Thaco thâu tóm thêm hãng xe tải Fuso, đưa về lắp ráp trong nước

0
81

Đầu năm sau, thương hiệu xe tải Fuso sẽ rời Mercedes – Benz Việt Nam, chính thức về tay Thaco. Như vậy, “ông lớn” Trường Hải đã nắm trong tay tổng cộng 8 thương hiệu ô tô.

ictnews thaco

2
Wellness Nutrition
Thaco thâu tóm thêm hãng xe tải Fuso, đưa về lắp ráp trong nước 2

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, Bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam.

Mitsubishi-Fuso đã công bố Thaco sẽ thay thế Mercedes-Benz Việt Nam trở thành nhà phân phối và lắp ráp các sản phẩm của Fuso tại Việt Nam. Lễ ký kết chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, Bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam đã diễn ra tối qua, 1/12.

Với việc ký kết này, Thaco sẽ tiếp nhận việc phân phối và bán lẻ xe Fuso với mạng lưới hơn 50 đại lý. Đồng thời, Thaco cũng bắt đầu lắp ráp, sản xuất xe Fuso trong quý I năm 2018 thay vì nhập khẩu nguyên chiếc như trước đây.

Với sự chuyển giao này, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tập trung hoàn toàn vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch Mercedes-Benz. Các đại lý Fuso hiện tại sẽ được chuyển vào mạng lưới đại lý của Thaco để đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động chăm sóc khách hàng, với điều kiện các đại lý này đồng ý và tuân thủ thực hiện công tác chuyển giao.

Cụ thể, theo chia sẻ của ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco thì Thaco nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, bus Fuso tại Việt Nam từ Mercedes Việt Nam bao gồm: thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý và có trách nhiệm kế thừa dịch vụ sau bán hàng như: bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế đối với khách hàng đang sở hữu xe tải, bus Fuso tại Việt Nam và tổ chức bán hàng từ1/1/2018.

Đồng thời, Thaco cũng ký trực tiếp với tập đoàn Mitsubishi Fuso 2 hợp đồng gồm chuyển giao công nghệ và phân phối. Qua đó, Thaco sẽ tổ chức sản xuất, lắp ráp tất cả các chủng loại xe tải Fuso, mẫu xe bus Rosa và sử dụng động cơ, cụm linh kiện chính yếu để sản xuất, lắp ráp các loại xe bus khác, đồng thời sản xuất linh kiện phụ tùng nội địa hóa theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Mitsubishi Fuso Nhật Bản và Daimler – Đức.

Cũng tại lễ ký kết, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco cho hay, Thaco đã đề ra chiến lược phát triển tiếp một dòng sản phẩm xe tải, xe bus mới với định vị cao cấp hơn và đầy đủ các chủng loại, tải trọng hướng đến mục tiêu xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN.

Hiện Thaco có các thương hiệu xe thương mại Thaco Truck và Thaco bus. Riêng năm 2016 đạt 43.787 xe tải 3.312 xe bus chiếm 41% thị phần trên toàn thị trường. Các sản phẩm xe tải, xe bus của Thaco đạt tỷ lệ nội địa hóa từ 25% đến 60%.

Như vậy, với việc nắm trong tay thêm một thương hiệu, kể từ năm 2018, Thaco sở hữu tổng cộng 8 thương hiệu xe ô tô.

Nguồn:Phúc Vinh/http://infonet.vn/ngày 02/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây