Từ bỏ thói quen này, Mark Cuban đã thành công hơn

0
58
X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

Với Mark Cuban, các kỹ năng lãnh đạo không phải là tố chất vốn có, ông đã phải phát triển nó thông qua việc trải nghiệm và phạm sai lầm.

markcuban

2
Wellness Nutrition
Từ bỏ thói quen này, Mark Cuban đã thành công hơn 2

Ảnh: John Lamparski/Getty Images

Tỷ phú 59 tuổi Mark Cuban hiện là một trong những nhà lãnh đạo thành công. Ông sở hữu đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks (Texas, Mỹ), là nhà đầu tư lão luyện của chương trình truyền hình Shark Tank trên kênh ABC, và là đối tác tài chính của hàng loạt startup.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn ở chương trình The Jamie Weinstein Show, Cuban cho biết, để thành công như hôm nay, ông từng phải từ bỏ một thói quen phổ biến mà nhiều người có khả năng mắc phải.

“Có một giai đoạn tôi từng là một người thường xuyên giận dữ, la hét, quát tháo”, ông nói. Đó là giai đoạn ông ở độ tuổi 20. Điều đó dạy ông một bài học quan trọng về việc thái độ của ông có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của mình trong công việc.

“Tôi không la hét với nhân viên, mà là với cộng sự của mình. Và cộng sự khi đó của tôi là Martin Woodall”. Martin Woodall là nhà đồng sáng lập Hãng Micro Solutions với Mark Cuban trong giai đoạn đầu sự nghiệp của ông. Woodall có những cách tư duy khác biệt so với Cuban về việc một doanh nghiệp nên vận hành như thế nào khi nó tăng trưởng.

Cuban miêu tả Woodall là người chi tiết và có tính kỷ luật nhất mà ông từng biết trong đời. Mark Cuban lại là kiểu người ngược lại. Chính điều đó làm nảy sinh nhiều bất đồng giữa 2 người.

“Chúng tôi thường nổi xung thiên với nhau. Anh ấy dễ dàng liệt kê một loạt những việc làm cẩu thả, tùy tiện của tôi. Tôi cũng không gặp khó khăn gì trong việc kể ra hàng tá dẫn chứng về các trường hợp mà vì quá kỹ tính, anh ấy đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội”.

Nhưng theo thời gian, Cuban khám phá ra rằng, dù cộng sự của mình có như thế nào, việc la hét ở nơi làm việc không bao giờ tốt cho công ty. “Tôi dần học được rằng, việc nổi cáu lên chỉ làm tăng thêm căng thẳng. Và khi bạn càng căng thẳng, những người xung quanh bạn cũng có cảm xúc tiêu cực, dẫn đến việc năng suất, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh cũng giảm theo”, ông chia sẻ.

Trên thực tế, những điểm mạnh khác nhau giữa Cuban và Woodall là một phần quan trọng giúp Micro Solutions thành công. Bằng chứng là những năm 1990, Micro Solutions thu được 30 triệu USD mỗi năm (nhưng sau đó ông vẫn quyết định bán lại công ty). “Trong khi tôi phải bỏ thêm nhiều thời gian và sự nỗ lực để khắc phục các vấn đề phát sinh thì Woodall lại là người rất tập trung vào chi tiết. Anh ấy luôn đảm bảo mọi thứ phải hoàn hảo, vì thế, vấn đề không bao giờ xảy ra. Chúng tôi bổ sung, bù trừ cho nhau một cách hoàn hảo”, nhà đầu tư Shark Tank cho biết.

Chiến lược hiện tại của Mark Cuban là: “Làm việc vui vẻ, thương thảo vui vẻ luôn luôn tốt hơn nhiều”.

Theo doanhnhansaigon.vn – NXB: 21/12/2017

X Men Up
Tăng cường sinh lực, sinh lý cho nam giới,
Hạn chế quá trình mãn dục ở đàn ông có tuổi Nguồn gốc xuất xứ: Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây