Sabeco tăng lên 330.000 đồng/cp, Bộ Công Thương sẽ thu được 9 tỷ USD

0
57

Việc chào bán đấu giá cổ phiếu của Tổng công ty Bia, Rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) được giới thiệu một cách công khai, minh bạch trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, nên chắc chắn sẽ không làm thất thoát tài sản của Nhà nước

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết về việc chào bán đấu giá cổ phiếu của Sabeco tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều muộn hôm 1/12.

2
Wellness Nutrition
Sabeco tăng lên 330.000 đồng/cp, Bộ Công Thương sẽ thu được 9 tỷ USD 2

thang hai
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải

Việc chào bán đấu giá cổ phiếu của Sabeco là 320.000 đồng/cp, trong khi được định giá là 184.000 đồng/cp, mức giá này đưa ra chào này có cao quá hay không, có hấp dẫn được nhà đầu tư nước ngoài hay không?

Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, đây là vấn đề của lãnh đạo Chính phủ cũng như các bộ, ban, ngành rất quan tâm. “Như chúng ta đã biết, để thực hiện thoái vốn của Sabeco, chúng tôi thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trước hết là công khai, minh bạch. Thứ hai là không được thất thoát vốn của Nhà nước. Thứ ba là không có lợi ích nhóm.
Chúng ta khẳng định lúc đầu dự đoán giá trị thoái vốn là 53,59% tổng số vốn của Sabeco. Chúng ta đã có 88,59% vốn của Nhà nước. Như vậy bán đi 53,59%, tương đương với 343 triệu cổ phiếu. Lúc đầu tính toán là khoảng 5 tỷ USD”- ông Hải nói.

Vẫn theo đại diện Bộ Công Thương thì cách làm của đơn vị này rất công khai, minh bạch, khi chào bán đưa lên chỉ là 320.000 đồng/cp, đến ngày 29/11 giá lên là 329.000 đồng/cp. Ngày 30/11 giá vẫn là 329.000 đồng/cp và ngày 1/12 là 330.000 đồng/cp. “Chúng tôi tính toán theo giá ngày hôm nay, tổng số tiền bán được từ cổ phiếu của Sabeco có thể lên hơn 9 tỷ USD. Như vậy có thể tăng gần gấp đôi”- ông Hải cho biết.

“Chúng tôi đã làm Roadshow ở Singapore, ở Anh… giới thiệu một cách công khai, minh bạch trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng. Đến ngày 18/12 này sẽ chào bán cạnh tranh. Chúng tôi rất mong sẽ mang lại nguồn thu rất lớn cho Nhà nước và vẫn bảo đảm công khai, minh bạch, chắc chắn sẽ không làm thất thoát tài sản của Nhà nước theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ”- ông Hải nói.

Theo N. Huyễn (infonet.vn) – NXB: 02/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây