Những kiểu triệu chứng bệnh gút phổ biến ở nam giới

0
126
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Bệnh gút xuất hiện chủ yếu ở nam giới độ tuổi trung niên, tuy nhiên hiện nay nó đang có nguy cơ trẻ hóa dần. Những triệu chứng bệnh gút phổ biến ở nam giới dưới đây sẽ giúp bạn có những nhận định đúng đắn về tình trạng sức khỏe cũng như xác định phần nào việc mình có bị bệnh gút hay không.

Acid uric lang tu ta khop 1

2
Wellness Nutrition
Những kiểu triệu chứng bệnh gút phổ biến ở nam giới 4

Hãy cùng Đàn Ông Online theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn về những kiểu triệu chứng này nhé:

Đầu tiên, bạn nên xác định mình có thuộc tuýp người dễ mắc bệnh gút hay không bời với tuýp người này, dù chế độ ăn uống và sinh hoạt khá bình thường nhưng nguy cơ mắc bệnh lại cao hơn nhiều so với những người khác.

Những người có khả năng cao mắc bệnh gút

  • Thông thường, đàn ông có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn phụ nữ và mức độ nguy cơ mắc bệnh tăng theo tuổi tác. Vì vậy, nam giới có độ tuổi cao thường có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất. Tuy nhiên hiện nay, do chế độ sinh hoạt thay đổi nên nam giới trẻ tuổi cũng có nguy cơ mắc bệnh này.
  • Phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh nhưng thường là sau thời kỳ mãn kinh
  • Nếu gia đình bạn đã từng có người mắc căn bệnh này thì bạn có nhiều nguy cơ bị bệnh gút do yếu tố di truyền.

an uong

  • Nếu bạn đang bị thừa cân, cơ thể bạn sẽ sản sinh nhiều axit uric hơn và thận sẽ khó khăn hơn trong việc đào thải nó ra ngoài cơ thể. Do vậy, nồng độ axit uric sẽ tăng lên khiến bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh gút hơn
  • Nếu bạn thường xuyên tiêu thụ quá nhiều thịt, đường và rượu thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh Gout.
  • Nếu bạn thường xuyên dùng thuốc để điều trị huyết áp hoặc các thuốc ức chế hệ miễn dịch, bệnh vảy nến thì khả năng mắc bệnh gút của bạn cũng cao hơn

Những kiểu triệu chứng bệnh gút phổ biến

Xảy ra các cơn đau về đêm: Mặc dù cơn đau gút có thể xuất hiện bất cứ lúc nào nhưng hầu hết những bệnh nhân gút hiện nay đều gặp phải tình trạng đau về đêm

foot ankle w

Cường độ đau: Các cơn đau gút thường phát triển nhanh chóng trong một vài giờ sau khi phát bệnh và đau nhất vào khoảng thời gian từ 12-24h sau khi xuất hiện. Vì vậy nếu cơ thể xuất hiện những cơn đau bất ngờ với cường độ mạnh dần và đau nhất trong khoảng thời gian từ 12-24h sau khi xuất hiện thì khả năng cao bạn đã bị bệnh gút.

Thời gian cuộc tấn công kéo dài: Thông thường một cuộc tấn công của bệnh gút sẽ kéo dài từ 3-10 ngày nếu được điều trị kịp thời và sẽ lâu hơn nếu không. Sau khi cơn đau chấm dứt hầu hết sẽ không để lại triệu chứng rõ rệt gì. Nếu bạn găp phải trường hợp này, hãy đi khám ngay trước khi quá muộn.

Trên đây là một số triệu chứng bệnh gút mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng dựa vào những thông tin này, các bạn có thể giúp bản thân và gia đình xác định tình trạng sức khỏe từ đó có những biện pháp chữa bệnh gút hợp lý. Xin chào và hẹn gặp lại!

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây