Phát triển xe điện, Tesla sắp cạn kiệt nguồn tiền?

0
37
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Tesla chi tiêu số tiền lên tới 4,2 tỷ USD trong 12 tháng qua để đẩy nhanh việc sản xuất mẫu ô tô điện Model 3.

Tesla đã “đốt” tới 4,2 tỷ USD trong 12 tháng qua, tương đương với 480.000 USD mỗi giờ, hoặc 8.000 USD mỗi phút. Theo báo cáo của Bloomberg, số tiền khổng lồ được sử dụng cho việc đẩy nhanh sản xuất mẫu ô tô điện Model 3. Với đà này, các chuyên gia cho rằng Tesla sẽ cạn kiệt nguồn tiền vào ngày 6/8/2018.

2
Wellness Nutrition
Phát triển xe điện, Tesla sắp cạn kiệt nguồn tiền? 2

Dĩ nhiên, đó là những giả định không tính đến lợi nhuận từ việc bán Model 3 và các mẫu xe khác của hãng. Nhưng việc chi tiêu đang làm gia tăng hoài nghi và những lời chỉ trích tới Tesla khi cố gắng sản xuất Model 3, bất chấp những báo cáo thua lỗ hàng quý, ngay cả khi vừa giới thiệu chiếc xe tải điện Semi và mẫu xe thể thao Roadster.

phat trien xe dien

Nhưng xét trên góc nhìn thị trường, các nhà đầu tư vẫn lạc quan về Tesla. Cổ phiếu của công ty đang giao dịch ở mức 317,81 USD vào phiên giao dịch cuối ngày 21/11. Giá cổ phiếu đã tăng khoảng 40% so với đầu 2017.

Tesla có vốn hóa thị trường hơn 53 tỷ USD, cao hơn cả Ford (48 tỷ USD) và Fiat Chrysler (gần 28 tỷ USD), mặc cho các công ty này đang có lợi nhuận hàng quý ổn định.

Để giải quyết vấn đề, Elon Musk đưa ra chính sách yêu cầu khách đặt cọc tiền để mua xe. Người mua phải chi ra 50.000 USD để đặt cọc mua chiếc Tesla Roadster, và 250.000 USD đối với bản Roadster Founder Series, dù thời điểm giao xe tận 2020. Tesla cho biết chỉ sản xuất giới hạn 1.000 chiếc Roadster Founder Series. Như vậy cũng đủ tạo ra số tiền 250 triệu USD.

Tuy nhiên, khoản tiền đó không thấm vào đâu với Tesla. Kevin Tynan, nhà phân tích của Bloomberg Intelligence nhận định: “Cho dù Tesla có thể bám trụ trong 10 tháng hay 1 năm tới, họ cũng cần tiền và huy động nhanh chóng”. Vị chuyên gia ước tính, Tesla phải huy động vốn từ 2 đến 20 tỷ USD vào giữa 2018.

Adam Jones, một nhà phân tích của Morgan Stanley, cho rằng: “Từ góc độ kinh doanh ngắn hạn, tôi dự đoán giá cổ phiếu của Tesla có thể đạt mức cao, khoảng 400 USD/cổ phiếu, hoặc hơn trong vài tháng tới, trước khi phải đối mặt với những khó khăn cuối năm, yếu tố có thể làm giá cổ phiếu giảm đáng kể so với hiện tại”.

Tesla từng cho biết trong lá thư gửi các cổ đông ngày 1/11, rằng công ty sẽ có đủ tiền để xây dựng 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần vào cuối tháng 3/2018, từ đó tạo ra dòng tiền mặt đáng kể.

Nguồn: http://infonet.vn/ngày 26/11/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây