Những con số “đáng lo ngại” mà người bệnh gout cần quan tâm

0
225

Hiện nay, tỷ lệ người mắc bệnh gout ở trong nước nói riêng và trên thế giới nói chung đang gia tăng từng ngày với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên trong tình trạng đó nhiều người vẫn chưa thực sự quan tâm đến tình hình sức khỏe của mình và chưa có những biện pháp ngăn ngừa và điều trị hợp lý.

benh gut 2 2

2
Wellness Nutrition
Những con số "đáng lo ngại" mà người bệnh gout cần quan tâm 4

Ở bài viết dưới đây, Đàn Ông Online sẽ chia sẻ đến các bạn những số liệu điều tra trong những năm gần đây về bệnh gout, qua đó bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về “căn bệnh nhà giàu” này.

Thực trạng bệnh gout ở Việt Nam

Theo khảo sát của Viện Gút từ tháng 07/2007 đến 7/2012 trên cả nước ta có hơn 22 ngàn người mắc bệnh gút trong đó số bệnh nhân gút tại Tp. HCM là lớn nhất lên tới 8246 người chiếm hơn 1/3 bệnh nhân gút trên cả nước và con số này hiện đang ngày một gia tăng.

Tại các phòng khám khớp, cơ sở điều trị xương khớp hay các bệnh viện lớn, số lượng bệnh nhân gout đến khám và chữa bệnh tăng cao và không hề có dấu hiệu giảm. Không chỉ gây đau đớn cho bệnh nhân, nguy hại hơn, bệnh gout để lâu ngày mà không có biện pháp điều trị phù hợp có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng con người.

gut 2

Thực trạng bệnh gout trên thế giới

Số liệu thống kê ở các nước trên thế giới đã cho thấy bệnh gout đang ngày một gia tăng, đặc biệt là ở những nước thuộc khu vực châu Mỹ, Nhật, NewZeland, Trung Quốc. Năm 1996, tỷ lệ mắc bệnh gout ở Mỹ là 0.96%, con số này ở Anh và Đức vào giai đoạn các năm 2000-2005 là 1.4%, ở các thành phố lớn của Trung Quốc là 1.14%. Những số liệu này đã dấy lên trong chúng ta một hồi chuông cảnh tỉnh về tỷ lệ bệnh gout đang gia tăng chóng mặt và trở thành mối đe dọa cho toàn thể cộng đồng.

Các chuyên gia về bệnh gout đã giải thích về những con số trên, tần suất bệnh gout gia tăng do có liên hệ mật thiết đến các vấn đề khách quan như tuổi thọ trung bình, chế độ ăn uống và chất lượng đời sống ngày một nâng cao.

Hậu quả bệnh gout mang lại cho người bệnh

068 nc17 bd2

Theo một nghiên cứu của Eswar Krishnan trên 12.866 nam giới và theo dõi trong 6,5 năm, có 118 bệnh nhân mắc gút bị nhồi máu cơ tim (10,5%) trong khi 99 bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thì không mắc gút. Từ đó ta có thể nhận thấy tỷ lệ bệnh nhân mắc gút có nguy cơ nhồi máu cơ tim rất cao. Bệnh gút sẽ nặng nề hơn khi người bệnh gout mắc thêm các bệnh về tim mạch khác và nó sẽ khiến tỷ lệ tử vong của người bệnh tăng cao hơn.

Phần lớn các bệnh nhân gout có nồng độ acid uric trong máu >416,5 mmol/l và mục đích chủ yếu của quá trình điều trị gút hiện nay là giảm lượng acid uric trong máu xuống còn 360mmol/l.

Trên đây là một số con số thống kê về bệnh gout mà Đàn Ông Online muốn chia sẻ đến bạn đọc, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích dành cho bạn và người thân. Chúc bạn và người thân luôn giữ gìn được một sức khỏe tốt! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin sức khỏe hữu ích khác tại chuyên mục Sống khỏe của chúng tôi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sắp tới.

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây