Những loại cây lọc không khí trong nhà, tốt cho giấc ngủ của bạn

0
87
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Những loại cây như cây hoa nhài, oải hương, lưỡi hổ, lan ý, cọ tre… có tác dụng giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, mang đến cảm giác thư giãn.

Cây hoa nhài

Cây hoa nhài giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Theo một nghiên cứu, loại cây này có tác dụng giúp giảm bớt lo lắng, mang đến giấc ngủ êm ái. Đồng thời, nó góp phần giúp bạn thấy tỉnh táo khi tỉnh dậy vào buổi sáng để bắt đầu một ngày năng suất.

2
Wellness Nutrition
Những loại cây lọc không khí trong nhà, tốt cho giấc ngủ của bạn 7

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 6

Oải hương

Oải hương có mùi thơm dễ chịu và là một trong những loại cây lý tưởng để đặt trong phòng ngủ. Cây oải hương giúp giảm mức độ lo lắng, căng thẳng. Mùi hương của nó còn được nghiên cứu là góp phần làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp, giúp bạn dễ ngủ và có giấc ngủ nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó, cây oải hương đặc biệt giúp các em bé ngủ sâu hơn, bớt khóc vì quấy ngủ, góp phần làm giảm căng thẳng ở cả mẹ và bé.

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 1

Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ chính là một trong những loại cây cảnh giúp lọc khí trong nhà rất tốt, thải ra khí oxy vào ban đêm. Điều ấy cũng góp phần giúp bạn có giấc ngủ ngon. Cây lưỡi hổ có thể giúp thải lọc những thành phần độc hại nhưng khá phổ biến ở không khí trong nhà như formaldehyde, trichloroethylene, benzene.

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 3

Cây lô hội

Lô hội được liệt vào danh sách một trong những loại cây lọc khí tốt hàng đầu, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn. Đây cũng là một trong những loại cây dễ trồng, dễ sống mà không cần phải tưới nước quá thường xuyên. Nhưng bạn lưu ý chỉ chọn cây lô hội nếu phòng ngủ của bạn có cửa sổ thông thoáng bởi loại cây này cần nhiều ánh sáng mặt trời.

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 2

Cây dành dành

Cây dành dành thường có lá xanh bóng và hoa vừa thơm vừa đẹp. Vì thế, loại cây này cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để đặt trong phòng ngủ. Cây dành dành giúp mang giấc ngủ hơn, có hiệu quả trong việc thư giãn, giảm đau đầu.

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 4

Cây lan ý

Cây lan ý cũng có tác dụng lọc bỏ chất độc hại trong không khí tại nhà, đồng thời có thể giúp làm tăng độ ẩm trong phòng lên 5%. Qua đó, loại cây này giúp làm giảm lượng vi khuẩn có hại trong không khí để tránh gây dị ứng, làm giảm khả năng bị khô mũi, khó chịu cổ họng khi bạn ngủ vào ban đêm.

Cây lan ý nên được đặt ở vị trí mát mẻ, thoáng đãng trong phòng nhưng tránh tầm với của trẻ em, vật nuôi. Bạn cũng cần lưu ý tưới nước cho cây hàng tuần.

Những loại cây lọc không khí trong nhà tốt cho giấc ngủ của bạn 5

Cây cọ tre

Bạn đừng quên cả cây cọ tre cũng giúp lọc không khí trong phòng, giúp loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Qua đó, bạn có thể yên tâm ngủ ngon giấc hơn. Loại cây này được đặt trong phòng có thể mang đến cảm giác ấm áp cho không gian để bạn thư giãn. Cây cọ tre khá dễ chăm, chỉ cần giữ cho đất ẩm và đặt cây ở nơi có ánh sáng.

Nguồn: http://infonet.vn – Ngày 14/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây