Những thực phẩm giàu purin không dành cho người bệnh gout

0
326
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Việc hiểu rõ về các thực phẩm chứa nhiều purin sẽ giúp người bệnh gout xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, xác định được bệnh gout kiêng ăn gì và giúp kiểm soát được nồng độ acid uric trong máu từ đó cải thiện được tình trạng bệnh.

Meat 1

2
Wellness Nutrition
Những thực phẩm giàu purin không dành cho người bệnh gout 11

Vì sao bệnh gout cần kiêng purin?

Về bản chất, bệnh gout là tình trạng rối loạn chuyển hóa purin gây tăng nồng độ acid uric trong máu trong một thời gian dài khiến các tinh thể muối urat sắc nhọn lắng đọng tại các bộ phận của cơ thể gây tổn thương và phát triển thành viêm.

Khi cơ thể bị rối loạn chuyển hóa purin, việc sử dụng càng nhiều thực phẩm có chất này thì nồng độ acid uric càng tăng khiến tình trạng bệnh ngày một thêm nặng. Rất nhiều người bệnh gout hiện nay đều biết mình cần ăn ít những thực phẩm chứa nhiều purin, tuy nhiên do hiểu biết hạn chế họ chưa xác định được cụ thể những sản phẩm có chứa purin cần kiêng. Điều này dẫn đến 2 trường hợp: Người không dám ăn gì và người vô tình ăn phải thực phẩm nhiều purin. Cả hai tình trạng trên đều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người bệnh.

Thực phẩm chứa purin

Để cải thiện hai tình trạng ở trên, Đàn Ông Online sẽ chia sẻ đến bạn danh sách những thực phẩm chứa nhiều purin, theo đó bạn có thể xác định cho mình một thực đơn ăn uống phù hợp, khoa học.

Theo các chuyên gia y tế, thực phẩm chứa nhiều purin là những loại thực phẩm mà khi cơ thể tiêu thụ 100g thực phẩm này sẽ sinh ra nhiều hơn 100 miligram acid uric.

1 11 1 111 112 113 114 115 116 117

Theo bảng trên ta có thể chia thực phẩm chứa purin ra làm 3 nhóm cơ bản:

Nhóm A: Thực phẩm có nồng độ purin thấp: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 0-50 mg purin trên 100g thực phẩm

Nhóm B: Thực phẩm có nồng độ purin trung bình: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 50-150 mg purin trên 100g thực phẩm.

Nhóm C: Thực phẩm có nồng độ purin cao: Bao gồm những thực phẩm có chứa từ 150-1000 mg purin trên 100g thực phẩm.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những thực phẩm chứa purin mà người bệnh gout cần biết, hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xây dựng được một thực đơn ăn uống phù hợp. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt! Hãy theo dõi chuyên mục sống khỏe của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin sức khỏe nữa nhé!

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây