn giảm cân một cách nhanh chóng mà nhiều người bỏ bê bữa ăn của họ thường xuyên, có thể có hiệu quả hoặc không. Trên thực tế, điều này sẽ gây hại cho sức khoẻ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số tác hại có thể xảy đến cho cơ thể nếu như tình trạng nhịn ăn kéo dài.

Táo bón

Nhịn ăn đồng nghĩa với việc cơ thể của bạn sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng bao gồm cả chất xơ. Cơ thể thiết chất xơ cuối cùng sẽ dẫn đến táo bón.

Mất ngủ

images1394429 bigstock Depressed Girl With Eating Dis 72795262 840x560

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Khi đói, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo thay vì glucose để cung cấp năng lượng. Khi mức insulin giảm xuống, cơ thể bạn sẽ vận động quá nhiều và làm tăng lượng enzyme được gọi là orexin, nó sẽ cho bạn năng lượng tạm thời.

Ngoài ra, trong thời gian đói, não của bạn báo hiệu cơ thể tiết ra adrenaline quá mức. Điều này khiến bạn khó ngủ.

Rụng tóc

Tóc của chúng ta cơ bản được hình thành nhờ protein. Nhưng nó cần canxi, sắt và mono acid béo chưa no để duy trì khoẻ mạnh.

Khi cơ thể thiếu những chất này sẽ làm cho da đầu khô và nang lông mở to, nó sẽ dẫn đến rụng tóc.

Nóng tính

Đó là lý do tại sao có những lúc, bạn cảm thấy rất bực bội hoặc tức giận vào một số buổi sáng hơn những người khác? Lý do có lẽ chính là do bạn bỏ bữa sáng. Một số nghiên cứu cho biết, khi đói, mức serotonin trong cơ thể sẽ giảm, bạn sẽ cảm thấy tức giận hoặc khó chịu một cách dễ dàng.

Biến động đường trong máu

Khi ăn, cơ thể sẽ bắt đầu chuyển các carbs thành glucose để cung cấp cho chúng ta năng lượng. Cơ thể cần sự cung cấp glucose liên tục để hoạt động bình thường.

Khi đói, sẽ dẫn đến tình trạng bị thiếu glucose, hệ quả của điều này sẽ là lượng đường trong máu giảm nhiều. Điều này gây ra nhức đầu và chậm chạp. Bên cạnh đó, cơn đói cũng sẽ làm cho chúng ta khó tập trung. Mức đường trong máu biến đổi có thể dẫn đến bệnh tim về lâu dài.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

images1394430 starving 810x536

Hình minh hoạ. Nguồn: Internet

Nhịn đói thường xuyên là một cách hủy hoại cơ quan tiêu hóa và đường ruột một cách nhanh chóng nhất. Việc sản xuất axit trong dạ dày cũng giảm xuống. Trường hợp nặng hơn, hoạt động của enzim trong dạ dày có thể ngừng hoàn toàn, cơ thể không tiết axit ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Giảm khả năng thụ thai

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên nhịn đói và ăn không ngon thường khó thụ thai.

Khi cơ thể bạn không nhận được đủ thức ăn, nó có thể dẫn đến thiếu chất sắt. Điều này sẽ gây ra sự rối loạn trong chu kỳ hàng tháng. Chu kỳ hàng tháng không đều khiến bạn khó có thể thụ thai.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/ – Ngày 09/09/2017

[:]

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây