Ông Phạm Nhật Vượng giàu hơn Donald Trump, DN Việt mơ bán hàng khủng như Zara

0
225
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 3,7 tỷ USD, vượt qua tài sản của ông Donald Trump (3,1 tỷ USD), Cựu sáng lập Thế Giới Di Động tham vọng mở 1.000 shop giày, bán hàng như Zara, bầu Đức phủ nhận tin mời ông Lý Xuân Hải về làm Phó…

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Tổng thống Mỹ Donald Trump

2
Wellness Nutrition
Ông Phạm Nhật Vượng giàu hơn Donald Trump, DN Việt mơ bán hàng khủng như Zara 4

phamnhanhvuong
Theo tính toán của Forbes, tính tới 13/11/2017, khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 3,7 tỷ USD, cao hơn khá nhiều so với ông Donald Trump (3,1 tỷ USD) và tỷ phú người Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều (2,8 tỷ USD).

Tài sản của ông Vượng tăng rất nhanh do trong 6 tháng qua, cổ phiếu VIC đã tăng gần 50%, lên gần 70 ngàn đồng/cổ phiếu. Nếu tính theo mức giá này, số cổ phần VIC mà ông Phạm Nhật Vượng đang nắm giữ trị giá khoảng 106 ngàn tỷ đồng (tương đương 4,7 tỷ USD). Bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, hiện cũng đang nắm giữ gần 125 triệu cổ phiếu VIC, trị giá gần 8,6 ngàn tỷ đồng.

Một lý do nữa làm khối tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng nhanh thêm hàng tỷ USD đó là sau khi doanh nghiệp bán lẻ Vincom Retail (VRE) của ông Phạm Nhật Vượng niêm yết 1,9 tỷ cổ phiếu trên sàn chứng khoán hôm 6/11.

Cựu sáng lập Thế Giới Di Động tham vọng mở 1.000 shop giày, bán hàng như Zara

Ông Đinh Anh Huân, người sáng lập Công ty cổ phần Seedcom, đơn vị đang đầu tư phát triển thương hiệu giày Juno, cho rằng đây là thị trường nhiều cơ hội đầu tư, “thấy không ai làm thì mình làm thôi”.

Tham vọng của Juno là mở đến 1.000 cửa hàng để bán giày Việt cho phụ nữ Việt. Năm 2017, Juno sẽ bán 1 triệu đôi giày thời trang nữ và con số này nâng gấp đôi vào năm 2018. Ông Đinh Anh Huân nói cách làm thời trang của Zara là hướng mình đang mơ đạt được.

Thương hiệu giày này đã mở được khoảng 60 cửa hàng tại TP.HCM, Hà Nội và một số tỉnh thành lớn. Cuối năm nay số cửa hàng sẽ nâng lên khoảng 90. Thamvọng của ông Huân là Việt Nam có 20 triệu phụ nữ nhưng chưa có thương hiệu giày nào làm bài bản, nên hãng chú trọng vào giày thời trang nữ ở phân khúc bình dân, trên dưới 400.000 đồng/đôi.

Bầu Đức phủ nhận tin mời ông Lý Xuân Hải về đầu quân

Ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định không mời ông Lý Xuân Hải làm Phó Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai (HAGL). Bầu Đức cho biết ông và ông Lý Xuân Hải “có gặp gỡ, trao đổi thân tình” chứ không hề có việc “mời anh Hải về làm Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL”.

Trước đó, trên một số trang thông tin dẫn nguồn tin riêng cho biết: “Chủ tịch HĐQT Tập đoàn HAGL Đoàn Nguyên Đức đã chính thức gửi lời mời ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB về làm Phó Chủ tịch HAGL phụ trách tài chính.Tuy nhiên, ông Lý Xuân Hải vẫn chưa đưa ra câu trả lời”.

bau Duc
Bầu Đức và ông Lý Xuân Hải

Mới đây, đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty Cổ phần Tơ lụa Bảo Lộc – Bảo Lộc Silk chính thức thông báo, ông Lý Xuân Hải giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Ông Hải đồng thời là người đại diện pháp luật của Bảo Lộc Silk.

Nguyễn Đức Tài lộ tham vọng ông trùm

Thông tin Thế Giới Di Động (MWG) của ông Nguyễn Đức Tài đang rốt ráo tìm kiếm chuỗi bán lẻ dược phẩm để mua lại đang hâm nóng nhóm cổ phiếu vốn có lợi nhuận rất cao nhưng giá cổ phiếu “trơ lì” ở mức thấp trong nhiều năm qua.

Theo kế hoạch, Thế Giới Di Động đã tăng ngân sách đầu tư vào hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) từ 500 tỷ đồng lên thành 2,5 ngàn tỷ đồng. MWG đã chốt mua Trần Anh để mở rộng mạng lưới bán lẻ điện máy.

Sau khi công bố kế hoạch thâu tóm Trần Anh, Thế Giới Di Động đã có những bước thay đổi đầu tiên, tập trung vào mảng nhân sự. Tuy nhiên, MWG gặp khó khăn khi lượng bán hàng của Trần Anh suy giảm. Số lỗ sau kiểm toán quý 3 của Trần Anh tăng từ 4,9% lên 11,7 tỷ đồng.

Bộ trưởng Xây dựng: Thị trường bất động sản bị lợi ích nhóm chi phối

ly xuan hai lam pho hagl thu truong cat xe cong
Tại Diễn đàn bất động sản lần thứ nhất, Bộ trưởng Xây dựng chỉ ra một số mặt còn chưa tích cực trong phát triển thị trường bất động sản. Theo đó, thị trường phát triển chưa đồng bộ, thiếu bền vững, thiếu minh bạch, nhiều nơi còn phát triển tự phát, bị lợi ích nhóm chi phối.
Bộ trưởng Tài chính: Chỉ còn 31% hộ kinh doanh ‘đi đêm’ với cán bộ thuế

Năm 2015 qua khảo sát đánh giá có 63% hộ kinh doanh đi đêm với cán bộ thuế, nhưng 2016 đánh giá lại thì khoảng 31%. Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp với VCCI và MTTQ VN thực hiện dự án khảo sát chỉ số hài lòng của người nộp thuế. Bộ cũng đã có nhiều giải pháp xử lý vấn đề này thông qua giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ thuế trong thực thi công vụ, đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra nội bộ.

Nguồn: infonet.vn – NXB: 19/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây